Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam vẫn đau đầu tìm người thay Bích Tuyền để ‘chia lửa’ cùng Thanh Thúy

23/05/2023 05:57 GMT+7 | Thể thao

HLV Nguyễn Tuấn Kiệt để triệu tập 18 VĐV bóng chuyền cho tuyển nữ Việt Nam để chuẩn bị tham dự AVC Challenge Cup 2023 vào tháng 6 này nhưng Bích Tuyền vắng mặt.

Ai sẽ thay Bích Tuyền để "chia lửa" cùng Thanh Thúy ở tuyển Việt Nam?

Sau khi giành HCB bóng chuyền nữ SEA Games 32, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam nhanh chóng trở lại tập luyện tại Quảng Ninh để chuẩn bị cho AVC Challenge Cup 2023 diễn ra từ ngày 18 - 25.6 tại Indonesia.

Giải đấu này quy tụ 12 đội tham dự gồm Indonesia, Macau, Philippines, Hồng Kông, Đài Loan, Iran, Ấn Độ, Úc, Kazakhstan, Uzbekistan, Mông Cổ, Việt Nam. Theo kết quả bốc thăm, đội Việt Nam nằm ở bảng D cùng với Uzbekistan và Mông Cổ.

Danh sách tuyển nữ bóng chuyền Việt Nam chuẩn bị cho AVC Challenge 2023 không có Bích Tuyền vì chưa bình phục chấn thương

Danh sách tuyển nữ bóng chuyền Việt Nam chuẩn bị cho AVC Challenge 2023 không có Bích Tuyền vì chưa bình phục chấn thương

Đây được xem là cơ hội quan trọng để tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam cọ sát với các đối thủ quốc tế nhằm giúp các VĐV trưởng thành hơn, tích lũy thêm kinh nghiệm thi đấu để sẵn sàng cho các mục tiêu chinh phục mới.

Để chuẩn bị cho giải đấu này, HLV Nguyễn Tuấn Kiệt đã triệu tập danh sách tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam gồm:

+ Chủ công: Trần Thị Thanh Thuý, Trần Tú Linh, Phạm Thị Nguyệt Anh, Vi Thị Như Quỳnh, Nguyễn Thị Uyên

+ Phụ công: Đinh Thị Trà Giang, Nguyễn Thị Trinh, Lý Thị Luyến, Trần Thị Bích Thuỷ

+ Đối chuyền: Hoàng Thị Kiều Trinh, Đoàn Thị Xuân

+ Chuyền hai: Võ Thị Kim Thoa, Đoàn Thị Lâm Oanh, Cao Thị Hoa Thắm, Vi Thị Yến Nhi

+ Libero: Nguyễn Khánh Đang, Lê Thị Thanh Liên, Nguyễn Thị Kim Liên

Trong danh sách này chỉ có 7 VĐV cao từ 1m80 trở lên, những người còn lại đều cao chưa đến 1m80. Chiều cao hạn chế thực sự là vấn đề lớn khiến chúng ta gặp khó khăn trong cả khâu tấn công lẫn phòng ngự.

Một vấn đề nữa là tuyển nữ Việt Nam tiếp tục thiếu vắng Bích Tuyền do cô vẫn chưa thể bình phục chấn thương lưng.

Bích Tuyền cao tới 1m88, được coi là phụ công hàng đầu Việt Nam hiện nay. Cô gái quê Vĩnh Long sinh năm 2000 này sở hữu những cú đập sấm sét cùng khả năng ghi điểm vô cùng ấn tượng.

Bích Tuyền từng lập kỷ lục ghi tới 61 điểm trong một trận đấu ở giải VĐQG cho CLB Ninh Bình Doveco. Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam hiện phụ thuộc rất nhiều vào khả năng ghi điểm của Thanh Thúy.

Dù Thanh Thúy đạt đẳng cấp Châu Á và có khả năng ghi điểm cực ấn tượng nhờ những cú đập vô cùng uy lực dựa trên chiều cao 1,93m cùng khả năng bật nhảy rất cao nhưng việc phải thường xuyên "gánh team" khiến Thanh Thúy vô cùng mệt mỏi và có thể bị đối thủ bắt bài. Sự vắng mặt của Bích Tuyền khiến tuyển Việt Nam thiếu đi một người "chia lửa" thực sự chất lượng với Thanh Thúy, buộc HLV Tuấn Kiệt phải tìm phương án khác trong đó Hoàng Trinh và Như Quỳnh được coi là những quân bài hàng đầu vào thời điểm hiện tại.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm