Truyền thông Hàn Quốc dự đoán lịch trình trở lại của Blackpink

20/12/2023 10:47 GMT+7 | Kbiz

Sau khi tái ký, việc Blackpink khi nào sẽ phát hành sản phẩm âm nhạc mới đang là điều khiến công chúng đặc biệt quan tâm.

Mới đây, Sports Seoul đã đưa ra những thông tin mới nhất tiếp nối việc nhóm nhạc nữ hàng đầu K-pop Blackpink đã chính thức gia hạn hợp đồng với công ty chủ quản YG Entertainment. Theo nhà báo Bae Woo Geun, sau khi tin tức này được công bố rộng rãi, giá cổ phiếu của công ty thuộc "Big3" này đã tăng xấp xỉ 30% chỉ sau 1 tuần.

Truyền thông Hàn Quốc dự đoán lịch trình trở lại của Blackpink - Ảnh 1.

Đối với trường hợp của YG Entertainment, các chuyên gia chứng khoán thuộc Tập đoàn tài chính Daishin đã bày tỏ đánh giá tích cực khi cho rằng việc gia hạn hợp đồng với "gà đẻ trứng vàng" dự kiến sẽ có tác động vào cổ phiếu vượt xa mức tăng ước tính ban đầu.

Nhà báo Bae Woo Geun khẳng định: "Các hợp đồng cá nhân độc quyền của các thành viên vẫn đang được đàm phán, nhưng điều này phần lớn đã được phản ánh qua giá cổ phiếu. Vì vậy, việc YG có thể công bố gia hạn hợp đồng cá nhân độc quyền cho 2 thành viên trở lên dự kiến sẽ đóng vai trò không nhỏ trong việc nâng giá cổ phiếu.

Truyền thông Hàn Quốc dự đoán lịch trình trở lại của Blackpink - Ảnh 2.

Tuy nhiên, nhìn từ góc độ thận trọng, nhiều khả năng Blackpink sẽ tiếp tục nghỉ ngơi. Theo các đánh giá, nhóm sẽ trở lại với việc phát hành album và biểu diễn, sớm nhất là vào quý 4 năm sau. Do đó, việc tăng doanh số bán hàng sai khi gia hạn hợp đồng cũng sẽ bắt đầu nghiêm túc từ năm 2025".

Hiện tại, vì thời gian đàm phán hợp đồng cá nhân giữa công ty và các cô gái vẫn đang bị kéo dài và chưa có thời gian kết thúc cụ thể, YG hiện sẽ phải chú tâm hơn đến các nhóm nhạc mới, đặc biệt là tân binh Baby Monster. Ngoài ra, về phía các nhóm nhạc nam hiện tại, TREASURE có khả năng sẽ được chú trọng đẩy mạnh hoạt động, hoặc công ty cần sớm ra mắt một nhóm nhạc mới để bù lấp chỗ trống quá lớn mà Big Bang để lại.

Truyền thông Hàn Quốc dự đoán lịch trình trở lại của Blackpink - Ảnh 3.

Chính vì vậy, Blackpink khả năng sẽ không có màn trở lại nào cho đến tận cuối năm sau.

Truyền thông Hàn Quốc dự đoán lịch trình trở lại của Blackpink - Ảnh 4.

Hiện tại, cả 4 thành viên đều bận rộn với các hoạt động cá nhân ngoài âm nhạc, bao gồm tham gia sự kiện, quảng bá cho nhãn hàng cũng như nghỉ ngơi sau hơn 1 năm thực hiện chuyến lưu diễn toàn cầu Born Pink vô cùng thành công.

Tuy nhiên các cô gái vẫn phát hành các sản phẩm solo cá nhân gửi tặng người hâm mộ, bao gồm Jennie với ca khúc You & Me, Rosé ra mắt Season’s Greeting của riêng mình còn chị cả Jisoo xác nhận đóng phim mới. Em út Lisa gần đây đã tham dự sự kiện của CELINE tại quê nhà Thái Lan sau thời gian dài im ắng.

Truyền thông Hàn Quốc dự đoán lịch trình trở lại của Blackpink - Ảnh 6.

Nếu dự đoán về việc Blackpink sẽ trở lại vào quý 4 năm 2024 thành hiện thực, nhiều fan kỳ vọng nhóm sẽ phát hành một full album mới, cũng như thực hiện tour diễn toàn cầu thứ 2 trong sự nghiệp như những gì YG đã hứa trước đó.

Minh Châu (Tổng hợp)

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm