Blackpink là nghệ sĩ Kpop được đề cử nhiều nhất tại MTV VMA 2023

04/09/2023 16:52 GMT+7 | Kbiz

Blackpink, nhóm nhạc nữ nổi tiếng Kpop, đã nhận được nhiều đề cử đáng chú ý tại lễ trao giải MTV Video Music Awards (VMA) năm 2023, thể hiện không chỉ tầm ảnh hưởng toàn cầu của nhóm mà còn giúp tăng cường sự hiện diện của Kpop tại các giải thưởng Mỹ này.

Theo danh sách các đề cử được đăng trên trang web của VMA, Blackpink đã được đề cử trong 6 hạng mục quan trọng bao gồm "Nhóm nhạc của năm", "Show của mùa hè", "Nhạc Kpop xuất sắc nhất", "Vũ đạo xuất sắc nhất", "Chỉ đạo nghệ thuật xuất sắc nhất" và "Biên tập xuất sắc nhất". Với những đề cử này, bốn cô gái nhà YG Entertainment đã khẳng định vị trí là nghệ sĩ Kpop được đề cử nhiều nhất trong năm nay.

Blackpink là nghệ sĩ Kpop được đề cử nhiều nhất tại MTV VMA 2023 - Ảnh 1.

Blackpink được đề cử trong 6 hạng mục quan trọng tại lễ trao giải MTV VMA 2023

Lễ trao giải VMA là một sự kiện âm nhạc hàng năm do kênh MTV tổ chức nhằm vinh danh những thành tựu xuất sắc trong ngành công nghiệp âm nhạc. Được ra mắt lần đầu vào năm 1984, VMA đã trở thành một trong những lễ trao giải âm nhạc quan trọng và được mong chờ nhất trên toàn thế giới.

VMA không chỉ tôn vinh các nghệ sĩ và nhạc phẩm xuất sắc, mà còn trở thành một sân khấu để các nghệ sĩ trình diễn các tiết mục sống động, độc đáo và đầy ấn tượng. Lễ trao giải này thường diễn ra vào tháng 8 hoặc tháng 9 hàng năm và thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả trên toàn thế giới. Các đề cử và người chiến thắng được bình chọn thông qua sự tham gia của khán giả và các chuyên gia âm nhạc.

Blackpink là nghệ sĩ Kpop được đề cử nhiều nhất tại MTV VMA 2023 - Ảnh 2.

Nhóm nhạc nữ Blackpink gồm 4 thành viên

VMA cũng nổi tiếng với những màn trình diễn đặc biệt và ấn tượng của các nghệ sĩ hàng đầu thế giới. Những màn biểu diễn tại VMA đã trở thành những sự kiện đáng nhớ, đưa nghệ sĩ và những tiết mục âm nhạc độc đáo của họ trở thành đề tài được truyền thông và công chúng quan tâm.

Trước đó, màn trình diễn của Blackpink tại lễ trao giải VMA năm 2022 đã đạt được 48,3 triệu lượt xem, vượt qua các nghệ sĩ hàng đầu như Nicki Minaj, Anitta và Bad Bunny, trở thành màn trình diễn được xem nhiều nhất trong năm đó.

Chúc mừng Blackpink với những thành tựu này!

Blackpink là nghệ sĩ Kpop được đề cử nhiều nhất tại MTV VMA 2023 - Ảnh 4.

Blackpink là nghệ sĩ Kpop được đề cử nhiều nhất tại MTV VMA 2023

Thành Quách (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm