HLV Shin Tae Yong muốn gặp đối thủ Top 100 FIFA, báo Indo gợi ý tuyển Việt Nam

25/06/2022 20:42 GMT+7 | Các ĐTQG

Tuyển Indonesia muốn gặp đối thủ trong Top 100 trên BXH FIFA và tuyển Việt Nam chính là một lựa chọn với họ.

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Văn Hậu được đăng ký thi đấu trận Hà Nội gặp Nam Định

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Văn Hậu được đăng ký thi đấu trận Hà Nội gặp Nam Định

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Văn Hậu được đăng ký thi đấu trận Hà Nội gặp Nam Định tại V-League 2022.

HLV của tuyển Indonesia, Shin Tae Yong yêu cầu LĐBĐ nước này (PSSI) tìm một đội tuyển có thứ hạng cao để làm đối thủ trong trận giao hữu (FIFA Days) vào tháng 9/2022. Nhà cầm quân người Hàn Quốc muốn PSSI tìm đội bóng trong Top 100 thế giới. Cụ thể, ông Shin muốn đội tuyển của mình đối đầu với đội tuyển nằm ở vị trí 50-100 trên BXH FIFA.

Tờ Bola Okezone cho rằng chiến thắng trước các đối thủ có thứ hạng trong Top 100 sẽ giúp tuyển Indonesia cải thiện thứ hạng của mình trên BXH FIFA. Đội tuyển xứ Vạn đảo hiện xếp thứ 155 trên BXH FIFA. PSSI đặt mục tiêu tuyển Indonesia leo lên vị trí 150 vào cuối năm nay.

Chú thích ảnh
Tờ Bola Okezone tiến cử tuyển Việt Nam làm đối thủ của tuyển Indonesia trong đợt FIFA Days

“Chúng tôi đang tìm kiếm đội bóng có thứ hạng từ 50-100 trên BXH FIFA”, HLV Shin Tae Yong phát biểu trước truyền thông hôm 23/06.

Tờ Bola Okezone nhận định các đội bóng có thứ hạng từ 50-100 thế giới đều rất mạnh, tuy nhiên tuyển Indonesia có thể đánh bại được một vài đội trong số đó. Tờ báo này sau đó liệt kê ra 5 đội tuyển gồm Trung Quốc (78), Việt Nam (97), Jordan (86), Luxembourg (93) và Kyrgyzstan (95). Tờ Bola Okezone tự tin rằng đội tuyển Indonesia dưới sự dẫn dắt của HLV Shin Tae Yong có thể giành thắng lợi trước các đội bóng trên để cải thiện thứ hạng trên BXH FIFA.

Tờ báo này nhận định về tuyển Việt Nam: “Tuyển Việt Nam là đội duy nhất của Đông Nam Á lọt vào Top 100 thế giới. Cho tới nay, HLV Shin Tae Yong chưa thắng trận nào trước tuyển Việt Nam của HLV Park Hang Seo. Chưa nói tới việc giành thắng lợi, ngay cả việc chọc thủng lưới tuyển Việt Nam, HLV Shin Tae Yong và tuyển Indonesia vẫn chưa làm được. Do vậy, đây chính là thời cơ để HLV Shin Tae Yong giúp Indonesia có chiến thắng trước tuyển Việt Nam”.

Tờ báo xứ Vạn đảo nhắc đến tuyển Trung Quốc: “Tuyển Trung Quốc đang đứng thứ 78 thế giới, tuy nhiên đội bóng của HLV Li Xiaopeng đang có phong độ thảm hại. Kể từ khi ông Li Xiaopeng lên dẫn dắt, tuyển Trung Quốc thua 3 và hòa 1 trận. Trong đó, tuyển Trung Quốc thua Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022. Vì vậy, cơ hội để tuyển Indonesia thắng Trung Quốc là rất lớn”.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm