Asean Para Games 12: Đoàn Việt Nam đã có 18 HCV

05/06/2023 08:39 GMT+7 | Thể thao

Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam đã giành được 18 huy chương Vàng, 16 huy chương Bạc và 18 huy chương Đồng, xếp thứ 2 trên bảng tổng sắp huy chương Para Games 12.

Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam đã giành được 18 huy chương Vàng, 16 huy chương Bạc và 18 huy chương Đồng, xếp thứ 2 trên bảng tổng sắp huy chương Para Games 12.

Kết thúc ngày thi đấu chính thức đầu tiên tại ASEAN Para Games 12, Đoàn Thể thao Người Khuyết tật Việt Nam đã gây ấn tượng với "cơn mưa" huy chương Vàng.

Asean Para Games 12: Đoàn Việt Nam đã có 18 HCV - Ảnh 2.

Trong ngày 4/6, Đoàn Thể thao Người Khuyết tật Việt Nam đã giành được tổng cộng 18 huy chương Vàng, 16 huy chương Bạc và 18 huy chương Đồng.

Đội tuyển Bơi đã giành được 7 huy chương Vàng, thuộc về Võ Huỳnh Anh Khoa, Vi Thị Hằng (2 huy chương Vàng), Nguyễn Văn Hanh, Nguyễn Thành Trung, Võ Thanh Tùng và "Bộ tứ" Võ Huỳnh Anh Khoa, Quách Văn Vinh, Nguyễn Ngọc Thiết và Nguyễn Hoàng Nhã (4x100m tự do).

Đội tuyển Cử tạ cũng đóng góp 3 huy chương Vàng, đến từ các vận động viên Đặng Thị Linh Phượng, Lê Văn Công và Nguyễn Bình An (cùng giành được 2 HCV).

Đội tuyển Điền kinh cũng đã đóng góp 2 huy chương Vàng của Nguyễn Thị Hải ở nội dung đẩy tạ và Trần Văn Nguyên (ném lao).

Asean Para Games 12: Đoàn Việt Nam đã có 18 HCV - Ảnh 3.

Các VĐV Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam thắng lớn trong ngày ra quân.Ảnh: Thanh Dương

Cuối ngày thi đấu, Đội tuyển Cờ vua cũng đã mang về thêm 3 huy chương Vàng (1 cá nhân, 2 đồng đội).

Thành tích này giúp Đoàn Thể thao Người Khuyết tật Việt Nam đứng thứ 2 trên bảng tổng sắp huy chương Para Games 12.

Đoàn Thể thao Người Khuyết tật Indonesia hiện đang dẫn đầu bảng tổng sắp với 31 huy chương Vàng, 27 huy chương Bạc và 17 huy chương Đồng.

Thái Lan đứng thứ 3 với 15 huy chương Vàng, trong khi Philippines đã vượt qua Malaysia (xếp thứ 5) để vươn lên vị trí thứ tư với 9 huy chương Vàng.

Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về các đoàn Singapore, Myanmar, chủ nhà Campuchia, Timor Leste, Lào và Brunei.


Huy Khánh/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm