YG đối mắt với khủng hoảng: Blackpink chưa chắc tái ký, Treasure 'tăng trưởng âm'

24/02/2023 16:11 GMT+7 | Kbiz

Từng là 1 cái tên trong "Big 3" của K-pop, nay YG đang cho thấy sự thụt lùi so với các công ty khác khi chỉ có duy nhất Blackpink thành công.

Hiện nay, ngành công nghiệp thần tượng K-pop đang cho thấy sự bành trướng nhanh chóng, với sức ảnh hưởng lan khắp toàn cầu. Đáng chú ý là việc HYBE đang gây dựng 1 đế chế hùng mạnh nhờ thành công của BTS và hàng loạt nghệ sĩ khác, khiến rất nhiều "ông lớn" phải dè chừng.

Bởi sự phát triển của các nghệ sĩ của công ty chính là "chìa khóa" cho mọi thành công và cả những khoản lợi nhuận khổng lồ.

Đây là lý do tại sao YG Entertainment đang là công ty có nguy cơ đối mặt với khủng hoảng nhất hiện nay khi mà chỉ có duy nhất 1 nhóm nữ "gồng gánh" mọi lợi nhuận.

YG đối mắt với khủng hoảng: Blackpink chưa chắc tái ký, Treasure 'tăng trưởng âm' - Ảnh 2.

Blackpink là nghệ sĩ duy nhất mang về lợi nhuận khủng cho công ty

Blackpink chiếm tới 92% tổng doanh số bán album của nghệ sĩ YG tính đến quý 3 năm ngoái. Không chỉ mang về rất nhiều hợp đồng quảng cáo giá "trên trời", 4 cô gái còn đang là nhóm nữ K-pop có tour diễn toàn cầu thành công nhất hiện nay với hơn 1.5 triệu khán giả đã tham dự.

Tuy nhiên, Blackpink chỉ còn khoảng 5 tháng nữa là hết hạn hợp đồng, nhưng việc tái ký lại là điều chẳng thể chắc chắn.

Bên cạnh đó, không ngoa khi nói rằng Treasure - nhóm nhạc được coi là tương lai của YG - đã thất bại thảm hại khi so sánh với thành tích của các nhóm nhạc thế hệ thứ 4 đến từ các công ty khác.

YG đối mắt với khủng hoảng: Blackpink chưa chắc tái ký, Treasure 'tăng trưởng âm' - Ảnh 4.

Treasure từng được mong đợi sẽ "làm nên chuyện" khi ra mắt

Doanh số bán album tuần đầu tiên album The Second Step: Chapter Two chỉ vỏn vẹn 400.000 bản. Con số này tương đương với doanh số album tuần đầu tiên của các nhóm nhạc nữ tân binh.

YG đối mắt với khủng hoảng: Blackpink chưa chắc tái ký, Treasure 'tăng trưởng âm' - Ảnh 5.

Đến nay, nhóm vẫn là cái tên chẳng mấy quen thuộc với công chúng

Nhưng vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn đây là con số "tăng trưởng âm" khi The Second Step: Chapter One phát hành trước đó đã ghi nhận 540.000 bản trong tuần đầu tiên. Điều này có nghĩa là lượng người hâm mộ đã từ bỏ nhóm là không hề nhỏ.

Dù vậy, nhiều người nhận định rằng tương lai của YG không "mờ mịt" đến mức đó.

Thủ lĩnh Big Bang G-Dragon vẫn quyết định ở lại với công ty và được đưa tin là sẽ sớm trở lại với sản phẩm âm nhạc solo. Với danh tiếng của mình, nam nghệ sĩ hoàn toàn có thể mang đến những thành tích ấn tượng cho YG.

YG đối mắt với khủng hoảng: Blackpink chưa chắc tái ký, Treasure 'tăng trưởng âm' - Ảnh 7.

G-Dragon sẽ sớm tái xuất với sản phẩm solo

Tuy nhiên, việc G-Dragon có thể chịu trách nhiệm về toàn bộ doanh thu của công ty như Blackpink là điều không thể.

YG đối mắt với khủng hoảng: Blackpink chưa chắc tái ký, Treasure 'tăng trưởng âm' - Ảnh 8.

Liệu Baby Monster có thể thành công như đàn chị Blackpink?

Hiện tại, mọi quyết định của ban điều hành YG dường như đang đặt cược tất cả vào màn ra mắt của nhóm nữ tân binh Baby Monster với mong muốn kế vị thành công của đàn chị. Vậy nhưng nếu các cô gái nhỏ ấy không thành công, YG chắc chắn sẽ phải đối mặt với một cơn khủng hoảng thực sự vào cuối năm nay!

Minh Châu (Theo Kbizoom)

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm