VĐV khuyết tật Việt Nam bị cấm thi đấu ở Para Games 12 vì lí do không thể tin nổi

04/06/2023 09:07 GMT+7 | Thể thao

VĐV của đoàn thể thao khuyết tật Việt Nam vừa chia sẻ việc bị chủ nhà Para Games 12 cấm thi đấu vì xác định mình… là người bình thường.

Chủ nhà Para Games 12 kết luận VĐV khuyết tật Việt Nam là người… bình thường và không cho thi đấu

Đại hội TDTT người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 12 (Para Games 12) đã khai mạc hôm 3/6 ở Campuchia. Đoàn Việt Nam có 122 VĐV tham dự trong đó môn bơi lội và điền kinh là những môn có nhiều VĐV tham gia nhất.

Ngay trước khi đại hội khai màn đã xảy ra chuyện thật như đùa và được VĐV bơi lội Quách Vinh chia sẻ trên trang cá nhân. Anh cho biết mình bị chủ nhà Campuchia kết luận là… không có thương tật gì và không cho thi đấu.

VĐV khuyết tật Quách VInh chia sẻ trên trang cá nhân chuyện khó tin khi anh bị chủ nhà Para Games 12 không cho thi đấu vì xác định anh là... người bình thường

VĐV khuyết tật Quách VInh chia sẻ trên trang cá nhân chuyện khó tin khi anh bị chủ nhà Para Games 12 không cho thi đấu vì xác định anh là... người bình thường

Quách Vinh viết: "Thi đấu 10 năm rồi, từng đi thi đấu các nước khác mà năm nay bác Campuchia phán  một câu là chân bình thường không có thương tật và cắt không cho thi đấu. Nỗi buồn tụt cùng. Nỗi tủi thân và oan ức vô cùng.

Chả ai một người bình thường mà muốn mình khuyết tật làm gì cả. Muốn tin là mình là người bình thường luôn mà không thể tin được. Thi đấu 10 năm chưa bao giờ thấy cái năm nào mà cả đoàn Việt Nam bị cắt thi đấu cả chục người như vậy luôn".

Nhận được thông tin trên, lãnh đạo đoàn thể thao khuyết tật Việt Nam đã làm việc với BTC. Kết quả là Quách Vinh được công nhận là VĐV khuyết tật và được thi đấu ở ASEAN Para Games lần này.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm