Cơ thủ 'vua ngược dòng' của Việt Nam dừng bước ở UK Open, Đông Nam Á sạch bóng đại diện

11/05/2024 18:45 GMT+7 | Thể thao

Không lâu sau khi vô địch thế giới ở Scotland, 'Vua ngược dòng' Dương Quốc Hoàng đã sớm phải tạm biệt giải UK Open. Các cơ thủ Đông Nam Á, vì thế, cũng sạch bóng, ở giải đấu danh giá này.

Dương Quốc Hoàng bị loại, Đông Nam Á sạch bóng

Tham dự UK Open 2024 sau khi vừa bất ngờ vô địch giải pool 9 bị ở Scottish Open, Dương Quốc Hoàng  đã nhận được rất nhiều kỳ vọng từ các CĐV Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung. Tuy nhiên, cơ thủ này đã không thể tiến sâu tại giải đấu này. Ở vòng 1/32, Quốc Hoàng đã chịu thua Liu Ri Teng của Đài Loan Trung Quốc với tỷ số 7-10. 

Ở trận này, Quốc Hoàng đã nhập cuộc thiếu quyết đoán. Điển hình như set đầu tiên ở đường bị cuối cùng trước bi số 0, thay vì mạnh dạn cân bi vào lỗ góc, anh lại quyết định giấu bi và tạo cơ hội cho đối thủ giành chiến thắng. Hưng phấn sau chiến thắng ấy, Liu Ri Teng thắng liên 3 set sau đó. Dù rất cố gắng ở phần còn lại của trận đấu để thu hẹp khoảng cách xuống 3-5-4-6, nhưng cuối cùng Quốc Hoàng vẫn thất bại với tỷ số 7-10. Chia tay UK Open, Quốc Hoàng giờ sẽ chuẩn bị cho World Pool Championship vào tháng 6. 

Cơ thủ 'vua ngược dòng' của Việt Nam dừng bước ở UK Open, Đông Nam Á sạch bóng đại diện - Ảnh 2.

Dương Quốc Hoàng đã dừng bước ở UK Open

Một đại diện nữa của Việt Nam là Bùi Trường An (An Nhiệt) cũng đã dừng bước ở vòng 1/32 khi không thể gây bất ngờ trước đối thủ được đánh giá mạnh hơn là Shane Van Boening. Thậm chí kết quả 8-10 còn là một kết quả ấn tượng với tay cơ này. Trước đó, những cơ thủ Việt Nam khác như Nguyễn Anh Tuấn, Phạm Phương Nam, Đỗ Thế Kiên, Nguyễn Mạnh Đức và Nguyễn Hải Đăng đều thua ở giai đoạn một. 

Một đại diện nữa của Đông Nam Á là Philippines cũng không còn một đại diện nào tại UK Open. Trong ngày thi đấu thứ 4 của giải, tài năng trẻ Bernie Regalario đã đụng đối thủ rất mạnh là Fedor Gorst - nhà vô địch World Pool Masters 2024. Đáng chú ý, Regalario mở tỷ số trước, nhưng sau đó, Fedor Gorst đã thắng lại liên tục 10 set liên tiếp sau đó với những cú phá hoàn hảo và những pha "dọn bàn" ấn tượng. Với kết quả này, Đông Nam Á đã không còn một đại diện nào nữa. 

Cơ thủ 'vua ngược dòng' của Việt Nam dừng bước ở UK Open, Đông Nam Á sạch bóng đại diện - Ảnh 3.

Fedor Gorst quá mạnh so với Bernie Regalario

Giải UK Open 2024 chứng kiến không ít bất ngờ, đơn cử như việc đương kim vô địch thế giới  Francisco Sanchez Ruiz do thua Petri Makkonen 6-10 ở vòng 1/16, hay ứng viên vô địch Jayson Shaw bại trận 7-10 trước Tobias Bongers của Đức ở vòng 1/32.


Phương Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm