Châu Tinh Trì và loạt sao từng rất bị coi thường

07/01/2024 15:17 GMT+7 | Giải trí

Thành Long, Châu Tinh Trì và Châu Nhuận Phát hiện là những huyền thoại trong nền giải trí Hoa ngữ. Nhưng thời gian đầu sự nghiệp họ từng phải "nếm" nhiều tủi nhục, như Thành Long từng bị người khác coi thường vì chỉ biết võ thuật mà không biết diễn xuất.

Dưới đây là 7 ngôi sao từng bị khinh thường và chế giễu nhưng giờ họ là những nhân vật xuất chúng.

Thành Long

Trong làng điện ảnh Trung Quốc, tên tuổi Thành Long chắc chắn là một huyền thoại.

Anh chinh phục khán giả toàn cầu bằng phong cách kung fu độc đáo cùng lối diễn xuất hài hước và trở thành siêu sao trong làng điện ảnh quốc tế.

(Bài đăng Chủ nhật) Châu Tinh Trì và loạt sao từng rất bị coi thường - Ảnh 1.

Thành Long

Tuy nhiên, con đường trưởng thành của siêu sao này lại không hề bằng phẳng. Thành Long từng bị người khác coi thường và chỉ biết võ công chứ không biết diễn xuất.

Thành Long rất yêu thích kung fu từ khi còn nhỏ. Anh được đào tạo tại Học viện Sân khấu, học diễn xuất và kung fu.

Song vì ngoại hình và giọng nói nên anh bị người khác coi thường, họ cho rằng anh chỉ hợp với võ thuật chứ không hợp với diễn xuất.

Đối mặt với những nghi ngờ này, Thành Long đã không từ bỏ ước mơ của mình. Anh tin chắc rằng mình có thể trở thành một diễn viên xuất sắc và đã làm việc chăm chỉ để làm được điều đó.

Thành Long bắt đầu xuất hiện với những vai nhỏ trong nhiều bộ phim khác nhau, học cách diễn xuất và cách làm việc với các đạo diễn và các diễn viên khác.

(Bài đăng Chủ nhật) Châu Tinh Trì và loạt sao từng rất bị coi thường - Ảnh 2.

Đồng thời, anh tiếp tục chăm chỉ luyện tập và nâng cao kỹ năng võ thuật của mình.

Sau nhiều năm làm việc chăm chỉ và tích lũy, Thành Long cuối cùng cũng có cơ hội đóng vai chính trong phim Túy quyền – bộ phim đã khiến anh trở nên nổi tiếng, phong cách kung fu độc đáo và lối diễn xuất hài hước của anh đã chiếm được cảm tình của khán giả.

Từ đó, tên tuổi Thành Long bắt đầu nổi lên trong làng điện ảnh Trung Quốc.

Thời gian trôi qua, danh tiếng của Thành Long ngày càng lớn. Anh không ngừng thử thách bản thân và thử sức với nhiều thể loại vai diễn, phim ảnh khác nhau.

Các bộ phim của anh không chỉ đạt được thành công lớn ở khu vực nói tiếng Trung Quốc mà còn được công nhận rộng rãi trong làng điện ảnh quốc tế.

Châu Tinh Trì

Tên Châu Tinh Trì đồng nghĩa với những bộ phim hài Trung Quốc. Anh đã chiếm được tình cảm của vô số khán giả nhờ phong cách hài độc đáo và kỹ năng diễn xuất tuyệt vời.

(Bài đăng Chủ nhật) Châu Tinh Trì và loạt sao từng rất bị coi thường - Ảnh 3.

Châu Tinh Trì

Châu Tinh Trì yêu thích diễn xuất từ khi còn nhỏ, trong lòng anh luôn có ước mơ trở thành diễn viên.

Tuy nhiên, khi Châu Tinh Trì bước chân vào làng giải trí, mọi việc không hề suôn sẻ. Ngược lại, anh gặp nhiều trở ngại và khó khăn.

Trong 10 năm, anh chỉ được giao những vai diễn làng nhàng. Khoảng thời gian này vô cùng khó khăn với Châu Tinh Trì nhưng anh không từ bỏ ước mơ của mình.

Anh biết rằng chỉ khi làm việc chăm chỉ và luyện tập không ngừng, anh mới có thể thực hiện được ước mơ của mình.

Vì vậy, Châu Tinh Trì nắm bắt mọi cơ hội, đảm nhận mọi vai diễn một cách nghiêm túc và không ngừng trau dồi kỹ năng diễn xuất của mình.

(Bài đăng Chủ nhật) Châu Tinh Trì và loạt sao từng rất bị coi thường - Ảnh 4.

Cuối cùng, vào năm 1989, Châu Tinh Trì đã có được một cơ hội quan trọng. Anh đóng một vai nhỏ trong bộ phim Thần bài.

Dù chỉ là một vai nhỏ nhưng Châu Tinh Trì đã giành được sự công nhận của đạo diễn và khán giả nhờ khả năng diễn xuất và phong cách hài độc đáo. 

Từ đó trở đi, sự nghiệp diễn xuất của Châu Tinh Trì bắt đầu thăng hoa.

Jack Ma

Jack Ma hiện nay đã trở thành huyền thoại trong nền kinh doanh tại Trung Quốc và trên thế giới.

Tuy nhiên, đằng sau sự thành công đó là một hành trình ít người biết đến. Trong quá khứ, Jack Ma từng gặp nhiều thất bại trong đầu tư và bị chế giễu là kẻ dối trá.

(Bài đăng Chủ nhật) Châu Tinh Trì và loạt sao từng rất bị coi thường - Ảnh 5.

Jack Ma

Tuy nhiên, chính những trải nghiệm thất bại này đã hình thành nên sự kiên trì của anh và cuối cùng đã xây dựng nên đế chế kinh doanh của mình.

Hành trình khởi nghiệp của Jack Ma không hề suôn sẻ. Trước khi thành lập Alibaba, anh đã thử rất nhiều dự án nhưng đều thất bại.

Những thất bại này không đánh bại được anh mà ngược lại còn truyền cảm hứng cho anh có tinh thần chiến đấu cao hơn.

Anh tin chắc rằng mọi thất bại đều là con đường duy nhất dẫn đến thành công. Vì vậy, anh đã học hỏi từ những thất bại của mình, liên tục điều chỉnh ý tưởng và chiến lược của mình và chuẩn bị cho thử thách tiếp theo.

Trong quá trình thành lập Alibaba, Jack Ma cũng gặp phải rất nhiều nghi ngờ và chế giễu.

Vào thời điểm đó, ngành công nghiệp Internet mới bắt đầu ở Trung Quốc và nhiều người tỏ ra hoài nghi về mô hình và ý tưởng kinh doanh của Jack Ma.

Một số người thậm chí còn chế nhạo ông và cho rằng ý tưởng của anh là phi thực tế và chắc chắn sẽ thất bại.

(Bài đăng Chủ nhật) Châu Tinh Trì và loạt sao từng rất bị coi thường - Ảnh 6.

Tuy nhiên, Jack Ma không hề bị ảnh hưởng bởi những tiếng nói tiêu cực này. Anh tin chắc rằng mô hình và triết lý kinh doanh của mình là đúng đắn, và bằng những nỗ lực và kiên trì không ngừng nghỉ, Alibaba cuối cùng đã trở thành gã khổng lồ thương mại điện tử ở Trung Quốc và thậm chí cả thế giới.

Từ Tranh

Từ Tranh từng bị 10 hãng điện ảnh từ chối nhưng bằng tình yêu và sự kiên trì trong diễn xuất, cuối cùng anh đã thực hiện được ước mơ của mình.

Từ Tranh sinh ra trong một gia đình bình thường và đam mê diễn xuất từ khi còn nhỏ.

Tuy nhiên, anh đã bị một số hãng phim từ chối do không được công chúng biết đến. Trước những thất bại đó, Từ Tranh vẫn không bỏ cuộc.

(Bài đăng Chủ nhật) Châu Tinh Trì và loạt sao từng rất bị coi thường - Ảnh 7.

Từ Tranh

Anh tin chắc rằng một ngày nào đó tài năng của mình sẽ được công nhận. Sau một thời gian tích lũy, Từ Tranh cuối cùng cũng nhận được cơ hội của mình.

Với khả năng diễn xuất xuất sắc và sức hút độc đáo, anh dần tạo dựng được tên tuổi trong lĩnh vực điện ảnh và truyền hình.

Những tác phẩm của anh không chỉ chiếm được tình cảm của khán giả mà còn được người trong ngành công nhận.

Giờ, Từ Tranh đã trở thành trụ cột của ngành điện ảnh và truyền hình Trung Quốc. Các tác phẩm của anh không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn được công nhận nhất định trên trường quốc tế.

2 bộ phim do anh đạo diễn, đồng biên kịch, đồng sản xuất và đóng vai chính là Lạc lối ở Thái LanLạc lối ở Hong Kong nằm trong những phim có doanh thu cao nhất ở Trung Quốc

Câu chuyện thành công của anh đã truyền cảm hứng cho vô số bạn trẻ dũng cảm theo đuổi ước mơ và tin rằng một ngày nào đó họ sẽ có thể đứng vững và trở thành trung tâm của sự chú ý.

Tiết Chi Khiêm

Trong nền âm nhạc Trung Quốc, có một ca sĩ đã dùng tài năng và sự kiên trì của mình để giải thích thế nào là một nhạc sĩ thực thụ. Anh là Tiết Chi Khiêm.

Trong 10 năm kể từ khi ra mắt, anh đã trải qua nhiều thăng trầm nhưng vẫn luôn kiên định với giấc mơ âm nhạc của mình.

Đầu năm 2006, anh đã phát hành album solo đầu tiên mang tên mình nhưng không gây được nhiều phản hồi.

(Bài đăng Chủ nhật) Châu Tinh Trì và loạt sao từng rất bị coi thường - Ảnh 8.

Sau đó, Tiết Chi Khiêm lần lượt phát hành nhiều album nhưng chưa bao giờ trở nên nổi tiếng như mong đợi.

Đối mặt với những nghi ngờ và mỉa mai, Tiết Chi Khiêm không hề bị đánh bại mà ngược lại càng củng cố niềm tin vào âm nhạc của mình.

Anh biết rất rõ để có được chỗ đứng trong làng nhạc thì phải có cá tính và phong cách riêng.

Vì vậy, anh bắt đầu thử viết lời, sáng tác nhạc và lồng ghép cảm xúc của mình vào âm nhạc.

Với những nỗ lực không ngừng, các tác phẩm của anh dần dần được nhiều người công nhận và yêu thích hơn.

Cuối cùng, vào năm 2017, Tiết Chi Khiêm đã nhận được sự quan tâm và khen ngợi rộng rãi với ca khúc Diễn viên.

Bài hát này không chỉ trở thành đĩa đơn số một trên các bảng xếp hạng âm nhạc lớn mà còn mang về cho anh nhiều danh hiệu và giải thưởng. Tính đến thời điểm này, anh đã ra mắt được 10 năm.

(Bài đăng Chủ nhật) Châu Tinh Trì và loạt sao từng rất bị coi thường - Ảnh 9.

Trong mười năm qua, Tiết Chi Khiêm đã trải qua nhiều khó khăn và thất bại nhưng anh chưa bao giờ từ bỏ tình yêu và theo đuổi âm nhạc. Chính sự kiên trì và chăm chỉ này đã giúp anh cuối cùng thực hiện được ước mơ âm nhạc của mình.

Hiện anh đã trở thành một ngôi sao sáng trong làng nhạc Hoa ngữ. Các tác phẩm âm nhạc của anh được người hâm mộ vô cùng yêu thích và sức hấp dẫn của anh ngày càng được nhiều người công nhận.

Châu Nhuận Phát

Châu Nhuận Phát từng là thợ rửa xe, một thanh niên bình thường làm việc cật lực để kiếm tiền phụ giúp gia đình.

Châu Nhuận Phát lớn lên trong một gia đình nghèo. Để kiếm sống, anh phải bỏ dở việc học và hòa nhập xã hội từ sớm. Anh đã làm nhiều công việc khác nhau.

Anh biết rằng nếu muốn thoát nghèo và thực hiện được ước mơ của mình thì anh phải làm việc chăm chỉ hơn những người khác.

Vì vậy anh bắt đầu tận dụng thời gian rảnh rỗi để học kỹ năng diễn xuất và không ngừng nâng cao kỹ năng diễn xuất của mình.

(Bài đăng Chủ nhật) Châu Tinh Trì và loạt sao từng rất bị coi thường - Ảnh 11.

Châu Nhuận Phát

Dần dần, kỹ năng diễn xuất của anh được công nhận và anh bắt đầu tạo dựng được tên tuổi của mình trong lĩnh vực điện ảnh, truyền hình.

Sau nhiều năm nỗ lực và phấn đấu, Châu Nhuận Phát cuối cùng đã trở thành siêu sao quốc tế.

Tên tuổi của anh đã được nhiều người biết đến và kỹ năng diễn xuất của anh được đánh giá cao.

Không chỉ thực hiện được ước mơ, anh còn chứng minh bằng chính nỗ lực của mình rằng dù xuất thân từ gia đình nghèo khó nhưng chỉ cần có ước mơ và kiên trì thì một ngày nào đó anh sẽ thành công.

Vương Bảo Cường

Trong làng giải trí Trung Quốc, có một nam diễn viên chiếm được tình cảm của vô số khán giả nhờ hình tượng giản dị và khả năng diễn xuất xuất sắc. Anh là Vương Bảo Cường.

Giờ cùng bước vào thế giới của Vương Bảo Cường và khám phá sự chuyển đổi ngoạn mục của anh từ một công nhân sang ngành giải trí.

(Bài đăng Chủ nhật) Châu Tinh Trì và loạt sao từng rất bị coi thường - Ảnh 12.

Vương Bảo Cường

Vương Bảo Cường sinh năm 1984 trong một gia đình nghèo ở thành phố Hình Đài, tỉnh Hà Bắc.

Vì hoàn cảnh gia đình nghèo khó nên từ nhỏ anh đã sống khó khăn. Để giảm bớt gánh nặng cho gia đình, Vương Bảo Cường bắt đầu tập võ từ năm 6 tuổi với hy vọng một ngày nào đó sẽ trở thành diễn viên võ thuật.

Tuy nhiên, trước khi gia nhập làng giải trí, anh sống cuộc sống của công nhân bốc vác gạch ở công trường và rửa bát trong nhà hàng.

Bất chấp những khó khăn của cuộc sống, Vương Bảo Cường không bao giờ từ bỏ ước mơ của mình.

Anh biết rằng chỉ có nỗ lực và kiên trì không ngừng nghỉ thì anh mới có thể thay đổi được vận mệnh của mình.

(Bài đăng Chủ nhật) Châu Tinh Trì và loạt sao từng rất bị coi thường - Ảnh 13.

Cuối cùng, vào năm 2003, cuộc đời anh đã đạt đến một bước ngoặt. Với kỹ năng võ thuật xuất sắc và hình tượng giản dị, anh được đạo diễn Lý Dương phát hiện và đóng vai chính trong bộ phim Manh tinh.

Bộ phim này đã giúp Vương Bảo Cường nổi tiếng và bắt đầu sự nghiệp diễn xuất của anh.

Sau đó, Vương Bảo Cường dần nổi lên với nhiều tác phẩm điện ảnh, truyền hình.

Vai diễn chính của anh trong các bộ phim Thiên hạ vô tặc (2004) và Hiệu lệnh tập kết (2007) đã mang lại cho anh sự chú ý và công nhận rộng rãi.

Ngoài thành tích xuất sắc trong các tác phẩm điện ảnh và truyền hình, Vương Bảo Cường còn tích cực tham gia các hoạt động phúc lợi công cộng.

Anh quan tâm đến những nhóm có hoàn cảnh khó khăn, tham gia nhiều dự án từ thiện và sử dụng ảnh hưởng của mình để truyền tải năng lượng tích cực.

(Bài đăng Chủ nhật) Châu Tinh Trì và loạt sao từng rất bị coi thường - Ảnh 14.

Đồng thời, anh cũng là thành viên của Hiệp hội Điện ảnh Trung Quốc và có đóng góp vào sự phát triển của ngành điện ảnh Trung Quốc.

Việt Lâm (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm