Ca sĩ Cẩm Vân: 'Được lọt vào dự kiến đề cử Cống hiến là một sự ghi nhận của cộng đồng đối với tôi và Cece'

08/01/2023 09:15 GMT+7 | Giải trí

Ca khúc "Một ngày tôi quên hết" thể hiện bởi ca sĩ Cẩm Vân và con gái Cece Trương nhận được đề cử ở hạng mục Bài hát của năm tại Giải thưởng Cống hiến 2023.

Xuất hiện tại buổi Lễ khởi động Giải thưởng Cống hiến 2023 ca sĩ Cẩm Vân chia sẻ niềm hạnh phúc khi cùng con gái Cece Trương góp mặt tại một giải thưởng. 

"Tôi cảm thấy vinh dự khi ca khúc Một ngày tôi quên hết được xuất hiện trong danh sách đề cử Bài hát của năm. Tôi xem đây như một sự ghi nhận của cộng đồng đối với tôi và Cece". 

Ca sĩ Cẩm Vân và con gái Cece Trương cũng đặt kỳ vọng rằng sẽ tìm ra được những chủ nhân xứng đáng cho các hạng mục tại Giải thưởng Cống hiến 2023 và đây sẽ là điểm tựa để các nghệ sĩ trẻ có những đóng góp tiếp theo cho nền âm nhạc Việt Nam. 

Ca sĩ Cẩm Vân: 'Một ngày tôi quên hết đã đến gần hơn với người nghe' - Ảnh 1.

Ca sĩ Cẩm Vân và con gái Cece Trương tại Lễ khởi động Giải thưởng Cống hiến 2023

Một ngày tôi quên hết được sáng tác bởi nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền, bài hát nằm trong album Colours ra mắt vào 5/2022. Trong một cuộc phỏng vấn với Báo Thể thao và Văn hoá (TTXVN), anh chia sẻ về bài hát. 

"Ý tưởng viết Một ngày tôi quên hết có từ rất lâu rồi. Tôi có người bác bị bệnh alzheimer nên được nghe nhiều mẩu chuyện xúc động. Tôi rất muốn kể câu chuyện sâu sắc nhất về những người mắc bệnh, ký ức của họ có thể quên nhưng trái tim vẫn nhớ. Có thể họ không biết người đó là ai, nhưng trái tim họ thôi thúc rằng người ấy rất quan trọng đối với bản thân, khiến người bệnh cảm thấy hạnh phúc khi được ở bên người thân của họ". 

Với lời nhắn "Ký ức sẽ mất đi, còn yêu thương sẽ luôn ở lại", Một ngày tôi quên hết đã được rất nhiều người trẻ đón nhận và sẻ chia. Đồng thời họ dùng bài hát để tỏ bày sự quan tâm và yêu thương dành cho những bậc phụ huynh.

Được biết, khi ca sĩ Cẩm Vân nghe nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền đàn và hát những giai điệu đầu tiên, nữ ca sĩ đã nhận lời ngay vì Một ngày tôi quên hết đã chạm được đến trái tim cô. 

Góp mặt trong hạng mục đề cử Bài hát của năm còn có những cái tên khác như: Bên trên tầng lầu (Sáng tác và thể hiện: Tăng Duy Tân), Chưa quên người yêu cũ (Sáng tác: Hứa Kim Tuyền; Thể hiện: Hà Nhi), Đến giờ cơm (Sáng tác: Minh Cà Ri; Thể hiện: Ái Phương), Hai mươi hai (Sáng tác: Hứa Kim Tuyền; Thể hiện: Amee), Hẹn ước từ hư vô (Sáng tác: Phan Mạnh Quỳnh; Thể hiện: Mỹ Tâm),... 

Ca sĩ Cẩm Vân: 'Một ngày tôi quên hết đã đến gần hơn với người nghe' - Ảnh 2.

"Một ngày tôi quên hết" là một sáng tác của nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền được thể hiện bởi ca sĩ Cẩm Vân và Cece Trương

 Giải Âm nhạc Cống hiến do báo Thể thao và Văn hóa khởi xướng và tổ chức đã diễn ra từ năm 2005 với sự tham gia bầu chọn của báo giới toàn quốc.

Trải qua 16 lần trao giải, năm 2023 tới, báo Thể thao và Văn hóa quyết định mở rộng Giải Âm nhạc Cống hiến thành Giải Cống hiến.

Năm nay, trong bối cảnh nền âm nhạc nói riêng và đất nước nói chung đang có những bước phát triển mạnh mẽ sau 2 năm Covid-19, Ban tổ chức quyết định mở rộng phạm vi, quy mô của Giải thưởng, đồng thời cải tiến phương thức bầu chọn nhằm tạo ra một bước đột phá mới.

Về phương thức bình chọn, nếu như trước đây, Giải Âm nhạc Cống hiến chỉ có sự tham gia của báo giới, thì nay, Giải sẽ thu thập thêm những ý kiến đánh giá từ Hội đồng tư vấn và đặc biệt là từ đông đảo công chúng yêu âm nhạc thông qua các hình thức bình chọn công khai, dân chủ, phù hợp với "kỷ nguyên số".

Cổng bình chọn mở từ 15h30 ngày 04/01/2023 đến 22h ngày 06/02/2023. Người đứng đầu danh sách vote này sẽ được đặc cách vào thẳng đề cử chính thức; 4 đề cử còn lại là 4 đề cử có số điểm cao nhất được tổng hợp từ số điểm do khán giả vote và phiếu bầu của hội đồng qui ra điểm (khán giả chiếm 50%, hội đồng chiếm 50%).

Sau khi có kết quả vòng 1, BTC sẽ công bố Top 5 Đề cử chính thức trên mỗi hạng mục. Khán giả tiếp tục vote (chiếm tỷ lệ 50%) và phóng viên bầu chọn bằng phiếu bầu (qui ra điểm, chiếm tỷ lệ 50%) để chọn ra 1 giải. Thời gian mở cổng bình chọn vòng 2 từ 16/2/2023 đến 20h30 ngày diễn ra Lễ trao giải (dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 3/2023).

DANH SÁCH DỰ KIẾN ĐỀ CỬ HẠNG MỤC BÀI HÁT CỦA NĂM

1. Bên trên tầng lầu (Sáng tác và thể hiện: Tăng Duy Tân)

2. Chưa quên người yêu cũ (Sáng tác: Hứa Kim Tuyền; Thể hiện: Hà Nhi)

3. Đến giờ cơm (Sáng tác: Minh Cà Ri; Thể hiện: Ái Phương)

4. Hai mươi hai (Sáng tác: Hứa Kim Tuyền; Thể hiện: Amee)

5. Hẹn ước từ hư vô (Sáng tác: Phan Mạnh Quỳnh; Thể hiện: Mỹ Tâm)

6. Kính vạn hoa (Sáng tác: Touliver; Thể hiện: Tiên Tiên)

7. Cô ta (Sáng tác và thể hiện: Vũ)

8. Mặt mộc (Sáng tác: Phạm Nguyên Ngọc, Ân Nhi; Thể hiện Phạm Nguyên Ngọc, VAnh)

9. Vẽ đường cong (Sáng tác: Khắc Hưng; Thể hiện: Trúc Nhân)

10. Waiting For You (Sáng tác: Nguyễn Ngọc Hoàng Anh, Nguyễn Việt Hoàng; Thể hiện: MONO, Onionn)

11. Thích thích (Sáng tác và thể hiện: Phương Ly)

12. Gieo quẻ (Sáng tác: Khắc Hưng; Thể hiện: Hoàng Thùy Linh, Đen)

13. Ngày đầu tiên (Sáng tác: Khắc Hưng; Thể hiện: Đức Phúc)

14. Có em (Sáng tác và thể hiện: Madihu - Feat. Low G)

15. Một ngày tôi quên hết (Sáng tác: Hứa Kim Tuyền; Thể hiện: Cẩm Vân, Cece Trương)

Khán giả có thể bình chọn cho những nghệ sĩ yêu thích của mình tại đường link: https://giaithuongconghien.bvote.vn/

HOÀI THƯƠNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm