Lương Triều Vỹ trở lại màn ảnh rộng sau ba năm vắng bóng

25/12/2016 20:29 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) – Sau ba năm vắng bóng, Lương Triều Vỹ vừa trở lại màn ảnh rộng trong bộ phim hài lãng mạn See You Tomorrow (tạm dịch: Người lái đò). Lần này, Vương Gia Vệ tiếp tục cộng tác với tài tử Hong Kong nhưng trên cương vị nhà sản xuất.

Trong phim, Lương Triều Vỹ vào vai một ông chủ hộp đêm nhưng đồng thời cũng là người cứu rỗi, giúp đỡ những ai không may gặp cảnh éo le, buồn tủi. 

Với vai diễn lần này, Lương Triều Vỹ có nhiều cảnh phải thực hiện những đoạn hội thoại dài bằng tiếng Trung phổ thông, vốn không phải sở trường của anh. Tuy vậy, diễn viên giành giải Nam chính xuất sắc nhất tại LHP Cannes không coi đó là áp lực. Thay vào đó, “khi diễn, áp lực của tôi là, tôi là Lương Triều Vỹ, tôi không thể diễn không tốt”, anh chia sẻ.


Lương Triều Vỹ tái ngộ bạn diễn Kim Thành Vũ trong "Người lái đò"

Quả thật, anh không hề bị vấp lần nào và thậm chí, nhiều cảnh của anh cũng chỉ cần quay một lần là đạt. Hơn thế nữa, dù là phim hài, Lương Triều Vỹ vẫn rất thành công khi bộc lộ những cảm xúc sâu lắng qua đôi mắt hiếm có của mình.

Anh có lẽ là diễn viên có đôi mắt nổi tiếng nhất trong làng điện ảnh Hoa ngữ. Vài tờ báo ở Hong Kong đã thất bại bởi miêu tả anh có “đôi mắt phóng điện”. Nhà phê bình phim Manohla Dargis thành công hơn khi gọi anh là “nhà thơ của nỗi đau” và là người “cho thế giới thấy nỗi đau qua đôi mắt u sầu của mình”.

Trong buổi ra mắt phim tuần trước, đôi mắt đó trong trẻo và tha thiết khi anh giải thích cho các phóng viên lý do tại sao anh chọn phim hài cho lần trở lại này. “Tôi đã đóng nhiều phim tình cảm trong suốt một thời gian và đột nhiên muốn thay đổi, tôi muốn tìm cảm giác mới”.

Người lái đò do cây viết trẻ có thu nhập “khủng” bậc nhất Trung Quốc là Trương Giai Giai đạo diễn đồng thời viết kịch bản, Vương Gia Vệ lãnh vai trò nhà sản xuất. Phim là cuộc chơi hào nhoáng, lập dị dưới ánh đèn neon Thượng Hải, với sự tham gia diễn xuất của Lương Triều Vỹ, Kim Thành Vũ, Trần Dịch Tấn và Angelababy. 

Người lái đò dựa theo Ngang qua thế giới của em, tuyển tập cực kỳ nổi tiếng của Trần Giai Giai tại Trung Quốc. Bản thân Lương Triều Vỹ đã đọc truyện gốc và cảm thấy rất hứng thú. Ngoài ra, sau cộng tác lần trước với Vương Gia Vệ trong Nhất đại tông sư, anh đã nói với vị đạo diễn: “Phim tiếp theo, tôi hi vọng sẽ là một phim hài, để được nhìn mọi thứ dưới một góc độ khác”.

iả Bình
Theo Lollipop


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm