YouTuber người Pháp chỉ ra điểm khác biệt lớn khi ăn bánh mì ở Pháp và ở Việt Nam khiến ai cũng phải gật gù

17/03/2023 20:16 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Thay vì đề cập đến hương vị của món bánh mì tại 2 nước, anh chàng YouTuber này lại nhắc đến yếu tố khiến ai cũng trầm trồ công nhận.

Có thể nói, bánh mì Việt Nam với những nét đặc trưng riêng đã vang danh ở rất nhiều nơi trên thế giới. Có lẽ bởi thế mà không chỉ xuất hiện trên truyền thông quốc tế, trở thành món "nhất định phải thử" của các du khách nước ngoài khi tới Việt Nam, bánh mì của chúng ta còn trở thành chủ đề mà nhiều YouTuber, TikToker người nước ngoài lựa chọn để chia sẻ.

Như mới đây, anh chàng Will (một YouTuber, TikToker người Pháp) đã thực hiện một video chia sẻ về điểm khác biệt giữa bánh mì Pháp và bánh mì Việt Nam khiến người xem phải gật đầu lia lịa vì quá đúng.

Đây là chiếc bánh mì mà Will đã ăn khi ở Pháp (Ảnh chụp màn hình)

Cụ thể, điều mà Will đề cập đến chính là giá của bánh mì. Chiếc bánh mì ở Pháp mà anh ăn có giá lên tới 150k. Trong khi đó, khi ăn bánh mì ở Việt Nam, anh mua tận 3 chiếc chỉ với mức giá 60k, nghĩa là chỉ có 20k/chiếc.

Sự so sánh này khiến cho dân mạng vô cùng thích thú và gật gù vì công nhận nó rất đúng.

Bánh mì mà Will ăn khi ở Việt Nam (Ảnh chụp màn hình)

Thật ra, mức giá chênh lệch của bánh mì ở những nơi khác nhau còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, như phần nhân chiếc bánh có những gì, hay giá nguyên liệu ở mỗi nơi thế nào... Ngay cả khi bánh mì Việt Nam được bán tại các cửa hàng ở nước ngoài cũng sẽ có mức giá khác. Thế nên sự so sánh này chủ yếu mang tính vui vẻ mà thôi. 

Dù sao việc nhiều món ăn đường phố Việt Nam được bạn bè quốc tế yêu thích, được khen ngon, giá rẻ... cũng là điều rất đáng tự hào. Mà trong đó, bánh mì được xem như một niềm tự hào của nền ẩm thực dân tộc. Món ăn này đã, đang và sẽ tiếp tục làm giàu thêm nền ẩm thực cũng như khiến bạn bè quốc tế thêm yêu thích ẩm thực Việt.

Hạ Linh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm