YG hết hạn hợp đồng độc quyền với G-Dragon, Big Bang sẽ tan rã?

06/06/2023 10:56 GMT+7 | Kbiz

Từng là "Ông hoàng K-pop" một thời, nay hành trình của Big Bang đã sắp đi đến hồi kết khiến người hâm mộ không khỏi lo lắng.

Những tin đồn xoay quanh hợp đồng giữa nam nghệ sĩ G-Dragon và công ty chủ quản YG Entertainment đang là vấn đề được người hâm mộ K-pop quan tâm đặc biệt hiện nay.

YG hết hạn hợp đồng độc quyền với G-Dragon, Big Bang sẽ tan rã? - Ảnh 1.

YG và G-Dragon đang có vấn đề về việc gia hạn hợp đồng?

Trước đó, vào ngày 5/6, YG Entertainment đã bình luận ngắn gọn rằng việc không có tên của trưởng nhóm Big Bang G-Dragon trong danh sách nghệ sĩ của công ty là do "lỗi hệ thống" sau khi bị cư dân mạng liên tiếp đặt câu hỏi.

YG hết hạn hợp đồng độc quyền với G-Dragon, Big Bang sẽ tan rã? - Ảnh 2.

Việc trưởng nhóm Big Bang không có tên trong danh sách nghệ sĩ của YG làm cư dân mạng bàn tán

Tuy nhiên điều này không hề khiến các fan của Big Bang thấy yên tâm.

Ngay sau đó, dựa trên các phương tiện truyền thông mới đây đã đưa tin vào ngày 6/6, YG Entertainment bỗng thay đổi tuyên bố và xác nhận rằng hợp đồng độc quyền của G-Dragon với công ty chủ quản hiện đã hết hạn.

YG hết hạn hợp đồng độc quyền với G-Dragon, Big Bang sẽ tan rã? - Ảnh 3.

YG bất ngờ thừa nhận hết hạn hợp đồng độc quyền với nam nghệ sĩ

Theo một đại diện của YG cho biết: "Đúng là hợp đồng độc quyền của G-Dragon đã hết hạn. Chúng tôi hiện đang thảo luận về nhiều lựa chọn khác nhau bao gồm hợp đồng một phần cho các hoạt động của anh ấy trong các lĩnh vực như quảng cáo. Nếu nghệ sĩ muốn tiếp tục quảng bá với tư cách là một nhạc sĩ trong tương lai gần, chúng tôi dự định đàm phán một hợp đồng mới với anh ấy và cung cấp cho anh ấy sự hỗ trợ đầy đủ của công ty".

Dựa trên tuyên bố của người đại diện, có vẻ như YG Entertainment không tin rằng G-Dragon sẽ "rời bỏ" công ty quản lý đầu tay của mình để tìm kiếm cơ hội ở nơi khác. Thay vào đó, vấn đề gia hạn hợp đồng độc quyền của nam ca sĩ vẫn phụ thuộc vào kế hoạch tiếp tục hoạt động âm nhạc trong thời gian tới.

YG hết hạn hợp đồng độc quyền với G-Dragon, Big Bang sẽ tan rã? - Ảnh 4.

Việc G-Dragon rời đi sẽ là một tổn thất không nhỏ đối với YG Entertainement

Trên thực tế, G-Dragon đang có kế hoạch trở lại với người hâm mộ bằng một sản phẩm âm nhạc cá nhân. Vào ngày 1/1 đầu năm nay, thông qua kênh YouTube cá nhân, G-Dragon chia sẻ: "Tôi dự kiến sẽ gặp gỡ các bạn qua nhiều hoạt động đa dạng cùng với việc chuẩn bị album trong năm nay".

Từng là nhóm nhạc K-pop huy hoàng của gen 2, đến nay cái tên Big Bang vẫn sở hữu lượng fan trung thành đông đảo trên toàn cầu. Tuy nhiên các thành viên hiện đều đã tìm cho mình con đường riêng.

YG hết hạn hợp đồng độc quyền với G-Dragon, Big Bang sẽ tan rã? - Ảnh 5.

Đội hình 4 thành viên của Big Bang sau khi Seungri rời đi vì scandal

Gần nhất, nam rapper T.O.P đã gây bất ngờ khi trực tiếp xác nhận rời nhóm, tuyên bố sẽ bước đi trên con đường solo và không còn dính dáng tới cái tên Big Bang. Seungri sau khi dính vào scandal năm 2019 cũng đã rời YG và Big Bang, rút lui khỏi giới giải trí.

Taeyang dù vẫn trực thuộc YG nhưng đã quyết định đầu quân cho công ty con The Black Label để phát triển con đường âm nhạc, còn Daesung cũng chấm dứt hợp đồng với YG và hiện đang là nghệ sĩ của R&D Company.

Chỉ còn duy nhất G-Dragon ở lại để tiếp tục cái tên Big Bang nhưng đến hiện nay, anh chàng cũng đang có ý định "dứt áo rời đi".

Có vẻ như sẽ khó cho người hâm mộ để có thể nhìn thấy đội hình Big Bang hoàn chỉnh. Theo các nhân sự trong ngành, YG Entertainment cũng không có ý định tập hợp đầy đủ các thành viên một lần nữa.

Minh Châu (Theo Allkpop)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm