CAHN chiêu mộ loạt ngôi sao, đủ sức vô địch V League 2023?

29/01/2023 09:38 GMT+7 | Bóng đá Việt

 Tân binh V-League Công An Hà Nội (CAHN) vừa thăng hạng đã lập tức chiêu mộ hàng loạt ngôi sao. Liệu lực lượng hùng mạnh có giúp đội bóng tân binh vô địch V-League 2023?

CAHN có thể vô địch V-League 2023?

Lịch sử bóng đá Việt Nam từng chứng kiến HAGL vô địch V-League ngay sau khi thăng hạng.

Mùa giải 2022, đội bóng phố Núi còn chơi ở giải hạng Nhất. Bầu Đức chiêu mộ Kiatisuk rồi một loạt tuyển thủ Việt Nam khi đó như thủ môn Võ Văn Hạnh, các cầu thủ Hữu Đang, Văn Sỹ Hùng, Mạnh Dũng, Phi Hùng, Quốc Vượng, Quang Trường, Việt Thắng…

Với lực lượng hùng hậu, HAGL lập kỳ tích vô địch V-League 2003, tức là ngay sau khi họ giành quyền thăng hạng.

CAHN cũng vừa thăng hạng và cũng đã chiêu mộ một loạt ngôi sao cho tới thời điểm này. Đội bóng ngành công an sẽ thi đấu ở V-League sau một tuần nữa với hàng loạt hảo thủ trong đội hình.

CLB Công An Hà Nội có lực lượng hùng hậu trước thềm V-League 2023

CLB Công An Hà Nội có lực lượng hùng hậu trước thềm V-League 2023

Những cái tên đáng chú ý đã gia nhập CAHN có thể kể đến Văn Hậu, Tấn Sinh (HN FC), Tấn Tài, Xuân Nam, Hữu Quý, Văn Trung (Bình Định), Bùi Tiến Dũng, Trọng Long (TPHCM), Tô Văn Vũ (Becamex Bình Dương), Huỳnh Tấn Tài (Sài Gòn FC), Văn Đức (SLNA), Văn Thanh (HAGL), Văn Hiếu (Nam Định), Sầm Ngọc Đức (TPHCM), Filip Nguyễn (Slovacko). Tiến Dụng (Hải Phòng), Văn Đô (Phố Hiến).

Với lực lượng được tăng cường như thế này, CAHN đủ sức vô địch V-League 2023 chưa? Câu trả lời là chưa.

Lý do? CAHN lúc này mới là tập hợp của nhiều cầu thủ có chất lượng hoặc giàu tiềm năng, chưa phải một đội bóng đúng nghĩa. CAHN có nhiều cá nhân chất lượng nhưng họ còn cần một HLV giỏi. Các tân binh đến từ tứ xứ của CAHN cũng cần nhiều thời gian để hiểu nhau, từ đó mới có thể chơi ăn ý, gắn kết.

Lắp ráp một đội bóng gồm nhiều cá nhân chưa từng chơi với nhau trước đó thành một tập thể ăn ý, gắn kết đòi hỏi nhiều thời gian và ngay cả khi mất thời gian cũng chưa chắc đã thành công.

Thế nên, CAHN nhiều khả năng chưa thể đua vô địch V-League ngay mùa này cùng với những cái tên quen thuộc như Hà Nội FC, CLB Hải Phòng hay Topenland Bình Định…

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm