Indonesia thiếu nhiều ngôi sao ở AFF Cup 2022

02/12/2022 16:49 GMT+7 | AFF Cup 2022

Indonesia đang khiến HLV Shin Tae Yong lo lắng khi ông không thể tập trung được nhiều ngôi sao để hướng tới AFF Cup 2022. Indonesia gần như sẽ không có trung vệ chủ chốt Elkan Baggott, ít nhất là ở vòng bảng.

Indonesia không có tiền vệ ngôi sao ở AFF Cup 2022

Theo truyền thông Indonesia, HLV Shin Tae Yong đã không thể thuyết phục được CLB chủ quản của Elkan Baggott là Gillingham FC cho cầu thủ này về hội quân cùng đội tuyển thời gian tới. 

Nguyên do là vì Baggott đang chơi ở giải hạng 4 Anh. CLB này không "nhả" người vì AFF Cup không nằm trong lịch thi đấu của FIFA.

Indonesia thiếu nhiều ngôi sao ở AFF Cup 2022 - Ảnh 1.

Indonesia đã hội quân chuẩn bị cho AFF Cup 2022. Ảnh: Garuda

CLB Gillingham buộc cầu thủ của mình phải thi đấu thời gian tới và chỉ khi nào Indonesia được vào vòng bán kết AFF Cup 2022, có thể họ mới nghĩ lại chuyện cho Baggott trở về.

HLV Shin Tae Yong cho biết: "Tôi đã đến Anh và gặp Elkan Baggott. CLB Gillingham đã trả lời, Elkan Baggott vẫn chưa được phép thi đấu vòng bảng cùng đội tuyển Indonesia. Có thể cậu ấy chỉ góp mặt ở bán kết và chung kết".

Indonesia thiếu nhiều ngôi sao ở AFF Cup 2022 - Ảnh 2.

HLV Shin Tae Yong lo ngại sẽ không có cầu thủ tốt nhất ở AFF Cup 2022. Ảnh: Garuda

Baggott được HLV người Hàn Quốc xem là trung vệ số 1 của bóng đá Indonesia hiện tại. Trung vệ này có chiều cao gần 2m và Baggott có khả năng không chiến tuyệt vời. Nếu vắng Elkan Baggott, HLV Shin Tae Yong sẽ rất đau đầu tìm người thay thế tương xứng.

Nỗi lo ở AFF Cup 2022

Hiện tại, Indonesia đã hội quân chuẩn bị cho giải đấu. Họ vắng nhiều trụ cột đang thi đấu ở nước ngoài như Egy Maulana Vikri, Witan Sulaeman... Indonesia nằm ở bảng A của AFF Cup 2022. Họ chung bảng đấu với Thái Lan, Philippines, Campuchia và Brunei.

Indonesia chỉ sắp xếp được lịch giao hữu với các CLB trong nước trước khi bước vào giải đấu chính. Hiện tại, họ cũng gặp vấn đề trong quá trình chuẩn bị khi vắng cả cặp ngoại binh nhập tịch Sandy Walsh và Jordi Amat.

2 cầu thủ này được Liên đoàn bóng đá Indonesia đăng ký dự AFF Cup 2022 nhưng họ chưa hoàn tất thủ tục nhập tịch. Nhiều khả năng bộ đôi này cũng sẽ chỉ được thi đấu từ bán kết như trường hợp của Baggott.

Việt Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm