Báo chí thế giới ca ngợi Billiard Việt Nam đã sản sinh ra những nhà vô địch tuyệt vời

27/05/2024 15:30 GMT+7 | Thể thao

Cơ thủ Trần Đức Minh đã được báo chí thế giới khen ngợi sau khi giành chức vô địch World Cup billiards carom 3 băng ở TP.HCM.

Cơ thủ Trần Đức Minh đã xuất sắc đánh bại đối thủ hạng 4 thế giới Kim Jun Tae (Hàn Quốc) trong trận chung kết để giành chức vô địch World Cup billiards carom 3 băng thành phố Hồ Chí Minh 2024.

Đây cũng là lần đầu tiên trong sự nghiệp cơ thủ Trần Đức Minh giành ngôi vô địch World Cup. Báo chí thế giới đã ca ngợi Trần Đức Minh sau chức vô địch World Cup nói trên.

"Kỳ tích trong billiard xuất hiện: Người hùng mới Trần Đức Minh", tờ Kozoom giật tít.

"Cơ thủ Bao Phương Vinh, người đến từ vùng đất billiard mới nổi, đã bất ngờ trở thành nhà vô địch thế giới carom 3 băng vào năm 2023 và trở nên nổi tiếng chỉ sau 1 đêm. Ngôi sao mới nổi của billiard Việt Nam có tên là Trần Đức Minh, cũng là tay cơ vô danh ở World Cup nhưng bất ngờ trở thành người hùng của hàng ngàn CĐV Việt Nam", tờ Kozoom viết.

Báo chí thế giới thừa nhận: ‘Billiard Việt Nam sản sinh những nhà vô địch tuyệt vời' - Ảnh 2.

Các CĐV tới cổ vũ cho Trần Đức Minh

"Trần Đức Minh đã vô địch vào Chủ Nhật sau một tuần đầy chấn động ở World Cup billiards carom 3 băng tại TP.Hồ Chí Minh, bỏ lại phía sau tất cả những ngôi sao lớn trên đấu trường thế giới. Tên của Trần Đức Minh sẽ được viết bằng vàng từ tuần này. Trong trận chung kết, Trần Đức Minh thắng cơ thủ Hàn Quốc Jun Tae Kim 50-46", tờ Kozoom viết.

Tờ Kozoom viết tiếp về Trần Đức Minh: "Tay cơ người Việt Nam 41 tuổi, sinh sống tại Biên Hòa, cách Hồ Chí Minh khoảng 30 km. HLV của anh là Đạt Lâm, một huấn luyện viên trong nước. Đức Minh có 2 con và là người bán thiết bị billiard tại một câu lạc bộ billiard nhỏ. Đức Minh trở thành nhà vô địch quốc gia vào năm 2020".

"Ở cấp độ quốc tế, Đức Minh chỉ tham gia các World Cup tại TP.Hồ Chí Minh. Ở đó, Đức Minh đã đánh bại Murat Naci Coklu, thua Marco Zanetti vào năm 2019, hòa Myung Woo Cho vào năm 2018... Có thể nói, tay cơ UMB hạng 250 thế giới này chưa bao giờ có thành tích xuất sắc hơn hiện tại, vô địch Word Cup", tờ Kozoom viết.

Báo chí thế giới thừa nhận: ‘Billiard Việt Nam sản sinh những nhà vô địch tuyệt vời' - Ảnh 3.

Hồ sơ về Trần Đức Minh - Đồ họa: TTXVN

Chiến thắng của Trần Đức Minh giúp billiard Việt Nam tiếp tục thống trị thế giới. Hiện tại, đương kim vô địch carom 3 băng thế giới là Bao Phương Vinh. ĐT Việt Nam đã vô địch đồng đội thế giới 2024 với cặp đôi Bao Phương Vinh và Trần Quyết Chiến. Cơ thủ khác của Việt Nam là Trần Quyết Chiến đã giành World Cup Bogota 2024 vào đầu tháng 3.

"Cuộc sống của cơ thủ gần như vô danh này chắc chắn sẽ thay đổi. Đức Minh đang bước nhảy vọt trên BXH và chắc chắn kể từ bây giờ anh ấy sẽ xuất hiện ở các kỳ World Cup khác. Billiard Việt Nam tiếp tục gây ngạc nhiên và sản sinh ra những nhà vô địch tuyệt vời. Hiện tại, các nhà vô địch thế giới là người Việt Nam, nhà vô địch đồng đội thế giới là người Việt Nam và nhà vô địch World Cup mới đây cũng là người Việt Nam", tờ Kozoom viết.

Với chức vô địch nói trên, Đức Minh lọt vào top 40 thế giới, đứng ở vị trí thứ 37. Cơ thủ này có bước nhảy vọt 378 bậc từ thứ hạng 415 trước đó.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm