AFF Cup 2022: Sau Trọng Hoàng, đến lượt Duy Cương chia tay tuyển Việt Nam

02/12/2022 17:20 GMT+7 | AFF Cup 2022

Tiền vệ Lương Duy Cương là cái tên tiếp theo chia tay đội tuyển Việt Nam ở giai đoạn đầu chuẩn bị cho AFF Cup 2022 và HLV Park Hang Seo đưa ra quyết định này khi di chuyển vào Vũng Tàu tập huấn.

15h30 chiều nay 2/12, đội tuyển Việt Nam rời cái lạnh Hà Nội để di chuyển vào Vũng Tàu tập luyện trong khoảng 1 tuần, tăng tốc chuẩn bị cho AFF Cup 2022.

Lực lượng của đội tuyển Việt Nam tiếp tục có biến động khi danh sách được rút xuống còn 28 cầu thủ.

Sau khi Trọng Hoàng xin phép chia tay đội tuyển để tiếp tục điều trị thoát vị đĩa đệm, HLV Park Hang Seo đã đưa ra quyết định tiếp theo về nhân sự cho đợt tập huấn tại Bà Rịa Vũng Tàu.

AFF Cup 2022

Thành Chung tập riêng sáng 2/12 tại Trung tâm đào tạo trẻ VFF

Theo đó, quân số của đội tuyển được rút xuống còn 28 cầu thủ. Hậu vệ trẻ Lương Duy Cương là cái tên không nằm trong danh sách tập huấn của đội tuyển tại Bà Rịa Vũng Tàu.

Ở buổi tập sáng nay của đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo đã tập trung nội dung cho các bài tập nhằm tái tạo năng lượng cho các cầu thủ.

Thời tiết tại Hà Nội chuyển lạnh với nhiệt độ xuống tới 17 độ C ít nhiều cũng ảnh hưởng đến giáo án tập luyện, nhưng mặt khác lại giúp thúc đẩy nhanh hơn sự hồi phục thể lực cho các cầu thủ.

Ngoại trừ hậu vệ Thành Chung và Tiến Dũng vẫn còn đau nhẹ phải tập thêm các bài hồi phục dưới sự hướng dẫn của bác sỹ đội tuyển, các cầu thủ còn lại đều hoàn toàn sung sức.

Sau Trọng Hoàng, đến lượt Duy Cương chia tay tuyển Việt Nam - Ảnh 2.

Tuấn Hải quyết tâm khẳng định vị trí trong đội hình đội tuyển Việt Nam dự AFF Cup 2022.Ảnh: VFF

Trả lời phỏng vấn trước buổi tập sáng nay của đội tuyển Việt Nam, tiền đạo Tuấn Hải cho biết đợt tập huấn sắp tới tại Bà Rịa Vũng Tàu có ý nghĩa rất quan trọng trong quá trình chuẩn bị cho AFF Mitsubishi Electric Cup 2022.

"Được thi đấu với những cầu thủ đẳng cấp thế giới ở CLB Borussia Dortmund giúp chúng tôi được học hỏi nhiều, đó là khả năng di chuyển, cự ly đội hình và cách xử lý tình huống. Đây là cơ hội tốt để chúng tôi chuẩn bị tốt hơn cho AFF Cup 2022.

Lúc đội được hưởng phạt đền ở trận gặp Dortmund anh Hùng Dũng bảo tôi ra sút quả này đi, nhờ đó tôi mới có bàn thắng. Tôi sẽ cố gắng thể hiện tốt khả năng để có tên trong danh sách dự AFF Cup. 

Do chỉ mới lên đội tuyển được 3 ngày nên tôi chỉ tập nhẹ. Chuyến tập huấn sắp tới tại Bà Rịa Vũng Tàu mới là lúc đội tuyển Việt Nam rèn thể lực và chuẩn bị kỹ hơn về chiến thuật.

Sáng qua, khi nghe tin anh Trọng Hoàng chia tay đội tuyển tôi khá bất ngờ. Anh Hoàng có chuyên môn rất tốt và chuyên nghiệp cả trong sinh hoạt lẫn tập luyện. Anh ấy rất nghiêm túc và máu lửa nên chúng tôi học hỏi được nhiều".

Dự kiến lúc 16h30 ngày mai 3/12, đội tuyển Việt Nam sẽ có buổi tập luyện đầu tiên trên sân Bà Rịa Vũng Tàu.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ tập luyện tại Vũng Tàu cho đến ngày 10/12 sẽ trở lại Hà Nội rèn quân trước trận giao hữu với đội tuyển Philippines trên sân Hàng Đẫy ngày 14/12.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm