Cổ phiếu YG giảm mạnh sau tin tức Jennie Blackpink lập label riêng

26/12/2023 11:32 GMT+7 | Kbiz

Việc không giữ được chữ ký của thành viên Blackpink trong bản hợp đồng cá nhân khiến giá cổ phiếu của YG lại một lần nữa suy yếu.

Ngày 26/12, cổ phiếu YG Entertainment chứng kiến sự sụt giảm trong những giờ đầu trên thị trường chứng khoán. Điều này được cho bởi công ty bị ảnh hưởng trước thông tin Jennie, thành viên nổi nhất nhì nhóm nhạc nữ thần tượng Blackpink, chính thức công bố thành lập nhãn hiệu cá nhân của riêng mình.

Cổ phiếu YG giảm mạnh sau tin tức Jennie Blackpink lập label riêng - Ảnh 1.

Điều này cho thấy cô nàng đã lựa chọn không ký vào bản hợp đồng độc quyền cá nhân của công ty chủ quản cũ, thay vào đó sẽ tự mình quyết định các hoạt động solo và phát triển trong tương lai. Cô nàng vẫn sẽ tiếp tục đồng hành với cái tên Blackpink trong bản hợp đồng về hoạt động nhóm đã tái ký trước đó.

Cổ phiếu YG giảm mạnh sau tin tức Jennie Blackpink lập label riêng - Ảnh 2.


Quyết định của thành viên Blackpink đã gây ảnh hưởng mạnh mẽ tới YG.

Cổ phiếu YG giảm mạnh sau tin tức Jennie Blackpink lập label riêng - Ảnh 3.

Tính đến sáng ngày 26/12, cổ phiếu của YG Entertainment đang giao dịch ở mức 51.000 KRW (khoảng 39 USD), giảm 1.900 KRW (3.65%) so với ngày giao dịch trước đó và có xu hướng sẽ tiếp tục giảm nhẹ.

Hiện nay, cư dân mạng đang đồn đoán về nhiều khả năng các thành viên khác của Blackpink cũng sẽ giống như Jennie, lựa chọn theo đuổi con đường hoạt động solo riêng. Ngoài Rosé được cho là sẽ tiếp tục đồng hành cùng YG, chị cả Jisoo nhiều khả năng sẽ ra riêng để phát triển sự nghiệp diễn xuất, trong khi Lisa sẽ ít tập trung vào thị trường Hàn Quốc khi mà danh tiếng bị ảnh hưởng sau ồn ào Crazy Horse Paris.

Cổ phiếu YG giảm mạnh sau tin tức Jennie Blackpink lập label riêng - Ảnh 5.

Việc cổ phiếu YG suy yếu sau thông báo về label cá nhân của Jennie một lần nữa chứng minh tầm ảnh hưởng to lớn của nữ thần tượng không chỉ với công ty mà còn đối với ngành công nghiệp giải trí xứ Hàn.

Minh Châu (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm