ĐT Việt Nam đá giao hữu với Hong Kong và Syria là lúc ông Troussier sẵn sàng rời 'vùng an toàn'

03/06/2023 18:26 GMT+7 | Bóng đá Việt

Vừa không bất ngờ, vừa bất ngờ khi HLV Philippe Troussier công danh sách triệu tập của tuyển Việt Nam chuẩn bị cho các trận giao hữu gặp Hong Kong và Syria tháng 6 này.

Ông Troussier kế thừa ông Park Hang Seo

Trong bản danh sách triệu tập được HLV Troussier công bố, có thể thấy hàng thủ và hàng công là những tuyến thi đấu mà ông hầu như giữ nguyên bộ khung quen thuộc như thời ông Park Hang Seo.

Ở hàng phòng ngự, tất cả những Văn Hậu, Hồ Tấn Tài, Duy Mạnh, Thành Chung, Bùi Hoàng Việt Anh, Thanh Bình, Văn Thanh, Hồng Duy, Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng đều được triệu tập. Hàng công vẫn có sự góp mặt của Văn Toàn, Công Phượng, Tuấn Hải, Tiến Linh.

Ông Troussier sẵn sàng cho cuộc cải cách mới

Không phá bỏ nền móng thành công đã được người tiền nhiệm Park Hang Seo xây dựng trước đó nhưng cũng không đơn thuần chỉ lặp lại mô hình nhân sự của ông Park, ông Troussier thể hiện tư duy cởi mở, sẵn sàng cho cuộc cải cách nhân sự trong lòng tuyển Việt Nam để hướng tới tương lai.

Bằng chứng là ở đợt triệu tập này, nhà cầm quân người Pháp gọi tới 9 gương mặt mới bên cạnh việc gọi lại 3 cầu thủ từng được ông Park trao cơ hội nhưng sau đó bị gạt bỏ.

HLV Phillippe Troussier sẵn sàng làm mới tuyển Việt Nam. Ảnh: VFF

HLV Phillippe Troussier sẵn sàng làm mới tuyển Việt Nam. Ảnh: VFF

9 tân binh được ông Troussier trao cơ hội lần này gồm các thủ môn Đình Triệu (Hải Phòng), Minh Toàn (Bình Dương), các tiền vệ Tiến Anh (Viettel), Thành Long, Lâm Ti Phông (Thanh Hóa), Triệu Việt Hưng (Hải Phòng), Văn Đức (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh), Trọng Long (CAHN) và tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng (Viettel).

Điểm chung của 9 tân binh này là họ đều đang có phong độ tốt ở V-League thời điểm hiện tại. Ngoài những tân binh và cựu binh quen thuộc, ông Troussier còn gọi lại 3 cầu thủ trong đợt triệu tập lần này gồm trung vệ Bùi Tiến Dụng (CAHN), tiền vệ Tuấn Anh (HAGL) và hậu vệ Xuân Mạnh (SLNA).

Danh sách triệu tập đông đảo và số lượng tân binh được triệu tập cũng nhiều là những chỉ dấu cho thấy ông Troussier sẵn sàng trao cơ hội thi đấu cho rất nhiều cầu thủ trong hai trận giao hữu gặp Hong Kong và Syria sắp tới.

Nhà cầm quân người Pháp gửi đi thông điệp là ông sẵn sàng tiến hành hàng loạt "phép thử" ở tuyển Việt Nam. Dù là tân binh hay cựu binh, cầu thủ nào cũng có thể được trao cơ hội và cần chứng tỏ khả năng của mình.

Rất có thể sẽ không có "vùng an toàn" trong các quyết định lựa chọn và sử dụng nhân sự của HLV Troussier. Nếu ông đã gọi tới 9 tân binh cùng 3 cầu thủ được gọi lại, khó có chuyện ông chỉ làm việc với họ qua những buổi tập rồi thôi. Ông vẫn triệu tập các cựu binh quen thuộc nhưng sự xuất hiện đông đảo của các tân binh cũng là cách ông Troussier "nhắn nhủ" rằng không ai mặc định có chỗ ở ĐTQG. Họ đơn giản là phải phấn đấu, nỗ lực và chứng tỏ mình xứng đáng có được vinh dự đó.


HT

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm