3 đứa con 'quá báo' trong 'Món quà của cha': Hết gây tai nạn đền 50 triệu lại về báo nợ 3 tỷ

15/08/2023 10:12 GMT+7 | Giải trí

Không phải kiểu nghịch tử ngỗ ngược, hư hỏng nhưng 3 đứa con của ông Nhân trong Món quà của cha nhiều phen khiến khán giả đau đầu theo vì những màn "báo" cha.

Dù mới lên sóng chưa lâu nhưng Món quà của cha đang thể hiện được sức hút của một bộ phim giờ vàng VTV. Phim xoay quanh cuộc sống của gia đình ông Nhân (NSƯT Võ Hoài Nam) và 3 người con là Nghĩa (Tuấn Tú), Thảo (Ngọc Huyền) và Hiếu (Duy Khánh). 

Hình ảnh ông bố một mình bươn trải, yêu thương và luôn sẵn sàng hy sinh để nuôi nấng 3 người con được nhà sản xuất khắc họa rõ nét trên phim. Dù các con đều đã lớn nhưng trong hơn chục tập đã lên sóng, ông Nhân chưa "tập" nào yên vì những sóng gió, khó khăn liên tục ập đến các con, khiến người cha già cũng phải lo lắng. 

3 đứa con 'quá báo' trong 'Món quà của cha': Hết gây tai nạn đền 50 triệu lại tới báo nợ 3 tỷ.  - Ảnh 1.

4 bố con ông Nhân trong bộ phim "Món quà của cha"

Anh cả Nghĩa (Tuấn Tú) cưới vợ trên thành phố. Bị mẹ vợ coi thường vì xuất thân trai quê, Nghĩa luôn đau đáu khát vọng làm giàu, để mở mày mở mặt với gia đình vợ và cũng để thay bố lo được cho các em. Nghe ngóng được một dự án đất có vẻ béo bở, Nghĩa huy động 3 tỷ, trong đó phần lớn là vay lãi cao để cùng đồng nghiệp "lướt sóng".  

Không may công việc đổ bể, Nghĩa đành về quê, tìm đến bố như chiếc phao cuối cùng dù hiểu cả nhà chỉ có một mảnh đất duy nhất làm nơi sinh sống. 

3 đứa con 'quá báo' trong 'Món quà của cha': Hết gây tai nạn đền 50 triệu lại tới báo nợ 3 tỷ.  - Ảnh 2.

Anh cả Nghĩa do Tuấn Tú thủ vai

Thảo (Ngọc Huyền) là sinh viên có thực lực của Nhạc viện. Nghe lời bố, cô không đi hát để kiếm thêm như nhiều bạn học mà tập trung học hành, luyện giọng. Thảo chỉ đi dạy ở một trung tâm để kiếm thêm tiền trang trải cuộc sống. Một lần, trong lúc vội đi dạy, Thảo quên khóa chiếc xe máy cô mượn của chủ trọ. Đến lúc tan ca, chiếc xe máy đã "không cánh mà bay". 

Vì để có tiền trả nợ, Thảo từng nghĩ đến việc mượn tiền anh trai hoặc gọi điện hoặc xin bố để trang trải nhưng bất thành. Cô quyết định đi hát ở phòng trà để kiếm tiền xoay sở nhưng nhanh chóng bị ông Nhân phát hiện.

3 đứa con 'quá báo' trong 'Món quà của cha': Hết gây tai nạn đền 50 triệu lại tới báo nợ 3 tỷ.  - Ảnh 3.

Thảo do Ngọc Huyền đảm nhận

Hiếu (Duy Khánh) là người con duy nhất vẫn ở quê cùng bố. Hiếu mượn ông Nhân 100 triệu "dưỡng già" để trả góp mua ô tô tải chở hàng. Anh nghĩ rằng chỉ cần mua xe, làm việc chăm chỉ thì sẽ sớm trả được món tiền cho bố.

Nhưng đi làm được vài ngày, Hiếu vô tình đâm vào người đi đường khiến họ bị gãy chân và phải đền 50 triệu. Ông Nhân khi nghe tin con trai "báo" nợ cũng đã chạy vạy khắp nơi để xoay sở. Cuối cùng, Hiếu đành bán xe để trả nợ.

3 đứa con 'quá báo' trong 'Món quà của cha': Hết gây tai nạn đền 50 triệu lại tới báo nợ 3 tỷ.  - Ảnh 5.

Duy Khánh được đạo diễn giao cho vai diễn Hiếu

Những lần "báo" cha của 3 đứa con khiến ông Nhân xoay sở chóng mặt. Dù vậy, trong tình huống nào, ông cũng chỉ lặng lẽ, suy tính để giải quyết khó khăn cho các con một cách êm đẹp nhất.

Chứng kiến những cảnh éo le, nhiều khán giả còn đòi đổi tên phim thành Món nợ của cha cho... hợp với hoàn cảnh.

Hy vọng ở các tập tiếp theo, cuộc sống của 4 bố con ông Nhân sẽ có những khởi sắc. Phim Món quà của cha hiện đang chiếu trên kênh VTV3.

Duy An (Tổng hợp)/ Nguồn ảnh: Internet

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm