Bầu Hoàn muốn VTV trực tiếp trận đấu của ĐT Việt Nam ở Lạch Tray, VFF lập tức phản hồi

10/06/2023 11:28 GMT+7 | Bóng đá Việt

VFF đã phản hồi sau khi CLB Hải Phòng đề nghị VTV phát trực tiếp trận giao hữu sắp tới của tuyển Việt Nam trước Hong Kong (Trung Quốc) trên sân Lạch Tray.

VFF phản hồi sau văn bản đề nghị của CLB Hải Phòng

Trao đổi với báo Tuổi Trẻ, ông Dương Nghiệp Khôi, tổng thư ký VFF, nêu quan điểm sau khi CLB Hải Phòng gửi văn bản đề nghị để VTV phát trực tiếp trận giao hữu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Hong Kong (Trung Quốc): "Theo hợp đồng đã ký với VFF thì FPT Play nắm bản quyền phát sóng trận đấu này. Do đó họ có quyền quyết định san sẻ với các đài khác. VTV muốn phát sóng thì họ phải làm việc với FPT Play, đó là câu chuyện đương nhiên về yếu tố bản quyền. Bản thân VFF hay CLB cũng không thể yêu cầu FPT san sẻ được. Đây là chuyện làm việc giữa hai đài với nhau".

Ông Dương Nghiệp khôi nhấn mạnh: "Tôi nghĩ phía anh Hoàn và CLB Hải Phòng cũng có ý tốt. Nhưng đây là câu chuyện cơ chế thị trường. Việc san sẻ phát sóng sẽ do hai đài làm việc với nhau. Phía VFF không thể can thiệp được".

Bầu Hoàn muốn VTV trực tiếp trận đấu của ĐT Việt Nam ở Lạch Tray, VFF lập tức phản hồi - Ảnh 2.

ĐT Việt Nam đá giao hữu với ĐT Hong Kong (Trung Quốc) trên sân Lạch Tray

Hôm 7/6, VFF đã thông báo việc hợp tác với FPT Play về bản quyền truyền hình các trận đấu của đội tuyển bóng đá quốc gia trong 4 năm, từ 2023 đến 2027. Ngay trong tháng 6 năm nay, FPT Play sẽ truyền hình trực tiếp trận giao hữu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Hồng Kông (Trung Quốc) từ sân vận động Lạch Tray, Hải Phòng ngày 15/06 và trận đấu giữa ĐT Việt Nam với ĐT Syria từ sân vận động Thiên Trường, Nam Định ngày 20/6.

Trong tháng 9, 3 trận đấu của ĐT U23 Việt Nam thuộc Vòng loại U23 châu Á 2024 cũng sẽ được FPT Play gửi đến người hâm mộ trên tất cả các nền tảng của đơn vị.

Bầu Hoàn muốn VTV trực tiếp trận đấu của ĐT Việt Nam ở Lạch Tray, VFF lập tức phản hồi - Ảnh 3.

VFF thông báo hợp tác với FPT Play

Đại diện của FPT Play cũng cho biết, đơn vị sẵn sàng đàm phán, nỗ lực tạo mọi điều kiện chia sẻ quyền lợi liên quan đến bản quyền các trận đấu có sự tham gia của ĐTQG Việt Nam đến tất cả các đơn vị truyền thông trong cả nước.

FPT Play hiện đang tiến hành đàm phán với các đài truyền hình quảng bá tại Việt Nam để phát sóng các trận đấu của ĐTQG, nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu của người hâm mộ trên cả nước.

Mặc dù vậy, hôm 9/6, CLB Hải Phòng đã gửi văn bản cho VFF với chữ ký của chủ tịch CLB Văn Trần Hoàn đề nghị Đài truyền hình Việt Nam VTV phát sóng trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Hong Kong (Trung Quốc).

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm