Blackpink không gia hạn hợp đồng cá nhân cho các hoạt động solo với công ty quản lý YG

29/12/2023 14:07 GMT+7 | Kbiz

YG Entertainment vừa đưa ra một thông báo quan trọng liên quan đến hợp đồng của nhóm nhạc nữ Blackpink. 

Theo đó, dù cả bốn thành viên của Blackpink đã gia hạn hợp đồng với YG Entertainment cho các hoạt động nhóm, tuy nhiên, họ sẽ không tiếp tục gia hạn hợp đồng cá nhân cho các hoạt động solo.

Ngày 29/12, YG Entertainment chính thức thông báo rằng các thành viên Blackpink sẽ không ký kết hợp đồng độc quyền với công ty cho các hoạt động solo bên ngoài nhóm. Điều này đồng nghĩa với việc các thành viên sẽ không tiếp tục phát triển các hoạt động riêng biệt ngoài nhóm.

YG đưa thông báo mới về hợp đồng của Blackpink - Ảnh 1.

Nhóm nhạc nữ Blackpink

Trước thông báo này vài ngày, thành viên Jennie xác nhận rằng cô đã thành lập một công ty mới mang tên OA (ODD ATELIER) để phát triển các hoạt động solo bên ngoài Blackpink.

Thông báo chính thức từ YG Entertainment có nội dung như sau: "Xin chào, đây là YG Entertainment. Blackpink gần đây đã gia hạn hợp đồng với YG cho các hoạt động nhóm, và chúng tôi đã đồng ý không tiến hành hợp đồng bổ sung cho các hoạt động cá nhân của các thành viên. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để hỗ trợ các hoạt động của Blackpink và chúng tôi sẽ cổ vũ cho các hoạt động cá nhân của các thành viên với tấm lòng ấm áp. Xin cảm ơn".

Blackpink là một nhóm nhạc nữ Hàn Quốc thành lập bởi công ty giải trí YG Entertainment vào năm 2016. Nhóm bao gồm bốn thành viên là Jisoo, Jennie, Rosé và Lisa. Blackpink nhanh chóng thu hút sự chú ý của công chúng và trở thành một trong những nhóm nhạc nữ hàng đầu không chỉ trong làng nhạc K-pop mà còn trên toàn cầu.

YG đưa thông báo mới về hợp đồng của Blackpink - Ảnh 2.

Blackpink chính thức thành lập vào năm 2016

Với phong cách âm nhạc hòa quyện giữa các thể loại như pop, hip-hop và EDM, Blackpink mang đến những bản nhạc sôi động, mạnh mẽ và cá tính. Nhóm cũng nổi tiếng với việc thể hiện sự tự tin và phong cách thời trang độc đáo trên sân khấu.

Đầu tiên, Blackpink ra mắt với single album Square One vào tháng 8/2016, trong đó có ca khúc hit Whistle và Boombayah. Từ đó, nhóm liên tục phát hành các ca khúc thành công như Playing with Fire, Stay, As If It's Your LastDdu-Du Ddu-Du. Đặc biệt, ca khúc Ddu-Du Ddu-Du đã trở thành MV nhóm nhạc K-pop đầu tiên đạt 1 tỷ lượt xem trên YouTube.

Blackpink cũng đã có những hoạt động quốc tế đáng chú ý, bao gồm hợp tác với nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Dua Lipa trong ca khúc Kiss and Make Up và Lady Gaga trong bài hát Sour Candy. Nhóm cũng đã tổ chức các tour diễn toàn cầu và biểu diễn tại nhiều sự kiện âm nhạc quan trọng trên thế giới.

Blackpink không chỉ nổi tiếng về âm nhạc mà còn có sức ảnh hưởng mạnh mẽ trong lĩnh vực thời trang và là biểu tượng của nhiều thương hiệu nổi tiếng. Với hàng triệu người hâm mộ trên khắp thế giới, Blackpink đã tạo nên một cộng đồng người hâm mộ đông đảo và được biết đến với cái tên "Blink".

Mặc dù thông báo gần đây về việc không gia hạn hợp đồng cá nhân cho hoạt động solo, nhưng sự tồn tại và thành công của Blackpink trong làng nhạc vẫn được kỳ vọng và ủng hộ bởi người hâm mộ.

Thành Quách (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm