Cơ thủ Việt Nam hạ bệ siêu sao thế giới để giành vé đi tiếp giải bi-a World Cup trong ngày 'top 1' Quyết Chiến bị loại cay đắng

08/12/2023 10:51 GMT+7 | Thể thao

Trần Thanh Lực đã thay thế Quyết Chiến trở thành cái tên mang tới niềm vui cho bi-a Việt Nam khi sớm giành quyền vào vòng 16 tay cơ mạnh nhất tại giải bi-a World Cup 2023.

Cơ thủ Việt Nam xuất sắc vào vòng 1/8 giải bi-a World Cup 2023

Tại giải bi-a 3 băng Sharm El Sheikh World Cup 2023, các cơ thủ Việt Nam đã xuất sắc góp mặt ở các trận đấu vòng bảng chính thức sau vòng loại. Với việc các cơ thủ Việt không rơi vào cùng bảng, đây là cơ hội để chúng ta tiến sâu hơn khi có thể đụng độ trực tiếp ở vòng trong.

Tại bảng E, cơ thủ số 1 Việt Nam Trần Quyết Chiến cùng bảng với Kim Jun-tea (Hàn Quốc, hạng 13 thế giới), Seo Chang-hoon (Hàn Quốc, hạng 26 thế giới) và Goren Mehmet (Thổ Nhĩ Kỳ, hạng 102 thế giới). Dù đây không phải là bảng đấu quá khó, nhưng Quyết Chiến đã thi đấu với phong độ không tốt nên để thua Mehmet với tỷ số 36-40 trong trận ra quân.

Cơ thủ Việt Nam hạ bệ siêu sao thế giới để vào vòng 1/8 bi-a World Cup trong ngày 'top 1' Quyết Chiến bị loại cay đắng - Ảnh 2.

Quyết Chiến bị loại cay đắng từ vòng bảng

Ở lượt trận thứ 2, Quyết Chiến tiếp tục nhập cuộc không tốt trong trận gặp Seo Chang-hoon. Dù rất nỗ lực ở cuối trận, nhưng anh vẫn không thể có cuộc lội ngược dòng thành công và chấp nhận thất bại với tỷ số 32-40.

Với kết quả này, Quyết Chiến sớm bị loại sau 2 trận thua và chỉ có được trận hòa với Kim Jun-tea ở lượt đấu cuối cùng. Đây cũng là lần thứ 2 liên tiếp Quyết Chiến bị loại sớm từ vòng bảng ở đấu trường World Cup sau giải đấu tại Hàn Quốc. Cùng cảnh ngộ với Quyết Chiến còn tay cơ trẻ Chiêm Hồng Thái khi anh chỉ về hạng 3 của bảng C.

Thi đấu ấn tượng nhất trong số các tay cơ Việt Nam chính là cơ thủ Trần Thanh Lực (hạng 34 thế giới). Dù nằm ở bảng D được đánh giá khó nhằn khi xếp cùng Dick Jaspers (Hà Lan, hạng 3 thế giới), Heo Jung-han (hạng 14 thế giới) và Omer Karakurt (Thổ Nhĩ Kỳ, hạng 62 thế giới), nhưng cơ thủ Việt Nam đã thi đấu rất ấn tượng với 3 trận toàn thắng để giành ngôi đầu bảng.

Cơ thủ Việt Nam hạ bệ siêu sao thế giới để vào vòng 1/8 bi-a World Cup trong ngày 'top 1' Quyết Chiến bị loại cay đắng - Ảnh 3.

Thanh Lực gây tiếng vang lớn với 3 trận toàn thắng

Đối thủ tiếp theo của Trần Thanh Lực ở vòng 1/8 sẽ là tay cơ vô địch trẻ thế giới 2022 Burak Hashas (Thổ Nhĩ Kỳ, hạng 76 thế giới). Một tên tuổi lớn khác của bi-a Việt là nhà vô địch thế giới Bao Phương Vinh cũng thi đấu xuất sắc để giành vé đi tiếp tại bảng G.

Ở 2 lượt trận đầu tiên, cơ thủ sinh năm 1995 người Bình Dương đã có chiến thắng trước Van Etten Sam (Hà Lan, hạng 65 thế giới), nhưng ở lượt trận sau đó anh đã để thua Eddy Merckx (Bỉ, hạng 6 thế giới).

Trong trận đấu quyết định tấm vé đi tiếp với Peter Cuelemans (Bỉ, hạng 23 thế giới), Bao Phương Vinh đã thi đấu áp đảo để giành chiến thắng chung cuộc 40-19 sau 19 lượt cơ. Đối thủ của Bao Phương Vinh ở vòng knock-out là tay cơ Daniel Morales (Colombia, hạng 169 thế giới).

VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm