Lưu Diệc Phi, Thư Kỳ và loạt sao Hoa ngữ trở thành siêu sao xa xỉ

30/12/2023 08:41 GMT+7 | Giải trí

Việc lựa chọn đúng người đại diện có thể tạo nên sự đột phá cho một thương hiệu thời trang xa xỉ. Và việc lựa chọn người có quyền lực phù hợp để đại diện cho một thương hiệu luôn là một công việc nghiêm túc.

Phần lớn các thương hiệu thời trang sang trọng ngày nay đều có danh sách đầy đủ các đại sứ phương Tây, các tài năng trong nền giải trí Hoa ngữ thường bị bỏ qua.

Nhưng tình thế đang thay đổi khi ngày càng có nhiều hãng sang trọng chuyển hướng sang đại lục và hợp tác với nguồn tài năng ngày càng tăng của đất nước tỷ dân.

Trong 12 tháng qua, rất nhiều diễn viên, vận động viên, ca sĩ và người mẫu Trung Quốc đã được các hãng thời trang hàng đầu chọn làm đại sứ.

Dưới đây là những ngôi sao Hoa ngữ đã được nhiều thương hiệu nổi tiếng thế giới "chọn mặt gửi vàng" trong năm 2023:

Vương Gia Nhĩ (Jackson Wang - Louis Vuitton)

Khởi đầu năm mới đầy phong cách, Louis Vuitton đã ghi dấu ấn tại Trung Quốc vào ngày 21/1 bằng việc công bố Vương Gia Nhĩ là đại sứ thương hiệu mới của mình.

(Bài đăng Tết dịp dương lịch) Vương Gia Nhĩ, Thư Kỳ và loạt sao Hoa ngữ trở thành siêu sao thời trang xa xỉ năm 2023 - Ảnh 1.

Louis Vuitton đã công bố Vương Gia Nhĩ là đại sứ thương hiệu mới nhất của hãng vào tháng 1. Ảnh: Louis Vuitton

Ca sĩ này từng làm việc với Armani, Fendi và Ray-Ban và anh đã xuất hiện lần đầu với tư cách là đại diện của Louis Vuitton trong buổi trình diễn trang phục nam Thu/Đông 2023 của nhà mốt.

Vương Gia Nhĩ có lượng người theo dõi đông đảo trên mạng xã hội (lần lượt là 33 triệu người theo dõi trên Instagram và 30 triệu trên Weibo), vậy nên mối quan hệ hợp tác đã nhận được phản ứng cực kỳ tích cực từ người hâm mộ.

Thang Duy - Burberry

Thang Duy, được biết đến với các vai diễn trong các bộ phim như Sắc giới, Quyết tâm chia tay (Decision to Leave) đã cùng với nam diễn viên kiêm ca sĩ Trần Khôn trở thành đại sứ thương hiệu toàn cầu cho Burberry vào ngày 29/11.

(Bài đăng Tết dịp dương lịch) Vương Gia Nhĩ, Thư Kỳ và loạt sao Hoa ngữ trở thành siêu sao thời trang xa xỉ năm 2023 - Ảnh 2.

Nữ diễn viên Thang Duy được bổ nhiệm làm đại sứ thương hiệu toàn cầu của Burberry vào tháng 11. Ảnh: Burberry

Với danh tiếng của mình Thang Duy sẽ giúp nâng cao mức độ mong muốn của thương hiệu ở Trung Quốc dưới cách tiếp cận mới của giám đốc sáng tạo Daniel Lee.

"Về mặt kết hợp tông màu thương hiệu, cá nhân tôi tin rằng Thang Duy là nữ diễn viên Trung Quốc phù hợp nhất với Burberry.

Với chiến lược quay trở lại phong cách cổ điển hiện tại của Burberry, Thang Duy là hiện thân của những phẩm chất mà thương hiệu này tìm kiếm" - cư dân mạng @DerekLeMode viết trên Xiaohongshu.

Tài năng diễn xuất của Thang Duy đã nhận ghi nhận với nhiều giải thưởng, như giải Kim mã, giải Nghệ thuật Baeksang, giải Trophée Chopard cho Diễn viên triển vọng tại LHP Cannes và có tên trong danh sách "100 Người nổi tiếng Trung Quốc" của Forbes.

Dương Tử - Valentino

Vào ngày 24/11, Valentino đã công bố nữ diễn viên kiêm ca sĩ Trung Quốc Dương Tử (còn được gọi là Andy Yang) là đại sứ thương hiệu mới nhất của hãng.

(Bài đăng Tết dịp dương lịch) Vương Gia Nhĩ, Thư Kỳ và loạt sao Hoa ngữ trở thành siêu sao thời trang xa xỉ năm 2023 - Ảnh 3.

Dương Tử đã được Valentino chọn làm đại diện cho thương hiệu vào tháng 11. Ảnh: Valentino

Dương Tử - được coi là một trong những sao Hoa ngữ hàng đầu của thế hệ trẻ - cùng với nam diễn viên Trung Quốc Dương Dương (Yang Yang) là đại diện phủ sóng châu Á cho hãng thời trang Italy này.

Dương Tử và Valentino đã công khai sự hợp tác của họ trong một chiến dịch giới thiệu bộ sưu tập Xuân 2024 và túi xách Valentino Garavani VLogo Moon mới, Dương Tử cho biết: "Tôi nhận thấy sự cộng hưởng với tinh thần sáng tạo và đổi mới của Valentino".

Vu Thích - Dior

Trong Lễ thắp sáng khu vườn Zhang Thượng Hải vào ngày 16/11, Dior đã thông báo bổ nhiệm nam diễn viên 26 tuổi Vu Thích làm đại sứ thương hiệu và cộng tác viên tiếp theo cho chiến dịch nước hoa "Discover Me Pure".

(Bài đăng Tết dịp dương lịch) Vương Gia Nhĩ, Thư Kỳ và loạt sao Hoa ngữ trở thành siêu sao thời trang xa xỉ năm 2023 - Ảnh 4.

Vu Thích cùng Đặng Vi làm đại sứ thương hiệu cho Dior. Ảnh: X

Do mới bước chân vào làng giải trí Trung Quốc vào năm 2018 nên việc Vu Thích được bổ nhiệm làm người đại diện cho Dior đã gây ra cuộc tranh luận khắp Trung Quốc.

Cư dân mạng bỏ phiếu xem ai phù hợp hơn với thương hiệu – Vu Thích hoặc nam diễn viên Đặng Vi (Deng Wei) vốn đại sứ Dior.

Lưu Diệc Phi - Bulgari

Vào ngày 29/3, nữ diễn viên, ca sĩ và người mẫu được yêu thích Lưu Diệc Phi đã gia nhập Bulgari với tư cách là đại sứ thương hiệu toàn cầu mới nhất của hãng - sau khi trước đó cô được phát hiện đeo bộ sưu tập trang sức Serpenti quý giá của thương hiệu.

Năm 2020, Liu được khán giả quốc tế biết đến khi đóng vai chính trong bộ phim Hoa mộc lan (Mulan) của Disney.

(Bài đăng Tết dịp dương lịch) Vương Gia Nhĩ, Thư Kỳ và loạt sao Hoa ngữ trở thành siêu sao thời trang xa xỉ năm 2023 - Ảnh 5.

Lưu Diệc Phi tham dự sự kiện của Bulgari năm nay. Ảnh: X

Cư dân mạng và những người đam mê thời trang hài lòng với mối quan hệ hợp tác mới, với người theo dõi @chenaihe (陈艾荷) viết trên Xiaohongshu:

"Danh hiệu này thật ấn tượng. Ngay cả trên Instagram, cũng có hai phần giới thiệu được đánh giá cao về Lưu Diệc Phi. Cô ấy thực sự đáng chú ý".

Triệu Lộ Tư - Versace

Vào ngày 11/9, Versace đã chỉ định nữ diễn viên Trung Quốc Triệu Lộ Tư (Rosy Zhao) làm đại sứ thương hiệu toàn cầu mới, sau khi bổ nhiệm Hyunjin từ nhóm nhạc nam Hàn Quốc Stray Kids vào vai trò tương tự.

Nữ diễn viên Trung Quốc ra mắt lần đầu với tư cách là đại diện của Versace tại sàn diễn Versace Xuân 2024.

(Bài đăng Tết dịp dương lịch) Vương Gia Nhĩ, Thư Kỳ và loạt sao Hoa ngữ trở thành siêu sao thời trang xa xỉ năm 2023 - Ảnh 7.

Nữ diễn viên Triệu Lộ Tư đã gia nhập Versace với tư cách là đại sứ thương hiệu toàn cầu vào tháng 11, khi thương hiệu này hướng xa hơn về phương Đông. Ảnh: Versace

Giám đốc sáng tạo của Versace - Donatella Versace - ca ngợi phong cách và năng lượng của Triệu Lộ Tư, gọi cô là "người phụ nữ Versace mạnh mẽ".

Trong những lần hiện diện của mình, Triệu Lộ Tư thường xuyên mặc trang phục Versace tại các sự kiện công cộng.

Thư Kỳ - Bottega Veneta

Vào ngày 26/10, nữ diễn viên nổi tiếng Thư Kỳ đã được xác nhận là gương mặt đại diện mới nhất của Bottega Veneta.

Cô là biểu tượng thứ hai của ngành giải trí Trung Quốc gia nhập đội hình ngôi sao của Bottega Veneta kể từ khi giám đốc sáng tạo Matthieu Blazy nắm quyền vào tháng 11/2021.

(Bài đăng Tết dịp dương lịch) Vương Gia Nhĩ, Thư Kỳ và loạt sao Hoa ngữ trở thành siêu sao thời trang xa xỉ năm 2023 - Ảnh 8.

Thư Kỳđã tạo được tiếng vang lớn trên mạng sau khi vai trò đại sứ thương hiệu toàn cầu cho Bottega Veneta của cô được công bố. Ảnh: Bottega Veneta

Thư Kỳ đại diện cho hãng cùng với trưởng nhóm BTS RM. Được công nhận là một trong những nữ diễn viên Đài Loan (Trung Quốc) thành công nhất mọi thời đại, sự hợp tác của Thư Kỳ với Bottega Veneta sẽ nâng cao sự hiện diện và mức độ phù hợp của thương hiệu.

Dương Mịch - Loewe

Với buổi trình diễn thời trang nữ Xuân/Hè 2024, Loewe đã công bố nữ diễn viên kiêm ca sĩ Trung Quốc Dương Mịch làm đại sứ thương hiệu toàn cầu vào ngày 28/9.

(Bài đăng Tết dịp dương lịch) Vương Gia Nhĩ, Thư Kỳ và loạt sao Hoa ngữ trở thành siêu sao thời trang xa xỉ năm 2023 - Ảnh 9.

Loewe đã tiết lộ nữ diễn viên kiêm ca sĩ Trung Quốc Dương Mịch làm đại sứ thương hiệu toàn cầu vào ngày 28/9. Ảnh: Loewe

Danh tiếng của Dương Mịch được nâng cao nhờ các vai diễn trong Tiên kiếm kỳ hiệp 3Tam sinh tam thế thập lý đào hoa (Eternal Love) trước khi chuyển sang lĩnh vực thời trang vào năm 2017 khi hợp tác với Michael Kors.

Việc bổ nhiệm Dương Mịch đã nhận được phản ứng tích cực rộng rãi.

"Tinh thần đổi mới của Loewe hoàn toàn phù hợp với Dương Mịch, người không ngừng đổi mới thông qua công việc của mình" - một người dùng nhận xét về thông báo chính thức trên Instagram của thương hiệu.

Lý Hiện - Prada

Vào ngày 7/4, Prada đã công bố một ngôi sao đang lên khác của Trung Quốc, nam diễn viên Lý Hiện (Li Xian), là một trong những người phát ngôn của hãng.

Sự hợp tác này là dự án hợp tác thứ hai với thương hiệu xa xỉ của Lý Hiện trong vòng 3 tháng. Lý Hiện từng quảng bá cho nước hoa của Versace vào tháng 1.

(Bài đăng Tết dịp dương lịch) Vương Gia Nhĩ, Thư Kỳ và loạt sao Hoa ngữ trở thành siêu sao thời trang xa xỉ năm 2023 - Ảnh 10.

Lý Hiện đang mang đến sự đa dạng cho đội ngũ đại sứ của Prada. Ảnh: Prada

Trước đó, Lý Hiện đã trở thành đại sứ của Cartier, bắt đầu vào năm 2020. Prada đã hợp tác với Li Xian nhiều lần và hợp đồng của anh đã tạo ra sức hút trực tuyến đáng kể.

24 giờ sau khi công bố chính thức, chủ đề #pradaspokespersonLi Xian trên Twitter đã đạt 300 triệu lượt xem.

Việt Lâm (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm