CĐV bóng chuyền Việt Nam ‘dậy sóng’ sau bình luận về giới tính chủ công Bích Tuyền

09/06/2023 15:08 GMT+7 | Thể thao

Vấn đề giới tính của Bích Tuyền một lần nữa được nhắc lại khiến nhiều CĐV không hài lòng.

Vấn đề giới tính của Bích Tuyền lại được nhắc tới

Mới đây, ông bầu CLB Hóa chất Đức Giang, Đào Hữu Huyền có bình luận về nữ VĐV bóng chuyền Bích Tuyền: "Phải cho xét nghiệm giới tính để làm trong sạch bóng chuyền Việt Nam! Giải tỏa sự nghi ngờ của quốc tế".

Bình luận này ngay lập tức gây xôn xao trên mạng xã hội. Nhiều CĐV phản ứng rất mạnh mẽ. "Bích Tuyền luôn là một nàng công chúa xinh đẹp đối với tôi", tài khoản Vei Trần Việt viết.

CĐV bóng chuyền Việt Nam ‘dậy sóng’ sau bình luận về giới tính chủ công Bích Tuyền - Ảnh 2.

Bình luận của ông Đào Hữu Huyền gây xôn xao trên mạng xã hội

"Tôi rất quý cháu Bích Tuyền. Cháu chưa biết trang điểm và để tóc phù hợp nên trông thế thôi", tài khoản Hoa Nguyen viết.

"Nhiều nước còn cầu thủ bóng chuyền nữ giống con trai luôn. Làm gì xinh và duyên như Bích Tuyền", tài khoản Trần Hà viết.

Cách đây 1 năm, trang fanpage chính thức của Liên đoàn bóng chuyền châu Á (AVC) đã đăng tải bài viết xin lỗi vì phóng viên Prechachan Wiriyanupappong đã sử dụng từ ngữ không phù hợp với Bích Tuyền. Trong bài viết này ghi rõ Prechachan Wiriyanupappong đã mắc sai sót khi đưa tin về trận đấu bóng chuyền nữ giữa Thái Lan và Việt Nam vào ngày 17/5/2022.

CĐV bóng chuyền Việt Nam ‘dậy sóng’ sau bình luận về giới tính chủ công Bích Tuyền - Ảnh 3.

Bích Tuyền là VĐV bóng chuyền hàng đầu của Việt Nam

"Ý định thực sự của tôi (Prechachan Wiriyanupappong) là dùng từ "giống đàn ông" chỉ để miêu tả Nguyễn Thị Bích Tuyền trông vẻ bề ngoài của cô ấy rất mạnh mẽ, nhưng hóa ra sai lầm lớn của tôi khi dùng từ ngữ này có thể dẫn dắt hiểu lầm về giới tính, sự xúc phạm, điều không nên xảy ra trong thể thao, khi gia đình bóng chuyền chúng ta luôn đặt tầm quan trọng của bình đẳng giới lên hàng đầu. Tôi xin lỗi vì những "những sai lầm bất cẩn" của mình có thể khiến "bất cứ ai liên quan" cảm thấy tồi tệ", trang fanpage của AVC viết.

Bích Tuyền được biết tới là một trong những ngôi sao bóng chuyền hàng đầu Việt Nam. Ngay cả báo chí Thái Lan cũng đánh giá cao tay đập này. Tuy nhiên ở kỳ SEA Games 32 vừa qua, Bích Tuyền vắng mặt do chấn thương.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm