Sau Momoland và Brave Girl, liệu Blackpink có vượt qua ‘lời nguyền 7 năm’?

17/02/2023 11:27 GMT+7 | Kbiz

Khi có tới 2 nhóm nữ K-pop thông báo tan rã, việc Blackpink cũng hết hạn hợp đồng vào năm nay trở thành chủ đề được công chúng đặc biệt quan tâm.

Dựa trên hợp đồng tiêu chuẩn của các ngôi sao Hàn Quốc, thời hạn hợp đồng giữa người nổi tiếng và công ty giải trí ít nhất là 7 năm. Hệ quả là nhiều nhóm nhạc thần tượng lựa chọn tan rã ngay khi chạm tới cột mốc đó, tạo nên "lời nguyền 7 năm" đáng sợ trong làng giải trí K-pop.

Mới nhất, đội hình hiện tại của Brave Girls kể từ khi "lội ngược dòng" trên các bảng xếp hạng đã trở nên cực kỳ nổi tiếng, nhưng cũng không thể phá vỡ "lời nguyền 7 năm" này.

Sau Momoland và Brave Girl, liệu Blackpink có vượt qua ‘lời nguyền 7 năm’? - Ảnh 1.

Brave Girl gây tiếc nuối khi thông báo tan rã

Đặc biệt, vào ngày 16/2, công ty quản lý của 4 thành viên đã thông báo về sự tan rã của nhóm và việc phát hành bài hát cuối cùng mang tên Goodbye để chia tay người hâm mộ. Đây là điều mà nhiều cư dân mạng đã dự đoán trước khi mà công ty không hề giúp nhóm phát triển, và các hoạt động quảng bá gần nhất đã là từ 3/2022.

Sau Momoland và Brave Girl, liệu Blackpink có vượt qua ‘lời nguyền 7 năm’? - Ảnh 2.

Nhóm không được công ty tận dụng khi đang nổi tiếng, "chìm nghỉm" giữa các nhóm nhạc K-pop hiện nay

Trong khi đó, Momoland ra mắt năm 2016 cũng tuyên bố kết thúc hoạt động vào ngày 15/2. Đặc biệt, công ty chủ quản MLD Entertainment của nhóm cho biết: "Chúng tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Momoland vì đã đồng hành với tư cách nghệ sĩ trong một thời gian dài. Chúng tôi cũng mong rằng người hâm mộ sẽ tiếp tục yêu thương và động viên sáu thành viên trên con đường mới".

Sau Momoland và Brave Girl, liệu Blackpink có vượt qua ‘lời nguyền 7 năm’? - Ảnh 3.

Momoland cũng chẳng thế thoát khỏi "lời nguyền 7 năm"

2 nhóm nữ này đều có bản hit đứng đầu các bảng xếp hạng âm nhạc của Hàn Quốc, thậm chí còn tạo thành trào lưu và thu về rất nhiều hợp đồng quảng cáo lớn. Vậy nhưng, việc các bài hát sau đó đều thất bại cùng danh tiếng tụt giảm khiến các thành viên đều không muốn tái ký.

Mặt khác, Blackpink cũng đang chuẩn bị kỷ niệm 7 năm ra mắt trong năm nay.

Hiện tại, 4 cô gái vẫn bận rộn với chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới dự kiến sẽ kết thúc vào tháng 6, trong khi hợp đồng của nhóm với YG sẽ hết hạn vào tháng 8. Điều này đồng nghĩa với việc đây sẽ là là lịch trình cuối cùng của Blackpink trước khi phải gia hạn hợp đồng.

Chính trong giai đoạn quan trọng này, YG Entertainment đã giới thiệu nhóm nhạc nữ mới Baby Monster, làm dấy lên nghi ngờ về việc "thế chỗ" của Blackpink. Ngoài ra, việc trả trước cho 4 cô gái cũng là vấn đề lớn khi danh tiếng của mỗi người đều đã vươn tầm quốc tế.

Sau Momoland và Brave Girl, liệu Blackpink có vượt qua ‘lời nguyền 7 năm’? - Ảnh 6.

4 thành viên đều đã gây dựng thương hiệu riêng trên thị trường quốc tế

Thậm chí, đã có tin đồn rằng em út Lisa được một công ty nước ngoài đề nghị bảo lãnh 100 tỷ Won để có được chữ ký của cô nàng trong hợp đồng độc quyền.

Cùng với đó là việc BLINK lên án rằng YG đang kìm hãm các cô gái khi không được tự do trong việc hợp tác âm nhạc, cũng như sắp xếp lịch trình "chết người", làm 4 thành viên không có thời gian nghỉ ngơi đầy đủ.

Sau Momoland và Brave Girl, liệu Blackpink có vượt qua ‘lời nguyền 7 năm’? - Ảnh 7.

Việc Blackpink có tái ký hay không đang khiến người hâm mộ vô cùng lo lắng

Với việc Brave Girls và Momoland là những ví dụ cho "lời nguyền 7 năm" của K-pop hiện nay, sự chú ý đang đổ dồn vào việc liệu Blackpink có tái ký với YG và tiếp tục hoạt động với đội hình đầy đủ hay không.

Minh Châu (Theo Kbizoom)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm