'Avengers: Endgame' lập 2 kỷ lục doanh thu ngày đầu chiếu ở Việt Nam

27/04/2019 20:32 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Chỉ sau một ngày trình diện khá giả Việt, phim Avengers: Endgame đã nhanh chóng thiết lập hai kỷ lục mới là: Phim có doanh thu chiếu sớm cao nhất (13 tỷ đồng) và Phim có doanh thu ngày đầu công chiếu cao nhất (30,7 tỷ đồng).

'Avengers: Endgame' lập kỷ lục ngày đầu công chiếu tại Bắc Mỹ

'Avengers: Endgame' lập kỷ lục ngày đầu công chiếu tại Bắc Mỹ

60 triệu USD là số tiền mà siêu phẩm "Avengers: Endgame" thu về được tại thị trường Bắc Mỹ chỉ trong ngày đầu công chiếu 26/4. Với thành tích này, tác phẩm về biệt đội siêu anh hùng đang trên đường trở thành phim mở màn ăn khách nhất mọi thời đại.

Theo nhà phát hành CGV, doanh thu ngày mở màn của Avengers: Endgame đạt 30,7 tỷ đồng, cao gấp đôi Avengers: Infinity War (14,9 tỷ, 2018) và gấp rưỡi Captain Marvel (19,5 tỷ, phát hành hồi tháng 3). 

Con số này đã đưa Avengers: Endgame lập kỷ lục phim có doanh thu ngày công chiếu cao nhất tại Việt Nam. Trước đó, phim có một số buổi chiếu sớm ngày 25/4, thu về 13 tỷ đồng sau các suất chiếu sớm, lập kỷ lục phim có doanh thu sneak show ngày đầu tiên cao nhất tại Việt Nam.

Chú thích ảnh
"Avengers: Endgame" lập kỷ lục phim có doanh thu ngày công chiếu cao nhất tại Việt Nam

Avengers: Endgame hiện cũng là cái tên được săn đón nhiều nhất tại thị trường quốc tế. Theo thống kê ban đầu từ Variety, bộ phim đã thu về 60 triệu USD (hơn 1.300 tỷ đồng) tại thị trường Bắc Mỹ trong ngày đầu công chiếu.

Ngoài ra, bom tấn hoành tráng nhất năm cũng đã bỏ túi 305 triệu USD trong hai ngày công chiếu ở 46 thị trường. Trong đó, phòng vé Trung Quốc dẫn đầu với 154 triệu USD (107 triệu USD thu về từ các suất chiếu sớm).

Phim cũng đại thắng tại phòng vé của nhiều quốc gia như: Anh (15,3 triệu USD), Hàn Quốc (14,2 triệu USD), Úc (13,9 triệu USD)…

Avengers: Endgame là câu chuyện 5 năm sau khi siêu ác nhân Thanos tự tay hủy 6 viên đá vô cực để không còn ai có ý định thu thập chúng nữa. Những người còn sống sót của biệt đội siêu anh hùng Avengers đã tìm ra cách chế tạo một cỗ máy lượng tử để vượt thời gian trở về quá khứ - thời điểm mà 6 viên đá chưa bị hủy - để thu thập chúng nhằm chống lại Thanos trong cuộc chiến vĩ đại một mất một còn ở cuối phim.

Trailer phim "Avengers: Endgame"

Avengers: Endgame do Joe và Anthony Russo đạo diễn, là phần phim thứ 22 trong vũ trụ điện ảnh Marvel với kinh phí được cho lên tới hơn 400 triệu USD. Bộ phim cũng nhận được những phản hồi tích cực khi 96% giới phê bình đánh giá cao tác phẩm trên trang Rotten Tomatoes.

Con số tăng trưởng chóng mặt của Avengers: Endgame đang ngày một tăng và chưa có dấu hiệu dừng lại. Tại Việt Nam, phim được chiếu đúng vào dịp nghỉ lễ dài ngày nên nhiều người dự đoán doanh thu phim sẽ rất ấn tượng.

Bảo Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm