ASEAN Para Games 12: Đoàn Việt Nam đã có HCV đầu tiên

04/06/2023 11:33 GMT+7 | Thể thao

Trong sáng 4/6 - ngày thi đấu chính thức đầu tiên của Đại hội Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á (ASEAN Para Games 12), đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam đã giành được tấm HCV đầu tiên, nhờ công của vận động viên Võ Huỳnh Anh Khoa.

Tại Cung thể thao dưới nước ở sân vận động quốc gia Morodok Techo ở ngoại ô thủ đô Phnom Penh của Campuchia, Võ Huỳnh Anh Khoa (hạng thương tật S8) đã xuất sắc cán đích đầu tiên ở nội dung bơi 400m tự do, với thành tích 5 phút 20 giây 94.

ASEAN Para Games 12: Đoàn Việt Nam đã có HCV đầu tiên - Ảnh 2.

Võ Huỳnh anh khoa (S8) giành HCV đầu tiên cho đoàn TTNKT Việt Nam nội dung 400m tự do, thành tích 5’20”94.Ảnh: Thanh Dương

Tại Cung thể thao dưới nước ở sân vận động quốc gia Morodok Techo ở ngoại ô thủ đô Phnom Penh của Campuchia, Vi Thị Hằng (hạng thương tật S7) đã xuất sắc cán đích đầu tiên ở nội dung bơi 400m tự do nữ, với thành tích 6 phút 57 giây 95. 

Về đích thứ 2 (7 phút 12 giây 69) là VĐV Chantha Thoeun của nước chủ nhà Campuchia. Tốc độ của Vi Thị Hằng cũng đã giúp cô lập kỷ lục mới của Đông Nam Á, phá sâu kỷ lục cũ 9 phút 34 giây 94.

Trong ngày thi đấu chính thức đầu tiên của đại hội, Thể thao Người khuyết tật Việt Nam còn kỳ vọng có HCV ở môn cử tạ khi lực sĩ cử tạ đang giữ kỷ lục Paralympic Lê Văn Công, cùng hai đô cử Đặng Thị Linh Phượng và Nguyễn Bình An bước vào các cuộc tranh tài.

ASEAN Para Games 12 chính thức khai mạc vào ngày 3/6. Đây là cơ hội lớn để các tuyển thủ thể thao người khuyết tật Việt Nam thử thách ý chí và nghị lực bản thân và khẳng định khát vọng chiến thắng ở đấu trường khu vực.

Ngoài Võ Huỳnh Anh Khoa, một VĐV đã chiến thắng căn bệnh ung thư và trở thành nhà vô địch với đôi chân tật nguyền, đội tuyển bơi người khuyết tật Việt Nam dự ASEAN Para Games 12 với những gương mặt khá quen thuộc như Đỗ Thanh Hải, Võ Thanh Tùng, Trịnh Thị Bích Như, Nguyễn Thành Trung... 

Tại ASEAN Para Games 11, bơi đã góp đến 27 HCV trên tổng số 65 HCV của đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam. Do đó, tại kỳ đại hội năm nay, bộ môn này vẫn tiếp tục được xem là "mỏ huy chương" của Thể thao người khuyết tật Việt Nam.

Thành tích của đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tại Para Games 12, tính đến 11h30 ngày 4/6:

Huy chương vàng (3): Võ Huỳnh Anh Khoa (hạng thương tật S8, môn bơi), Vi Thị Hằng (S7, bơi), Nguyễn Thị Hải (F57, đẩy tạ).

Huy chương bạc (2): Nguyễn Thị Ngọc Thúy (F54, đẩy tạ), Ngô Thị Lan Thanh (F55, đẩy tạ).

Huy chương đồng (5): Quách Văn Vinh (S10, bơi), Đỗ Thanh Hải (S6, bơi), Hán Quang Thoại (S7, bơi), Đặng Văn Công (S8, bơi), Hồ Thị Loan (S10, bơi).


Thanh Phương/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm