ASEAN Para Games 12: Đô cử Đặng Thị Linh Phượng thiết lập kỷ lục mới

04/06/2023 15:32 GMT+7 | Thể thao

Sáng 4/6, đội tuyển cử tạ đã mang về cho Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam thêm 2 HCV tại Đại hội Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 12 (ASEAN Para Games 12) với thành tích kỷ lục của đô cử Đặng Thị Linh Phượng.

VĐV Đặng Thị Linh Phượng tham gia tranh tài ở nội dung cử tạ nữ hạng cân dưới 50 kg với các VĐV Kamolpan Kraratpet của Thái Lan, Nur 'Aini Binte Mohamad Yasli của Singapore và Rose Ann Laudet Lita tới từ Philippines. Ở lần nâng tạ đầu tiên và thứ hai, đô cử Đặng Thị Linh Phượng dễ dàng vượt qua thử thách với các mức tạ 91 kg và 93 kg, cao hơn so với VĐV các nước khác. Bám đuổi sát nút Linh Phượng là VĐV Thái Lan Kamolpan Krarapet với các mức tạ 85 kg và 90 kg.

Ở lượt nâng tạ thứ ba, Đặng Thị Linh Phượng tiếp tục chinh phục mức tạ 95 kg. Tuy nhiên, cuộc tranh tài trở nên gay cấn khi nữ VĐV Thái Lan Kamolpan Krarapet quyết định đăng ký mức tạ 96 kg, nếu thành công cô sẽ giành được thành tích tạ cao nhất trong 4 VĐV. Dù vậy, may mắn không mỉm cười với cô, mức tạ cao nhất được đô cử Thái Lan chinh phục giữ nguyên ở mức 90 kg.

ASEAN Para Games 12: Đô cử Đặng Thị Linh Phượng thiết lập kỷ lục mới - Ảnh 2.

VĐV Đặng Thị Linh Phượng, Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam.Ảnh: Huỳnh Thảo

Trong khi đó, Linh Phượng đã quyết định đăng ký mức tạ 102 kg ở lượt nâng thứ 4, cũng là lượt cuối cùng. Với phong thái tự tin, đô cử Đặng Thị Linh Phượng đã vượt qua mục tiêu mình lựa chọn và thiết lập kỷ lục tại môn cử tạ nữ ở ASEAN Para Games 12 với thành tích 102 kg.

Với tinh thần thoải mái, lạc quan, VĐV Đặng Thị Linh Phượng đã xuất sắc giành chiến thắng, mang về 2 HCV đầu tiên trong môn cử tạ cho Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam, trong đó 1 HCV cho thành tích cử đẩy cao nhất (95 kg) và 1 HCV cho thành tích tổng cử (279 kg). Hai HCB được trao cho đô cử Thái Lan với mức cử 90 kg và tổng cử 175 kg. HCĐ thuộc về VĐV Nur 'Aini Binte Mohamad Yasli của đoàn Singapore khi cô đã nỗ lực quyết tâm, hoàn thành mức tạ mình đặt ra là 80kg sau thất bại ở lần nâng thứ 2. Tổng cử của nữ VĐV Singapore đạt 155 kg.

Trao đổi với phóng viên TTXVN, HLV trưởng môn cử tạ Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam - ông Lê Quang Thái bày tỏ vô cùng xúc động và tự hào trước màn thi đấu của VĐV Đặng Thị Linh Phượng, đặc biệt khi nữ đô cử thành công khi thiết lập kỷ lục tại ASEAN Para Games 12.

Ngoài ra, HLV Lê Quang Thái nêu rõ mục tiêu của đội tuyển cử tạ Việt Nam là giữ vững 10 HCV, bằng với thành tích năm ngoái tại ASEAN Para Games 11 ở Solo (Indonesia). Ông bày tỏ hy vọng với thành tích của Đặng Thị Linh Phượng, các VĐV sẽ được tiếp thêm động lực để không ngừng cố gắng, đạt được thành tích cao. Điều quan trọng không chỉ nằm ở chiếc huy chương, mà đó còn là tinh thần nỗ lực, quyết tâm, vượt lên chính mình, đạt được mục tiêu do chính bản thân đề ra.

Quang Anh/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm