ARMY phẫn nộ vì BTS bị Billboard “phân biệt chủng tộc”

30/11/2022 11:58 GMT+7 | Kbiz

Dù bài đăng ngay sau đó đã được xóa, nhưng vẫn khiến người hâm mộ BTS cực kỳ tức giận.

Billboard gần đây đã phát hành một bài báo về chương trình tạp kỹ sắp ra mắt của Suga BTS mang tên SuChwiTa. Bài báo chỉ đơn giản đề cập đến các hoạt động solo của Suga và quảng bá cho khách mời đầu tiên là RM bởi trưởng nhóm sắp phát hành album cá nhân.

ARMY phẫn nộ vì BTS bị Billboard “phân biệt chủng tộc” - Ảnh 1.

Suga lên sóng chương trình tạp kỹ riêng

Tuy nhiên, người hâm mộ đang phản ứng với Billboard vì liên tiếp đối xử tệ với BTS.

BTS hiện nay là nhóm nhạc nam hàng đầu của thế giới, thường xuyên đứng đầu các bảng xếp hạng âm nhạc của Billboard, cho thấy mức độ nổi tiếng đáng kinh ngạc của 7 chàng trai. BTS cũng gây choáng ngợp với những kỷ lục mới mà chưa nghệ sĩ quốc tế nào đạt được.

ARMY phẫn nộ vì BTS bị Billboard “phân biệt chủng tộc” - Ảnh 2.

RM chuẩn bị phát hành album solo

Nhưng dù BTS và K-pop nói chung đã trở nên phổ biến hơn trong các bảng xếp hạng của Billboard, người hâm mộ vẫn liên tục lên án tạp chí này vì "phân biệt đối xử với các nghệ sĩ Hàn Quốc".

Mới đây nhất, người hâm mộ đã lên tiếng bày tỏ sự bức xúc với sự kiện mới mà Billboard công bố mang tên The-K Billboard Awards, được quảng cáo là một sự kiện nhằm tôn vinh "những thành tích chói lọi của các nghệ sĩ K-pop dựa trên bảng xếp hạng Billboard".

ARMY phẫn nộ vì BTS bị Billboard “phân biệt chủng tộc” - Ảnh 3.

Lễ trao giải vừa công bố đã khiến fan K-pop phẫn nộ

Người hâm mộ tỏ ra không hài lòng khi Billboard cho rằng cần phải có một chương trình trao giải riêng biệt dành riêng cho các nghệ sĩ Hàn Quốc, trong khi ngành âm nhạc của đất nước này đang lan tỏa trên toàn thế giới.

Các ARMY đặc biệt khó chịu trước tuyên bố của ông Bik Hwang, giám đốc điều hành của nơi đã phát động The-K Billboard Awards. Mặc dù BTS đang hoạt động tích cực và liên tục đạt được những cấp độ thành công mới, ông Bik Hwang lại gợi ý rằng họ đang "tìm kiếm BTS tiếp theo".

"Đây là một phần trong sứ mệnh của chúng tôi để tìm ra BTS tiếp theo. Chúng tôi sẽ không giới hạn đề cử cho những người tham dự lễ hội. Thay vào đó, chúng tôi sẽ tuân thủ nghiêm ngặt hệ thống tính điểm của Billboard và vinh danh những người chiến thắng bằng cách đến thăm trường quay của họ nếu cần" – ông Bik Hwang trả lời tờ The Korea Times.

ARMY phẫn nộ vì BTS bị Billboard “phân biệt chủng tộc” - Ảnh 4.

Thật khó để tìm ra BTS thứ 2 khi các chàng trai đã quá thành công

Giờ đây, ARMY lại đang chỉ trích Billboard, không phải vì nội dung trong bài báo về chương trình tạp kỹ mới của Suga, mà vì hình ảnh ban đầu mà Billboard sử dụng. Thay vì sử dụng hình ảnh của nam rapper nhà BTS, Billboard đã trên Twitter bài báo có đính kèm hình ảnh của Youngjae GOT7. Hiện tại, Billboard đã xóa tweet và thay hình ảnh thành Suga trong album PROOF.

ARMY phẫn nộ vì BTS bị Billboard “phân biệt chủng tộc” - Ảnh 5.

Bài đăng với lỗi sai khó chấp nhận của Billboard

Nhưng ARMY, những người đã thành thạo trong việc "chụp lại bằng chứng", cảm thấy thất vọng vì việc sai hình ảnh nhân vật. Người hâm mộ tin rằng Billboard đã phỏng vấn và tiếp xúc với BTS rất nhiều lần, thì không có lý do gì lại lấy hình ảnh sai được.

Đây không phải lần đầu tiên người hâm mộ BTS phẫn nộ với Billboard.

Vào năm 2021, ARMY đã tẩy chay tạp chí Billboard khi đăng câu chuyện trang bìa gây nhức nhối cho buổi chụp ảnh độc quyền với BTS. Cuộc phỏng vấn trực tiếp đã hỏi BTS về việc thao túng bảng xếp hạng, cụ thể là sự tham gia của người hâm mộ tới doanh số bán hàng.

"Thông qua các phương tiện, ARMY từ lâu đã khai thác các kẽ hở trong các quy tắc của bảng xếp hạng âm nhạc (bao gồm cả của Billboard) để thúc đẩy hiệu suất bán hàng cho các đĩa đơn của BTS" – nội dung được Billboard quảng cáo khi phát hành tạp chí.

Mặc dù ARMY đã hy vọng rằng bài báo của Billboard sẽ làm nổi bật thành công to lớn của BTS, nhưng thực tế cho thấy các câu hỏi phỏng vấn không thể chấp nhận được, và người hâm mộ cho rằng Billboard sẽ không hỏi bất kỳ nghệ sĩ nào khác những câu hỏi kiểu đó.

Người hâm mộ hiện đang kêu gọi tẩy chay Billboard vì "phân biệt chủng tộc đối với BTS" và "thiếu tôn trọng với nghệ sĩ".

Minh Châu (Theo Koreaboo)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm