Hàng bánh mì "rẻ nhất Việt Nam": 5k/ổ đầy ắp nhân và câu chuyện cảm động phía sau

01/03/2023 22:16 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Với mức giá chỉ 5k/ổ bánh mì đầy nhân, hàng bánh mì của cụ Sáu ở Bình Dương được các bạn trẻ gọi với cái tên ấm áp là hàng bánh mì "rẻ nhất Việt Nam".

Là một trong những món ăn đã quá nổi tiếng của Việt Nam, bánh mì được bán ở khắp nơi trong cả nước, thậm chí còn có rất nhiều cửa hàng mở ở nước ngoài bán bánh mì Việt Nam. Những chiếc bánh mì cũng được biến tấu thành đủ kiểu khác nhau, với những loại nhân đa dạng. Cũng bởi thế mà giá của một chiếc bánh mì cũng dao động rất khác biệt. 

Dù vậy, ngày nay, tại nhiều địa phương, bánh mì dù được bán ở vỉa hè với mức giá bình dân nhất cũng rơi vào khoảng 10k - 20k (loại bánh mì có nhân). Ấy vậy mà mới đây, nhiều bạn trẻ đã phát hiện ra một hàng bánh mì còn rẻ hơn, chỉ với 5k/ổ mà đầy ú ụ nhân. Ngay lập tức, cái tên hàng bánh mì "rẻ nhất Việt Nam" cũng được dành để gọi vui cho hàng bánh mì này.

Hàng bánh mì được mệnh danh "rẻ nhất Việt Nam" (Ảnh chụp màn hình TikTok, nguồn: @nhandian)

Hàng bánh mì này của một cụ bà 86 tuổi ở Bình Dương. Bà bán tại số 891 Nguyễn Chí Thanh (P. Tân An, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương), được gọi bằng cái tên gần gũi hơn là bánh mì ngoại Sáu. Hàng ngày, bà bán từ 4h30 sáng, hôm nào cũng đều đặn như vậy, chỉ trừ khi trời mưa lớn mới nghỉ. 

Theo chia sẻ của bà Sáu trên kênh TikTok @nhandian, trước đây bà thường bán 150 ổ/ngày, hiện tại thì chỉ bán khoảng 130 ổ/ngày do sức khoẻ của bà không còn như trước.

Bà Sáu chia sẻ rằng hiện tại, bà bán khoảng 130 ổ mỗi ngày (Ảnh chụp màn hình TikTok, nguồn: @nhandian)

Mỗi ổ bánh mì của bà Sáu có nhân gồm xíu mại, bì, đồ chua, rau dưa cùng nước sốt, đầy ú ụ mà chỉ có 5k.

Không chỉ có mức giá rất rẻ, câu chuyện bán hàng của bà Sáu còn khiến nhiều người vô cùng cảm động và cảm kích. Nhiều người mua sợ rằng bà bán rẻ như vậy thì chẳng hề có lãi nên thường trả thêm tiền, ấy vậy nhưng bà nhất quyết không nhận. Bởi thế mà sau này, những người muốn gửi thêm tiền cho bà thường truyền tai nhau rằng hãy lén đặt tiền vào rồi... bỏ chạy thật nhanh. Bởi nếu không, bà Sáu sẽ đuổi theo và nằng nặc đòi trả lại tiền.

Bà Sáu "hào sảng" chia sẻ rằng, mức giá 5k/ổ thì bà vẫn có lãi, lãi đủ để bà ăn (đủ sống) là được rồi. Bà bán rẻ như vậy để cho nhiều người dân lao động và những người khó khăn khác mua. 

Ổ bánh mì 5k của bà Sáu (Ảnh chụp màn hình TikTok, nguồn: @nhandian)

Không chỉ có người dân ở Bình Dương, không ít người từ TP.HCM lặn lội về đây để mua thử bánh mì của bà Sáu. Hiện tại, sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội, càng có thêm nhiều người biết đến và ghé tới đây ủng hộ bà Sáu. Hàng bánh mì "rẻ nhất Việt Nam" này giờ đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người và nhận được sự cảm kích của dân tình ở khắp mọi nơi.

Hạ Linh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm