Blackpink thu về 350 tỷ won sau chuyến lưu diễn toàn cầu Born Pink

20/09/2023 11:37 GMT+7 | Kbiz

Thành tích của Blackpink chứng minh vị thế của các cô gái hiện đã trở thành một trong những nhóm nhạc nữ thành công nhất toàn cầu.

Các cô gái Blackpink vừa kết thúc chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới Born Pink bằng buổi hòa nhạc cuối cùng hoành tráng tại thành phố Seoul vào ngày 16 và 17/9 vừa qua. Thông qua chuyến lưu diễn, nhóm nhạc nữ Hàn Quốc đã đặt chân tới tổng cộng 24 quốc gia và 34 thành phố trên toàn cầu.

Blackpink thu về con số khủng sau chuyến lưu diễn toàn cầu Born Pink - Ảnh 1.

Chuyến lưu diễn Born Pink chính thức khởi động tại Seoul vào tháng 10 năm ngoái, thu hút 55.000 người hâm mộ tham dự. Sau đó, công chúng toàn cầu đã chứng kiến sự yêu thích và ủng hộ đông đảo dành cho Blackpink trên khắp các châu lục.

Ở Bắc Mỹ, chuyến lưu diễn đã đã thu hút 540.000 người đam mê âm nhạc, trong khi ở Châu Âu là là 215.000 khán giả. Riêng chặng Châu Á của chuyến lưu diễn đã thu hút tới 900.000 người hâm mộ. Ngoài ra, chuyến lưu diễn đã thu hút 50.000 người tham gia ở Châu Đại Dương và 40.000 người từ Trung Đông, thể hiện sức hấp dẫn toàn cầu của nhóm.

Blackpink thu về con số khủng sau chuyến lưu diễn toàn cầu Born Pink - Ảnh 2.

Theo đại diện của YG Entertainment vào ngày 20/9, chuyến lưu diễn suốt 1 năm qua của Blackpink đã thành công tô điểm cho một màu hồng rực rỡ trên bản đồ thị trường âm nhạc quốc tế. Cơn sốt toàn cầu này đã đưa các cô gái đi khắp 34 thành phố trên toàn thế giới với tổng số 66 đêm diễn "cháy vé", thu hút lượng khán giả ấn tượng lên tới 1.8 triệu người.

Blackpink thu về con số khủng sau chuyến lưu diễn toàn cầu Born Pink - Ảnh 3.

Chi tiết thành tích Born Pink được YG công bố

Thành tích này củng cố vị thế nhóm nhạc nữ K-pop có lượng khán giả xem hòa nhạc lớn nhất từ trước đến nay.

Theo phóng viên Kang Sung Hoon của một cơ quan truyền thông Hàn Quốc, Blackpink đã thu về 350 tỷ won (khoảng 265 triệu USD) trong chuyến lưu diễn của mình bao gồm cả tiền sản phẩm. Bên cạnh đó, có thông tin cho rằng nhóm đã kiếm được 163.8 triệu USD, trở thành chuyến lưu diễn có doanh thu cao nhất của một nữ nghệ sĩ ra mắt trong những năm 2010, vượt qua cả Sweetener Tour của nữ ca sĩ đình đám Ariana Grande.

Một số thành tích đáng nể khác của Blackpink cũng được ghi nhận sau tour diễn Born Pink.

Cụ thể, các cô gái cũng là nghệ sĩ nữ thứ 3 trên thế giới bán hết vé tại sân vận động MetLife ở New Jersey, theo sau 2 cái tên đầu tiên là Beyoncé và Taylor Swift.

Họ cũng là nữ nghệ sĩ nữ thứ 4 "đứng đầu" tại Sân vận động Allegiant ở Las Vegas, chỉ sau Taylor Swift, Beyoncé và P!nk.

Blackpink thu về con số khủng sau chuyến lưu diễn toàn cầu Born Pink - Ảnh 5.

Mỗi buổi hòa nhạc của Blackpink đều bán hết vé, ngay cả khi giá vé được đánh giá là "cao ngất ngưởng". Nhiều ca sĩ nổi tiếng quốc tế cũng đã mua vé đến xem trực tiếp các cô gái, trong đó có vợ chồng nam ca sĩ thực lực John Legend.

Blackpink thu về con số khủng sau chuyến lưu diễn toàn cầu Born Pink - Ảnh 6.

Vợ chồng John Legend bị bắt gặp tại concert của Blackpink

Ngoài chuyến lưu diễn Born Pink, Blackpink còn góp mặt tại các lễ hội âm nhạc quan trọng trong suốt thời gian qua. Tại Lễ hội Coachella ở Mỹ, nhóm đã biểu diễn trước 250.000 khán giả trong hai ngày. 4 cô gái cũng đã đánh chiếm trọn sự chú ý khi biểu diễn tại Hyde Park ở Anh với tư cách là nghệ sĩ chính, để lại ấn tượng với 65.000 người tham dự. Những buổi biểu diễn trong các lễ hội đã giúp Blackpink gặp mặt trực tiếp với khoảng 2.115 triệu người yêu âm nhạc, đồng thời thể hiện rõ hơn tầm ảnh hưởng toàn cầu của nhóm.

Blackpink thu về con số khủng sau chuyến lưu diễn toàn cầu Born Pink - Ảnh 7.

Với hàng loạt thành tích "vô tiền khoáng hậu" này, có thể khẳng định không có nhóm nhạc nữ nào có thể đánh bại được Blackpink ở thời điểm hiện tại!

Minh Châu (Tổng hợp)

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm