'Vua rock' Elvis Presley lần đầu tiên trình diễn trên sân khấu ở Anh nhờ công nghệ AI

04/01/2024 11:45 GMT+7 | Giải trí

Kể từ khi qua đời vào năm 1977, cho đến nay Elvis Presley vẫn tiếp tục khơi dậy lòng sùng mộ của hàng triệu người.

Nhưng Elvis Presley sẽ trở lại sân khấu vào năm nay vì một trải nghiệm sống động mới sẽ cho phép người hâm mộ xem anh biểu diễn trên sân khấu ở Anh.

'Vua rock' Elvis Presley lần đầu tiên trình diễn trên sân khấu ở Anh nhờ công nghệ AI - Ảnh 1.

Vua rock Elvis Presley

Sử dụng trí tuệ nhân tạo và phép chiếu ảnh ba chiều, Elvis Evolution là chương trình mới quan trọng nhằm tôn vinh ngôi sao sân khấu và màn ảnh lớn nhất thế giới - Elvis Presley.

Cuối buổi hòa nhạc đầy ấn tượng với màn biểu diễn kỹ thuật số có kích thước thật của Vua rock, khán giả sẽ được mời tới After Party, qua đó khán giả đi qua từng bước trong cuộc đời và sự nghiệp của Elvis.

Layered Reality - công ty công nghệ kỹ thuật số đằng sau dự án - đã được quyền truy cập vào những thước phim chưa từng thấy về ngôi sao này và tất cả những bộ phim thành công nhất của ông từ Authentic Brands Group - chủ sở hữu khu bất động sản Elvis Presley.

'Vua rock' Elvis Presley lần đầu tiên trình diễn trên sân khấu ở Anh nhờ công nghệ AI - Ảnh 2.

Không xa lạ với ảnh ba chiều, Elvis Presley xuất hiện bên cạnh Ryan Gosling trong "Blade Runner 2049"

Thông qua AI và công nghệ đột phá, bạn sẽ có thể chứng kiến những màn trình diễn mang tính biểu tượng của Elvis như thể bạn thực sự ở đó và kỷ niệm những khoảnh khắc quan trọng trong cuộc đời và sự nghiệp phi thường của Elvis Presley.

Chương trình đạt đến đỉnh cao với trải nghiệm hòa nhạc sẽ tái tạo tác động địa chấn khi xem Elvis trực tiếp cho một thế hệ người hâm mộ hoàn toàn mới, xóa mờ ranh giới giữa thực tế và tưởng tượng.

Với hình ảnh Elvis kỹ thuật số có kích thước thật, màn diễn lần đầu tiên chia sẻ những bài hát và bước nhảy mang tính biểu tượng nhất của ông trên sân khấu ở Vương quốc Anh.

Tất cả là nhờ sự kết hợp độc đáo giữa công nghệ, sân khấu, trình chiếu và hiệu ứng đa giác quan của Layered Reality.

'Vua rock' Elvis Presley lần đầu tiên trình diễn trên sân khấu ở Anh nhờ công nghệ AI - Ảnh 3.

Elvis Presley trong phòng thu âm. Vua rock chưa từng lưu diễn ngoài Bắc Mỹ trong sự nghiệp của mình

Người hâm mộ sẽ đeo tai nghe để có một số trải nghiệm cũng như di chuyển quanh các khu vực khác nhau trong địa điểm.

Những người hâm mộ Elvis Presley có thể mong đợi một trải nghiệm đáng nhớ không giống ai.

Mặc dù chưa bao giờ lưu diễn bên ngoài Bắc Mỹ trong suốt sự nghiệp của mình song buổi trình diễn AI mở màn của Elvis sẽ diễn ra ở trung tâm London vào tháng 11/2024 với giá vé là 60 bảng Anh. Địa điểm vẫn chưa được công bố.

Chương trình đặc biệt này tới cả Las Vegas, Tokyo và Berlin.

'Vua rock' Elvis Presley lần đầu tiên trình diễn trên sân khấu ở Anh nhờ công nghệ AI - Ảnh 5.

Dự án này được xúc tiến sau thành công của Abba Voyage, trong đó các hình đại diện có kích thước thật của các nhóm nhạc pop Thụy Điển biểu diễn giống như người thực của họ xuất hiện vào năm 1979, tại một khán đài được xây dựng có mục đích ở phía đông London. Chương trình đã đạt doanh thu 322,6 triệu bảng Anh vào năm ngoái.

Ban đầu dự định kéo dài hai hoặc ba năm, Abba Voyage dự kiến sẽ có điểm diễn lâu dài ở London - nơi đang được kỳ vọng có thể "bơm" 1 tỷ bảng Anh vào nền kinh tế thủ đô trong 6 năm tới.

'Vua rock' Elvis Presley lần đầu tiên trình diễn trên sân khấu ở Anh nhờ công nghệ AI - Ảnh 6.

Hồi tháng 11/2023, doanh số bán vé được thông báo là đã vượt 1,9 triệu kể từ khi công chiếu vào tháng 5/2022.

Không xa lạ gì với ảnh ba chiều, Elvis đã xuất hiện cùng Celine Dion trong American Pop Idol năm 2007 và cùng với Ryan Gosling trong Blade Runner 2049.

Và trong sự tri ân lớn nhất dành cho ông - một đoạn video ghép hình Vua rock  với hàng trăm kết xuất đồ họa đã được chiếu trong buổi biểu diễn của U2 vào đêm khai mạc Sphere ở Las Vegas.

Trong khi đó, bộ phim tiểu sử về Elvis năm 2022 đã nhận được 7 đề cử do các nhà phê bình bình chọn, giành được ba đề cử giải Quả cầu Vàng và đạt doanh thu phòng vé là 288 triệu bảng Anh.

'Vua rock' Elvis Presley lần đầu tiên trình diễn trên sân khấu ở Anh nhờ công nghệ AI - Ảnh 7.

Andrew McGuinness, người sáng lập và giám đốc điều hành của Layered Reality, cho biết:

"Elvis Evolution là sự tôn vinh của thế hệ tiếp theo dành cho huyền thoại âm nhạc Elvis Presley.

Elvis duy trì vị thế siêu sao trên toàn cầu và mọi người trên khắp thế giới không còn muốn ngồi và giải trí một cách thụ động - họ muốn trở thành một phần của hành trình".

Việt Lâm (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm