YG Entertainment liệu có 'tồn tại' nếu Blackpink tan rã?

21/09/2023 11:02 GMT+7 | Kbiz

Theo một chuyên gia từ KB Securities, công ty chứng khoán nổi tiếng, YG Entertainment vẫn có thể tồn tại một cách khá là tốt nếu nhóm nhạc nữ hàng đầu của họ, Blackpink, không gia hạn hợp đồng.

Chuyên gia Lee Sun Hwa từ KB Securities đã đưa ra lời nhận định rằng việc mở rộng người hâm mộ toàn cầu thông qua tour diễn của Blackpink đã làm tăng giá trị sở hữu trí tuệ (IP) của nhóm, dẫn đến tăng trưởng thu nhập gián tiếp ngay cả khi nhóm không có hoạt động trực tiếp. Bên cạnh đó, với sự phát triển của TREASURE sau 4 năm kể từ khi ra mắt và sự ra mắt của BABYMONSTER trong quý 4 năm 2023, dự kiến nguồn nhân lực nghệ sĩ của YG sẽ tiếp tục tăng trưởng.

Chuyên gia khẳng định YG vẫn sống tốt nếu Blackpink tan rã? - Ảnh 1.

Blackpink hiện đang đàm phán với YG Entertainment về việc gia hạn hợp đồng

Chuyên gia cũng nhấn mạnh rằng có những lo ngại trên thị trường liên quan đến việc gia hạn hợp đồng của Blackpink và các khoản phí hợp đồng độc quyền. Tuy nhiên, khi xem xét sự tăng giá trị IP của những nghệ sĩ thế hệ tiếp theo, dự kiến các khoản chi phí liên quan đến việc gia hạn hợp đồng của Blackpink có thể không gây áp lực quá lớn.

Chuyên gia Lee Sun Hwa cũng cho biết rằng trong quý 2 năm ngoái khi Blackpink không có hoạt động đáng kể, YG Entertainment vẫn đạt được lợi nhuận hoạt động gần 9,3 tỷ KRW (6,93 triệu USD). Điều này cho thấy ngay cả khi không có Blackpink, YG vẫn có khả năng thu được lợi nhuận tiềm năng khoảng 10 tỷ KRW (7,54 triệu USD) mỗi quý. Thay vì quá lo lắng về các khoản phí hợp đồng, cần tập trung vào việc cải thiện sức mạnh cơ bản.

Dựa trên nhận định của chuyên gia KB Securities, có thể kết luận rằng YG Entertainment vẫn có thể tồn tại và phát triển tốt mà không cần dựa hoàn toàn vào Blackpink. Việc tập trung vào việc cải thiện sức mạnh cơ bản và phát triển các nghệ sĩ khác trong công ty có thể là một chiến lược đáng xem xét cho tương lai của YG Entertainment.

Chuyên gia khẳng định YG vẫn sống tốt nếu Blackpink tan rã? - Ảnh 3.

Blackpink do YG Entertainment thành lập và quản lý từ năm 2016

Thành Quách (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm