'Chill cùng Tây Bắc' tại Lễ khởi động Giải thưởng Cống hiến 2023

05/01/2023 08:28 GMT+7 | Giải trí

MV "Chill cùng Tây Bắc" của ca sĩ Nguyễn Thu Hằng và Phúc Bồ lọt vào danh sách đề cử vòng đầu tiên cho hạng mục Music Video của năm tại Giải thưởng Cống hiến 2023.

Ngày 04/01, lễ khởi động Giải thưởng Cống hiến 2023 đã được diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh. Góp mặt tại buổi lễ, nữ ca sĩ Nguyễn Thu Hằng hào hứng: "Tôi cảm thấy hạnh phúc vì được xuất hiện ở lễ khởi động Giải thưởng Cống hiến năm nay. Và càng hạnh phúc hơn khi MV Chill cùng Tây Bắc được lọt vào danh sách đề cử vòng đầu tiên cho hạng mục Music Video của năm. Cảm ơn vì những cơ hội quý báu trong sự nghiệp".

Nói về kỷ niệm khi thực hiện MV Chill cùng Tây Bắc, Thu Hằng chia sẻ: "Tình cờ vào lúc cả đoàn đi quay hình tại Mù Cang Chải thì lại đúng hôm diễn ra lễ hội khèn Mông. Vì vậy, chúng tôi đã được hướng dẫn một vài điệu múa và đưa nó vào trong MV lần này". 

Trong MV Chill cùng Tây Bắc, Thu Hằng vào vai cô sinh viên đặt chân đến vùng núi Tây Bắc với khao khát tìm hiểu vẻ đẹp thiên nhiên và con người nơi đây. 

'Chill cùng Tây Bắc' tại Lễ khởi động Giải thưởng Cống hiến 2023  - Ảnh 1.

Ông Lê Xuân Thành TBT Báo Thể thao Văn hoá (TTXVN), Trưởng BTC Giải thưởng Cống hiến 2023

Thông qua hành trình ấy, người xem được đắm chìm vào khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, từ những dãy núi nhấp nhô trải dài, mây trắng lượn bay đến những thửa ruộng bậc thang, ruộng hoa bát ngát…

Cuộc gặp gỡ tình cờ giữa cô sinh viên và chàng trai cũng đam mê khám phá (rapper Phúc Bồ) đã tạo sự phấn khởi. Cả hai cùng nhảy múa với người dân Tây Bắc trên tiếng nhạc rộn ràng. 

Cống hiến 2023: 'Chill cùng Tây Bắc' góp mặt tại đề cử hạng mục Music Video của năm  - Ảnh 1.

Ca sĩ Nguyễn Thu Hằng và Phúc Bồ thể hiện ca khúc "Chill cùng Tây Bắc" tại Lễ khởi động Giải thưởng Cống hiến 2023

Cùng hạng mục, MV của Nguyễn Thu Hằng và Phúc Bồ sẽ cạnh tranh với những đối thủ nặng ký khác như: Cô ta (Sáng tác và thể hiện: Vũ)906090 (Sáng tác: Mew Amazing; Thể hiện: Tóc Tiên)Cô đơn trên sofa (Sáng tác: Tăng Duy Tân; Thể hiện: Hồ Ngọc Hà), Chạy về khóc với anh (Sáng tác: Nguyễn Phúc Thiện; Thể hiện: Erik), Gieo quẻ (Sáng tác: Khắc Hưng; Thể hiện: Hoàng Thùy Linh, Đen), Hai mươi hai (Sáng tác: Hứa Kim Tuyền; Thể hiện: Amee), Một bước vô tình (Sáng tác: Huy Tuấn; Thể hiện: Hà Trần), Ngày đầu tiên (Sáng tác: Khắc Hưng; Thể hiện: Đức Phúc), Hope (Sáng tác Lê Vụ Việt Thịnh; Thể hiện: Tùng Dương), Diễn viên tồi (Đen, feat. Thành Bùi, Cadillac), Có không giữ mất đừng tìm (Sáng tác: Bùi Công Nam; Trình bày: Trúc Nhân), Vì mẹ anh bắt chia tay (Sáng tác: Châu Đăng Khoa; Thể hiện: Miu Lê, Karik), A veil of mist (Spacespeakers) – (Touliver, SlimV, Binz, Justatee, TripleD, Rhymastic, Kimmese, Cường Seven, SOOBIN, TINLE, Kiên Ứng), Waiting For You (Sáng tác và thể hiện: MONO)

Giải Âm nhạc Cống hiến là giải thưởng từng được kỳ vọng là "một Grammy của Việt Nam" do báo Thể thao & Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) tổ chức. 

Kể từ giải tiền Cống hiến (2005) đến nay, Giải thưởng đã luôn đồng hành và cổ vũ những nghệ sĩ đã có những khám phá, sáng tạo đóng góp thiết thực vào sự phong phú và phát triển của đời sống âm nhạc đại chúng thông qua sự bầu chọn của báo giới.

Cống hiến 2023: 'Chill cùng Tây Bắc' góp mặt tại đề cử hạng mục Music Video của năm  - Ảnh 2.

Ca sĩ Nguyễn Thu Hằng

Năm nay, trong bối cảnh nền âm nhạc nói riêng và đất nước nói chung đang có những bước phát triển mạnh mẽ sau 2 năm Covid-19, Ban tổ chức quyết định mở rộng phạm vi, quy mô của Giải thưởng, đồng thời cải tiến phương thức bầu chọn nhằm tạo ra một bước đột phá mới.

'Chill cùng Tây Bắc' tại Lễ khởi động Giải thưởng Cống hiến 2023  - Ảnh 4.

Phần trình diễn đem lại không khí sôi nổi cho buổi lễ

Cụ thể, Giải thưởng sẽ mở rộng sang mảng Thể thao, một lĩnh vực luôn có sức truyền cảm hứng lớn trong xã hội, và đang rất cần tinh thần Cống hiến, cũng như sự đánh giá công khai, minh bạch, fair-play từ các nhà chuyên môn, công chúng và báo giới.

Về phương thức bình chọn, nếu như trước đây, Giải Âm nhạc Cống hiến chỉ có sự tham gia của báo giới, thì nay, Giải sẽ thu thập thêm những ý kiến đánh giá từ Hội đồng tư vấn và đặc biệt là từ đông đảo công chúng yêu âm nhạc thông qua các hình thức bình chọn công khai, dân chủ, phù hợp với "kỷ nguyên số". 

Cổng bình chọn sẽ được mở từ 15h30 ngày 04/01/2023 đến 22h ngày 06/02/2023. Người đứng đầu danh sách vote này sẽ được đặc cách vào thẳng đề cử chính thức; 4 đề cử còn lại là 4 đề cử có số điểm cao nhất được tổng hợp từ số điểm do khán giả vote và phiếu bầu của hội đồng qui ra điểm (khán giả chiếm 50%, hội đồng chiếm 50%).

Sau khi có kết quả vòng 1, BTC sẽ công bố Top 5 Đề cử chính thức trên mỗi hạng mục. Khán giả tiếp tục vote (chiếm tỷ lệ 50%) và phóng viên bầu chọn bằng phiếu bầu (qui ra điểm, chiếm tỷ lệ 50%) để chọn ra 1 giải. Thời gian mở cổng bình chọn vòng 2 từ 16/2/2023 đến 20h30 ngày diễn ra Lễ trao giải (dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 3/2023).

DANH SÁCH DỰ KIẾN ĐỀ CỬ HẠNG MỤC MUSIC VIDEO CỦA NĂM

1. 906090 (Sáng tác: Mew Amazing; Thể hiện: Tóc tiên)

2. Chạy về khóc với anh (Sáng tác: Nguyễn Phúc Thiện; Thể hiện: Erik)

3. Cô ta (Sáng tác và thể hiện: Vũ)

4. Chill cùng Tây Bắc (Phúc Bồ - Phạm Việt Tuân – Rick; Thể hiện: Nguyễn Thu Hằng, Phúc Bồ)

5. Gieo quẻ (Sáng tác: Khắc Hưng; Thể hiện: Hoàng Thùy Linh, Đen)

6. Hai mươi hai (Sáng tác: Hứa Kim Tuyền; Thể hiện: Amee)

7. Một bước vô tình (Sáng tác: Huy Tuấn; Thể hiện: Hà Trần)

8. Ngày đầu tiên (Sáng tác: Khắc Hưng; Thể hiện: Đức Phúc)

9. Hope (Sáng tác Lê Vụ Việt Thịnh; Thể hiện: Tùng Dương)

10. Diễn viên tồi (Đen, feat. Thành Bùi, Cadillac)

11. Cô đơn trên sofa (Sáng tác: Tăng Duy Tân; Thể hiện: Hồ Ngọc Hà)

12. Có không giữ mất đừng tìm (Sáng tác: Bùi Công Nam; Trình bày: Trúc Nhân)

13. Vì mẹ anh bắt chia tay (Sáng tác: Châu Đăng Khoa; Thể hiện: Miu Lê, Karik)

14. A veil of mist (Spacespeakers) – (Touliver, SlimV, Binz, Justatee, TripleD, Rhymastic, Kimmese, Cường Seven, SOOBIN, TINLE, Kiên Ứng)

15. Waiting For You (Sáng tác và thể hiện: MONO)

Khán giả có thể bình chọn cho những nghệ sĩ yêu thích của mình tại đường link:

https://giaithuongconghien.bvote.vn/

HOÀI THƯƠNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm