Ý nghĩa đặc biệt đằng sau cây đào vợ chồng Lương Triều Vỹ chụp ngày Tết, hóa ra lại liên quan tới Trương Quốc Vinh

27/01/2023 10:40 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Nếu để ý kỹ thì mọi năm, cứ đến dịp Tết Nguyên đán, bà xã Lương Triều Vỹ đều chụp hình bên cạnh cây đào.

Gần đây, vợ chồng Lương Triều Vỹ và Lưu Gia Linh gây sốt khi khoe hình ảnh nắm tay nhau chụp chung bên cạnh cây đào siêu to nhân dịp Tết Nguyên đán. 

Thế nhưng bên cạnh hình ảnh tình cảm của hai vợ chồng thì công chúng còn tinh ý phát hiện ra câu chuyện đằng sau truyền thống chụp chung với cây đào trong dịp Tết của vợ chồng Lưu Gia Linh - Lương Triều Vỹ. Hóa ra lại liên quan tới Ca Ca Trương Quốc Vinh. 

Ý nghĩa đặc biệt đằng sau cây đào vợ chồng Lương Triều Vỹ chụp ngày Tết, hóa ra lại liên quan tới Trương Quốc Vinh - Ảnh 2.

Vợ chồng Lưu Gia Linh chụp hình bên cây đào trong Tết Nguyên đán năm nay

Được biết, cứ khi nào vợ chồng Lương Triều Vỹ - Lưu Gia Linh đón Tết ở Hong Kong, nữ diễn viên đều sẽ đặt một cây hoa đào ở phòng khách và chụp chung ảnh với nó. Đáng chú ý là cây đào năm nào cũng có cùng một kích thước và hình dáng tương tự nhau. 

Mọi năm Lưu Gia Linh cũng sẽ chụp bức hình tương tự bên cây đào

Đằng sau truyền thống đó lại là câu chuyện ý nghĩa giữa Lưu Gia Linh và Ca Ca Trương Quốc Vinh. Theo đó, vào thời điểm sự nghiệp của Lưu Gia Linh gặp khó khăn, Trương Quốc Vinh khi ấy đã mua hai cây đào, một đặt ở nhà mình, cây còn lại tặng cho bà xã Lương Triều Vỹ. Trương Quốc Vinh hy vọng cây đào sẽ giúp đem lại may mắn cho Lưu Gia Linh. 

Do vậy, mỗi năm cứ vào dịp Tết, Lưu Gia Linh sẽ tới cửa hàng hoa do Trương Quốc Vinh khi còn sống giới thiệu để mua đào và chụp hình kỷ niệm. Hành động này của Lưu Gia Linh như một cách để tưởng nhớ Trương Quốc Vinh. 

Truyền thống chụp hình bên cây đào của Lưu Gia Linh bắt nguồn từ Trương Quốc Vinh

Hà Phương (nguồn Weibo)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm