Người đẹp bóng chuyền Việt Nam giải nghệ ở tuổi 19 để kết hôn dù vi phạm cam kết, từng được so sánh với tượng đài Ngọc Hoa

17/12/2023 05:28 GMT+7 | Thế giới Sao

Người đẹp bóng chuyền Dương Thị Nhàn từng gây xôn xao khi giải nghệ ở tuổi 19 để lấy chồng.

Người đẹp bóng chuyền Việt Nam giải nghệ ở tuổi 19 để kết hôn

Chủ công Dương Thị Nhàn sinh năm 1995, cao 1m74 từng khoác áo CLB bóng chuyền nữ VTV Bình Điền Long An. Tay đập này có sự nghiệp đáng chú ý khi cùng với VTV Bình Điền Long An 4 lần đăng quang giải trẻ các CLB toàn quốc.

Ngoài ra, Dương Thị Nhàn cũng đã lên tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam vào năm 2013. Thời điểm đó, Dương Thị Nhàn gây sốt bởi tài năng và nhan sắc của mình. Thậm chí, tay đập này còn từng là đại diện của Apple tại Việt Nam.

Người đẹp bóng chuyền Việt Nam giải nghệ ở tuổi 19 để kết hôn dù vi phạm cam kết, từng được so sánh với tượng đài Ngọc Hoa - Ảnh 2.

Dương Thị Nhàn thời còn thi đấu trong màu áo VTV Bình Điền Long An

Về tài năng, Nhàn có tầm bật đà là 2m93 và bật chắn là 2m87. Nữ VĐV này có những cú đập uy lực và khiến nhiều CĐV ấn tượng và được so sánh với Ngọc Hoa. Dương Thị Nhàn còn thi đấu cho ĐTQG tại VTV Cup 2014, giải đấu mà các cô gái Việt Nam đã giành chức vô địch. Nhàn còn là chủ công số 1 của tuyển trẻ Việt Nam từ 2010 - 2012.

Tuy nhiên, vào cuối năm 2014, Dương Thị Nhàn tuyên bố giải nghệ và cùng với chồng sang Mỹ Định cư. Thời điểm ấy, Nhàn mới 19 tuổi, có một sự nghiệp đang lên và được kỳ vọng trở thành ngôi sao mới của bóng chuyền Việt Nam. Chồng của Nhàn là một Việt kiều và việc nữ VĐV này lên xe hoa ít người biết. Sau khi Nhàn tung ảnh cưới lên mạng xã hội, mọi người đã rất bất ngờ.

Vẻ đẹp của Dương Thị Nhàn - Ảnh: FBNV

Đây là quyết định gây tranh cãi của Dương Thị Nhàn. Thậm chí Nhàn vi phạm các điều khoản cam kết với đội bóng, đứng trước án kỷ luật. Sau đó, nữ chủ công miền Tây xin giải nghệ, khép lại 6 năm nỗ lực tập luyện.

Theo thông tin mà tay đập này chia sẻ vào năm 2021, cô đang sống hạnh phúc cùng chồng đại gia ở Mỹ. Dương Thị Nhàn thậm chí còn đăng quang Hoa Hậu Tài Năng Toàn Cầu 2019. Cô đã có 2 con nhỏ và có công việc kinh doanh ổn định ở xứ cờ hoa.

Việc các nữ VĐV bóng chuyền bỏ ngang như Dương Thị Nhàn vốn không phải việc lạ. Tuy nhiên việc 1 tay đập trẻ bỏ bóng chuyền ở tuổi 19 khiến nhiều người tiếc nuối.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm