David Moyes và số phận tấm banner 'Người được chọn' đáng quên ở Man United

David Moyes và số phận tấm banner 'Người được chọn' đáng quên ở Man United

Chủ Nhật, 25/12/2016 19:51 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tấm banner “Người được chọn” (Chosen One) đã trở thành hình ảnh mang tính biểu tượng về triều đại ngắn ngủi của David Moyes ở Man United và cũng là lời nhắc nhở liên tục về cuộc chiến của Moyes ở Old Trafford để khẳng định rằng mình là người kế vị xứng đáng của Sir Alex. 
Tuy nhiên tấm banner này sau đó đã trở thành nỗi xấu hổ của các CĐV Man United do Moyes gây thất vọng và bị sa thải. Nó đã được giấu ở một địa điểm bí mật và câu chuyện về tấm banner này đã được nhiều người nhắc đến khi Sunderland, đội bóng mà Moyes dẫn dắt, gặp Man United vào ngày 26/12 sắp tới.
Sau khi David Moyes được công bố là người thay thế Sir Alex vào tháng 5/2013, có những tiết lộ rằng ông không phải là lựa chọn đầu tiên liên quan đến việc bổ nhiệm. Song các CĐV Man United đã ca ngợi cựu HLV của Everton là “Người được chọn”. Nhóm Stretford End Flag đã quyên khoảng tiền 450 bảng để làm tấm banner ghi dòng chữ “Người được chọn” với hình ảnh David Moyes đi kèm và được ghim vào khoảng giữa khán đài Stretford End trong suốt 10 tháng David Moyes cầm quân ở Old Trafford.
Những CĐV bất mãn đã cố gắng xé tấm banner sau trận thua 0-3 của Man United trên sân nhà trước Man City vào tháng 3/2014. Nhân viên của sân vận động buộc phải can thiệp để tấm banner không bị đám đông CĐV đang tức giận xé nát.
Một tháng sau, một chiếc máy bay đã bay qua bầu trời sân Old Trafford trước khi trận đấu giữa Man United và Aston Villa diễn ra. Điều đặc biệt là chiếc máy bay này kéo theo tấm banner ghi “Wrong One: Moyes Out” (Người được chọn nhầm: Moyes xéo đi). Có thể thấy những CĐV Man United đã vô cùng thất vọng với David Moyes và tấm banner ở khán đài Stretford End.

David Moyes và 2 tấm banner đáng quên ở Old Trafford
Kể từ sau khi Moyes bị sa thải, tấm banner trên cũng biến mất và bị rao bán. Ban đầu, tấm banner “Người được chọn” bị vứt vào phòng chứa đồ ở Old Trafford. Đến tháng 12/2014, CLB yêu cầu đưa nó ra khỏi sân. Sau đó, một nhóm CĐV ở Kuwait đã hỏi mua tấm banner này với giá 2000 bảng nhưng không thành công. Viện bảo tàng bóng đá quốc gia ở Manchester cũng bày tỏ sự quan tâm và muốn mượn tấm banner này để treo trong cuộc triển lãm.
Kế hoạch bán đấu giá tấm banner để gây quỹ từ thiện của nhóm Stretford End Flag đã không trở thành hiện thực. Người ta lo ngại những người mua tấm biểu ngữ này sẽ lợi dụng nó. Do vậy, họ đã cất tấm banner ở một địa điểm bí mật.
TIẾT LỘ: David Moyes tưởng sẽ sở hữu 'dải ngân hà' ở M.U, cuối cùng chỉ có... Fellaini

TIẾT LỘ: David Moyes tưởng sẽ sở hữu 'dải ngân hà' ở M.U, cuối cùng chỉ có... Fellaini

David Moyes tiết lộ hồi còn dẫn dắt Man United, ông đã thất bại trong việc chiêu mộ những cầu thủ đẳng cấp trong đó có Cristiano Ronaldo và Gareth Bale.

Một thành viên của Stretford End Flag tiết lộ: “Tấm banner từng bị cất lên gác xép trong nhà của một người trong nhóm, nhưng giờ thì nó không còn ở đó nữa. Tôi không biết chuyện gì sẽ xảy ra với tấm banner ấy sau này. Nhiều người đã cố gắng mua nó, nhưng chúng tôi không muốn nó xuất hiện trong các trận đấu để gây sự chú ý. Vì vậy, tốt nhất là cất nó vào chỗ kín”.
David Moyes cũng cho biết ông cảm thấy không thoải mái với dòng chữ “Người được chọn” trên tấm banner và coi đó là gánh nặng khi mà đội bóng đang chơi chật vật dưới sự chỉ đạo của mình. Ba chữ “Người được chọn” rõ ràng không xứng để dành cho Moyes và lúc này, có lẽ không CĐV nào của Man United muốn nhớ tới tấm banner ấy.
West Brom 0-2 Man United
Sơn Tùng
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight