Bóng chuyền Hàn Quốc tranh cãi vì bộ đôi 'ngọc nữ' mắc bệnh sao, dính scandal bạo lực học đường

09/06/2023 21:36 GMT+7 | Thể thao

Người hâm mộ bóng chuyền Hàn Quốc đang chia làm 2 phe sau thất bại của ĐT bóng chuyền nữ Hàn Quốc ở giải đấu danh giá Volleyball Nations League 2023.

Bóng chuyền Hàn Quốc tranh cãi vì bộ đôi chị em họ Lee

Người hâm mộ bóng chuyền Hàn Quốc đang nổ ra những tranh cãi về việc có hay không gọi trở lại bộ đôi chị em họ Lee là Lee Jae Yeong và Lee Da Yeong trở lại ĐTQG. Cả hai đều là những ngôi sao hàng đầu của bóng chuyền xứ sở Kim Chi nhưng lại đang nhận án cấm thi đấu cho ĐT Hàn Quốc vì nhiều lý do.

Những tranh cãi bắt nguồn từ thất bại của ĐT bóng chuyền nữ Hàn Quốc tại giải đấu tầm thế giới Volleyball Nations League 2023, nơi các cô gái châu Á để thua cả 4/4 trận và không có nổi một set thắng nào.

Bóng chuyền Hàn Quốc tranh cãi vì bộ đôi 'ngọc nữ' mắc bệnh sao, dính scandal bạo lực học đường - Ảnh 2.

ĐT bóng chuyền nữ Hàn Quốc gây thất vọng tràn trề tại Volleyball Nations League

Thành tích vô cùng thất vọng đó khiến những người yêu mến bóng chuyền Hàn Quốc phải đặt dấu hỏi về sự sa sút của ĐTQG nước này, đặc biệt là sau khi huyền thoại Kim Yeon Koung quyết định giải nghệ.

Quả thật, ngôi sao bóng chuyền vĩ đại nhất Hàn Quốc nói lời giã từ sự nghiệp, bóng chuyền Hàn Quốc đã rơi vào một trạng thái đầy bất định. Trong 2 năm trở lại đây, họ cho thấy sự suy yếu một cách đáng báo động khi không có bất cứ một cái tên nào được đánh giá cao.

Điều này lại một lần nữa tạo ra làn sóng "Giải cứu chị em nhà họ Lee" của một bộ phận fan bóng chuyền tại Hàn Quốc. Trên website của Liên đoàn bóng chuyền Hàn Quốc đã có rất nhiều bài viết của fan hâm mộ tha thiết muốn cho chị em Lee Jae Yeong và Lee Da Yeong cơ hội tái xuất ĐTQG.

Bóng chuyền Hàn Quốc tranh cãi vì bộ đôi 'ngọc nữ' mắc bệnh sao, dính scandal bạo lực học đường - Ảnh 3.

Bộ đôi chị em họ Lee được réo tên sau thất bại của ĐT bóng chuyền nữ Hàn Quốc

Những ý kiến này cho rằng bây giờ chỉ có chị em nhà họ Lee mới có thể cứu vãn được tình hình của bóng chuyền Hàn Quốc hiện tại. Trước đó, bộ đôi chị em ruột đã bị cấm thi đấu tại Hàn Quốc kể từ sau vụ scandal bạo lực học đường bị phanh phui.

Không những vậy, nội bộ ĐT bóng chuyền nữ Hàn Quốc cũng hé lộ nhiều câu chuyện về việc cả hai "mắc bệnh sao" và thêu dệt nhiều điều tiếng cho đàn chị Kim Yeon Koung sau khi huyền thoại bóng chuyền này trở về nước cống hiến.

Bóng chuyền Hàn Quốc tranh cãi vì bộ đôi 'ngọc nữ' mắc bệnh sao, dính scandal bạo lực học đường - Ảnh 4.

2 "ngọc nữ" của bóng chuyền Hàn Quốc nhận án phạt cực nặng trong quá khứ

Đó chính là "giọt nước tràn ly" buộc Liên đoàn bóng chuyền Hàn Quốc phải ra án phạt nặng cho bộ đôi chị em họ Lee. Tất nhiên, án phạt là vô thời hạn và gần như đóng sập cánh cửa quay lại của cả hai trong màu áo ĐTQG. 

Thế nhưng, một bộ phận người hâm mộ bóng chuyền Hàn Quốc đang muốn các quan chức bóng chuyền nước này xem xét lại để cứu vãn đà xuống dốc không phanh của bóng chuyền xứ sở Kim Chi.


VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm