Thái Lan công bố 24 tuyển thủ bảo vệ chức vô địch AFF Cup

02/12/2022 05:53 GMT+7 | Bóng đá Việt

Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã cùng Trưởng đoàn Nualphan Lamsan và HLV Alexandre Polking công bố danh sách 24 cầu thủ tham dự AFF Cup 2022. "Voi chiến" thiếu rất nhiều cái tên đáng chú ý so với khi họ đăng quang năm ngoái.

Truyền thông Thái Lan cho biết, so với danh sách tuyển Thái Lan tham dự AFF Cup 2021, chỉ còn 8 cầu thủ còn sót lại. 

Đó là hậu vệ Theerathon Bunmathan, Kritsada Kaman, tiền vệ Sarach Yooyen, Bordin Phala, Sivakorn Tiatrakul, Weerathep Pomphan, tiền đạo Adisak Kraisorn và Teerasil Dangda.

Thái Lan công bố 24 tuyển thủ bảo vệ chức vô địch AFF Cup 2022 - Ảnh 1.

Cặp đôi tiền vệ hay nhất bóng đá Thái Lan Chanathip và Supachok đang thi đấu tại Nhật Bản không dự AFF cup 2022. Ảnh: TL

Thái Lan sẽ không có đội trưởng Chanathip Songkrasin do không đồng ý trở lại thi đấu. Những cầu thủ ở Nhật Bản khác như Supachok và Chaowat cũng không được trở về dự giải. 

Thủ môn số 1 Sirawat hay Chatchai, Kawin Thamsatchanan cũng vắng mặt. Hậu vệ Tristan Do, tiền vệ Thanawat Suengchitthawon, tiền đạo Suphanat Muenta cũng không được lên tuyển vì những lý do khác nhau.

Thái Lan công bố 24 tuyển thủ bảo vệ chức vô địch AFF Cup 2022 - Ảnh 2.

HLV Polking hứa hẹn sẽ phải thay đổi rất nhiều ở AFF Cup 2022. Ảnh: FAT

HLV Alexandre Polking đã nhìn thấy viễn cảnh đội tuyển Thái Lan không có được lực lượng như ý từ trước. 

Tuy nhiên, ông phải chấp nhận điều này. Tín hiệu tích cực nhất từ FAT là họ thỏa thuận được với các CLB để Thai League dừng cho "Voi chiến" dự AFF Cup. Điều này giúp các cầu thủ được gọi có thể lên tuyển, phục vụ mục tiêu quốc gia.

Các cầu thủ Thái Lan năm nay nằm chung bảng với Indonesia, Malaysia, Philippines và Brunei. Thầy trò HLV Polking sẽ hội quân vào ngày 6/12. Sau đó, họ có hai trận giao hữu gặp Myanmar ngày 11/12 và Đài Loan (Trung Quốc) ngày 14/12. 

Nếu nhìn vào bảng danh sách hiện có, có thể mường tượng ra bộ khung của đội tuyển Thái Lan ở AFF Cup 2022. 

Trong đó, hàng hậu vệ có trung vệ Kritsada, Pansa Hemviboon. 2 cánh là bộ đôi của Buriram United gồm Bunmathan và Sasalak. 

Ba tiền vệ trung tâm là Weerathep Pomphan, Bordin Phala và Sarach Yooyen. 2 tiền vệ biên có Ekaniy Panya và Jaroensak Wonggorn. Tiền đạo cắm sẽ là Dangda.

DANH SÁCH 24 CẦU THỦ THÁI LAN DỰ AFF CUP 2022:

Thủ môn: Saranon Anuin (Chiangrai United), Kittipong Phuthawchueak (BG Pathum United), Kampol Pathomakkakul (Ratchaburi FC).

Hậu vệ: Kritsada Kaman, Chatmongkol Rueangthanarot (Chonburi FC), Chalermsak Aukkee (Police Tero), Suphanan Bureerat (Port FC), Jakkapan Praisuwan (BG Pathum United), Theerathon Bunmathan, Sasalak Haiprakhon, Pansa Hemviboon (Buriram United).

Tiền vệ: Bordin Phala (Port FC), Jaroensak Wonggorn, Weerathep Pomphan, Ekaniy Panya (Muangthong United), Sarach Yooyen (BG Pathum United), Sivakorn Tiatrakul (Chiangrai United), Peeradon Chamratsamee (Buriram United), Sanrawat Dechmitr (Kedah Darul Aman FC), Sumanya Purisai, Channarong Promsrikaew (Chonburi FC).

Tiền đạo: Teerasil Dangda (BG Pathum United), Adisak Kraisorn, Poramet Arjvirai (Muangthong United).

Việt Hằng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm