Bích Tuyền chơi giải làng, cứ 'gõ' là có điểm, đối phương chỉ biết lắc đầu cười

10/06/2023 21:59 GMT+7 | Thể thao

Bích Tuyền gây sốt khi tham gia thi đấu tại giải giải bóng chuyền hội làng ở Nghệ An.

Bích Tuyền chơi 'giải làng', cứ gõ là có điểm

Gần đây Bích Tuyền đã tham gia thi đấu ở giải bóng chuyền hội làng tại Nghệ An. Với đẳng cấp của 1 VĐV chuyên nghiệp, Bích Tuyền gần như "out trình" khi đánh ở giải đấu này. Cứ mỗi lần đập bóng là Bích Tuyền đều ghi được điểm.

Được biết, Bích Tuyền và Hoài Mi tham gia thi đấu cho đội nữ bóng chuyền xã Phúc Sơn của Nghệ An. Theo chia sẻ của ông Đặng Hoàng Thương trên group facebook Hội yêu bóng chuyền, HLV Thái Thanh Tùng của CLB Ninh Bình đã cho mượn Bích Tuyền và Hoài Mi về Nghệ An đánh giải làng sau khi được liên hệ.

Bích Tuyền chơi 'giải làng', cứ gõ là có điểm, đối phương chỉ biết lắc đầu cười - Ảnh 3.

Bích Tuyền và Hoài Mi tham gia thi đấu cho đội nữ bóng chuyền xã Phúc Sơn của Nghệ An - Ảnh: FB Đặng Hoàng Thương

Tuy nhiên việc Bích Tuyền thi đấu ở giải hội làng mà không tham gia giải đấu lớn ở khu vực và châu lục đã làm dấy lên nhiều tranh cãi. Gần đây, ông bầu CLB Hóa chất Đức Giang, Đào Hữu Huyền có bình luận về nữ VĐV bóng chuyền Bích Tuyền: "Phải cho xét nghiệm giới tính để làm trong sạch bóng chuyền Việt Nam! Giải tỏa sự nghi ngờ của quốc tế".

Trước đó, Bích Tuyền đã bỏ lỡ SEA Games 32 do chấn thương. Cô cũng không có tên trong danh sách tham dự AVC Challenge Cup 2023.

Bích Tuyền chơi 'giải làng', cứ gõ là có điểm, đối phương chỉ biết lắc đầu cười - Ảnh 4.

Bích Tuyền thi đấu ở giải làng - Ảnh: FB Nông dân Phúc Sơn

Bích Tuyền được biết tới là một trong những ngôi sao bóng chuyền hàng đầu Việt Nam. Ngay cả báo chí Thái Lan cũng đánh giá cao tay đập này.

Tài năng của Bích Tuyền là không phải bàn cãi và đã có thời điểm VĐV sinh năm 2000 hưởng mức lương "khủng" nhất làng bóng chuyền. Cùng với Thanh Thúy, Bích Tuyền là chủ công được đánh giá rất cao không chỉ tại Việt Nam mà còn trên bình diện châu Á.

Còn nhớ ở kỳ SEA Games 31 tại Việt Nam, Bích Tuyền cùng ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam đã xuất sắc giành HCB. Dù thành tích đó đã được lặp lại ở SEA Games 32 nhưng không thể phủ nhận, sự vắng mặt của Bích Tuyền khiến cho khả năng tấn công trên lưới của ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam trở nên yếu đi rõ rệt.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm