Cơ thủ Việt Nam so kè nảy lửa với tay cơ số 1 thế giới

25/05/2024 08:36 GMT+7 | Thể thao

Tay cơ số 2 thế giới của Việt Nam là Trần Quyết Chiến đang thể hiện quyết tâm cao độ để vượt qua Myung Woo (Hàn Quốc) trên bảng xếp hạng thế giới.

World Cup billiards carom 3 băng TP.HCM 2024 đang diễn ra ở Nhà thi đấu Nguyễn Du (TP.HCM) chứng kiến phong độ ổn định của Trần Quyết Chiến, người cần tích luỹ điểm số để lên số 1 thế giới thông qua giải đấu trên sân nhà lần này.

Cơ thủ số 1 Việt Nam so kè quyết liệt tay cơ số 1 thế giới - Ảnh 1.

Quyết Chiến vào vòng 1/16 và sẽ gặp đại diện Việt Nam khác là Đức Minh. Ảnh: Anh Huy

Tay cơ sinh năm 1984 đã thể hiện phong độ khá cao với chiến thắng trước đồng hương Chiêm Hồng Thái và Kim Dong Ryong (Hàn Quốc). 

Tuy nhiên, Quyết Chiến đã thất bại trước Gienn Hofman ở lượt trận cuối vòng 32, điều này vẫn giúp Quyết Chiến vào vòng 1/16.

Cơ thủ số 1 Việt Nam so kè quyết liệt tay cơ số 1 thế giới - Ảnh 2.

Bao Phương Vinh bị loại sớm ở bảng E. Ảnh: Anh Huy

Cơ thủ số 1 Việt Nam sẽ chạm trán với một người đồng hương khác là Trần Đức Minh vào lúc 14h30. Billiards Việt Nam chắc chắn đã có một đại diện góp mặt ở vòng tứ kết của World Cup billiards carom 3 băng TP.HCM 2024. 

Trần Đức Minh đang có phong độ rất ổn khi anh nằm ở bảng đấu khó khăn nhưng đã ần lượt thắng Kim Haeng Jik (Hàn Quốc, hạng 7 thế giới) 40-9, thua Berkay Karakurt (Thổ Nhĩ Kỳ) 39-40 và thắng Tasdemir Tayfun (Thổ Nhĩ Kỳ, hạng 10 thế giới) 40-28.

Ngoài Trần Quyết Chiến và Trần Đức Minh, tay cơ còn lại của Việt Nam góp mặt ở vòng 1/16 là Nguyễn Chí Long. Nguyễn Chí Long sẽ gặp tay cơ từng 13 lần vô địch World Cup là Eddy Merckx (Bỉ) vào lúc 12h00 hôm nay (25/5).

Người so kè với Quyết Chiến ở ngôi số 1 thế giới là Cho Myung Woo sẽ gặp Frederic Caudron (Bỉ) vào lúc 12h00 ngày 25/5. Đây là cặp đấu được nhiều CĐV chờ đợi khi Frederic Caudron được ví là thiên tài của billiards thế giới. 

Tay cơ 56 tuổi từng 3 lần vô địch thế giới World Championship và 21 lần vô địch World Cup và có thời gian dài đứng ngôi vị trí số 1 thế giới của Liên đoàn billiards thế giới (UMB). 

Cho Myung Woo đang xếp số 1 thế giới sẽ chịu nhiều áp lực ở giải đấu này. Frederic Caudron đã đánh bại tay cơ người Hàn Quốc với điểm số khá cách biệt 40-25 ở vòng bảng. 

Nếu Cho Myung Woo bị loại còn Quyết Chiến thắng tiến ở giải năm nay, tay cơ số 1 Việt Nam nhiều khả năng sẽ "soán ngôi" số 1 thế giới của cơ thủ Hàn Quốc sau giải này.

Các cặp đấu còn lại ở vòng 1/16 giải World Cup billiards carom 3 băng TP.HCM 2024 là: Dick Jaspers (Hà Lan) gặp Hashas Burak (Thổ Nhĩ Kỳ), Kim Jun Tae (Hàn Quốc) gặp Kim Dong Ryong (Hàn Quốc). Các cặp đấu này diễn ra lúc 12h00 ngày 25/5.

Lúc 14h30 ngày 25/5 sẽ là các cặp đấu Ruben Legazpi (Tây Ban Nha) gặp Cha Myeong Jong (Hàn Quốc); Marco Zanetti (Ý) gặp Kiraz Tolgahan (Thổ Nhĩ Kỳ); Karakurt Berkay (Thổ Nhĩ Kỳ) gặp Polychnoro Nikos (Hy Lạp) và Quyết Chiến gặp Đức Minh.

VIỆT HÀ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm