Chủ công 1m83 mang tin vui cho ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam, sẵn sàng tung hoành tại giải vô địch thế giới

08/12/2023 20:32 GMT+7 | Thể thao

Chủ công Trần Tú Linh đã mang tới tin vui dành cho người hâm mộ ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam khi bình phục chấn thương thần tốc để kịp góp mặt ở giải bóng chuyền vô địch các CLB thế giới.

Chủ công 1m83 mang tin vui cho ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam

Dính chấn thương cách đây ít ngày, chủ công Trần Tú Linh là trường hợp khiến người hâm mộ bóng chuyền Việt Nam vô cùng lo lắng khi giải vô địch các CLB thế giới đã cận kề. Tuy nhiên, trong trận đấu giao hữu thứ ba với đội tuyển Đại học TDTT Từ Sơn Bắc Ninh vào chiều 8/12, Tú Linh đã tái xuất.

Được HLV Nguyễn Tuấn Kiệt tung vào sân từ đầu, Tú Linh cho thấy mình đã bình phục rất tốt với những bước di chuyển nhanh và ổn định. Tuy nhiên chủ công 24 tuổi chỉ tập trung vào phòng ngự và bắt bước một thay vì những tình huống tấn công uy lực ở biên 4 như thường thấy.

Chủ công 1m83 mang tin vui cho ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam, sẵn sàng tung hoành tại giải vô địch thế giới - Ảnh 2.

Tú Linh bình phục kịp thời trước ngày lên đường tới Trung Quốc

Trước đó, trong buổi tập của ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam chuẩn bị cho giải vô địch các CLB thế giới, Tú Linh đã không may gặp chấn thương lật cổ chân và không thể tiếp tục có mặt trên sân cùng các đồng đội.

Thế nhưng, chủ công có chiều cao 1m83 đã bình phục chấn thương thần tốc để kịp góp mặt cùng các đồng đội lên đường tới Hàng Châu (Trung Quốc) dự giải bóng chuyền vô địch các CLB thế giới.

Sau khi Thanh Thúy không thể tham dự giải vô địch các CLB thế giới, vị trí chủ công trở thành nỗi lo của người hâm mộ bóng chuyền Việt Nam. Vị trí này có 4 cái tên là Tú Linh, Vi Quỳnh, Nguyệt Anh và gương mặt mới Phương Thùy, trong đó Tú Linh là cái tên chơi nổi bật nhất.

Chủ công 1m83 mang tin vui cho ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam, sẵn sàng tung hoành tại giải vô địch thế giới - Ảnh 3.

Chủ công Tú Linh sẽ là niềm hy vọng của ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam khi Thanh Thúy vắng mặt

Chủ công 1m83 của CLB Hóa chất Đức Giang cũng là cái tên được HLV Nguyễn Tuấn Kiệt thường xuyên sử dụng trên đội tuyển. Ngôi sao 24 tuổi tiến bộ vượt bậc trong năm 2023 và trở thành một trong những nhân tố được ra sân nhiều nhất đội tuyển.

Dự kiến, Sport Center 1 (ĐT nữ Việt Nam) sẽ lên đường sang Hàng Châu (Trung Quốc) vào ngày 11/12 để dự giải vô địch thế giới các CLB. Sport Center 1 sẽ không có Thanh Thúy ở giải đấu cuối năm nay trong khi Bích Tuyền từ chối lên tuyển. Vào ngày 13/12, Sport Center 1 sẽ gặp CLB của Thổ Nhĩ Kỳ, VakifBank Spor Kulubu tại bảng B giải vô địch thế giới các CLB nữ. Một ngày sau, thầy trò HLV Tuấn Kiệt sẽ đối đầu với CLB của Brazil, Dentil Praia Clube.

VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm