Lương Triều Vỹ dốc lòng về tuổi thơ không trọn vẹn

24/09/2012 15:00 GMT+7 | Văn hoá


Gia đình tan vỡ là lý do khiến ngôi sao 'Sắc giới' luôn ôm trong lòng hận cha. Anh thậm chí không ở bên ông lúc ông lìa đời.

Sống kín tiếng, Lương Triều Vỹ rất hiếm khi tham gia các chương trình truyền hình để chia sẻ về cuộc sống của mình. Tuy nhiên, hôm cuối tuần, ngôi sao Sắc, giới đã phá lệ và trở thành khách mời của talk show "The Best Actor". Sự xuất hiện của anh ngay lập tức gây chú ý mạnh mẽ trong công chúng.

Gặp gỡ khán giả, Lương Triều Vỹ đã tâm sự nhiều về những góc khuất của cuộc đời mình, điều mà anh chưa từng hé lộ. Khi Triều Vỹ 10 tuổi, cha mẹ ly dị, anh và em gái được mẹ nuôi: "Trưởng thành trong một gia đình không trọn vẹn, tôi mạnh mẽ và độc lập hơn. Tôi luôn nghĩ rằng mình thực sự là người cha trong gia đình, phải có trách nhiệm chăm sóc mẹ và em gái. Khi mẹ đi làm, tôi nấu ăn, chăm chút cho em gái, đưa nó tới trường, đánh thức nó dậy mỗi ngày... Từ khi gia đình tan vỡ, tôi gặp cha chỉ vài lần. Với tôi, ông ấy như người lạ. Mẹ cũng không khi nào giải thích lý do họ chia tay, họ nghĩ chúng tôi còn quá bé để hiểu được điều đó".Lương Triều Vỹ tiết lộ chính việc sinh ra trong một gia đình không hoàn hảo khiến anh trưởng thành và bản lĩnh hơn. Ảnh: News.

Những năm 80, khi Lương Triều Vỹ bắt đầu thử sức với nghiệp diễn, anh gần như không gặp cha nữa: "Lần cuối cùng chúng tôi gặp nhau, ông ấy thực sự như một người lạ... Lúc đó, tôi quá giận vì những gì ông ấy làm với mẹ con tôi". Tuy nhiên, thời gian cùng sự trưởng thành khiến Lương Triều Vỹ thay đổi: "Giờ đây, tôi tha thứ cho ông ấy. Tôi thường nghĩ nhiều về những kỷ niệm đẹp đẽ khi ở bên cha và ân hận không ở bên ông nhiều hơn".

10 năm trước, khi cha Lương Triều Vỹ "nhắm mắt xuôi tay", anh đã không ở bên ông trong giờ phút cuối cùng, và với anh, đây thực sự là nỗi day dứt trọn đời. Tài tử Hong Kong chia sẻ, anh cố gắng chăm sóc mẹ và em gái tốt hơn, vì không muốn mình phải hối tiếc thêm một lần nào nữa.

Nói về mẹ đẻ, tài tử Hong Kong xúc động: "Bà chăm sóc chúng tôi chu đáo dù làm việc quần quật cả ngày, cứ tháng này sang tháng khác. Khi tôi lớn lên, hai mẹ con không dễ dàng trò chuyện với nhau, nhưng tôi yêu mẹ, và tôi biết rằng thẳm sâu trong trái tim, bà cảm nhận được điều đó".

Trong cuộc trò chuyện trên truyền hình, Lương Triều Vỹ cũng không quên chia sẻ về người phụ nữ quan trọng của đời anh, Lưu Gia Linh. Tài tử Hong Kong tâm sự, dù là hai tính cách hoàn toàn đối lập, đã hơn hai chục năm qua, họ vẫn gắn bó rất mật thiết: "Cô ấy là một phụ nữ mạnh mẽ, thẳng thắn, có khi rất... dữ dội, nhưng ngược lại, có những lúc rất chín chắn. Lấy nhau rồi, cô ấy là bà chủ của gia đình. Cô ấy làm tất cả cho tôi, và chưa bao giờ tôi phải lo lắng vì điều đó. Về nhà, tôi luôn có cảm giác được thư giãn".


Lương Triều Vỹ và Lưu Gia Linh đã hơn hai mươi năm gắn bó.

Lương Triều Vỹ và Lưu Gia Linh cộng tác trong nhiều bộ phim Hong Kong những năm thập niên 80, nhưng phải nhiều năm sau đó, họ mới yêu nhau. Chặng đường từ yêu tới hôn nhân với họ khá dài, nhưng Lương Triều Vỹ tâm sự, đó là một hành trình đẹp đẽ: "Hẹn hò nhiều năm, tôi cảm thấy rằng hôn nhân thực sự cần thiết, nhất là với phụ nữ. Khi cô ấy mang vấn đề này ra đề cập, tôi hạnh phúc tán đồng. Là cô ấy đã sắp xếp tất cả, đám cưới rất tuyệt vời".

Duy trì cuộc sống vợ chồng, theo Lương Triều Vỹ, bắt nguồn từ sự yêu thương, tôn trọng ở cả hai phía: "Chúng tôi không ép nhau làm những điều đối phương không thích. Ví dụ, tôi thích yên tĩnh, nhưng không yêu cầu cô ấy phải hào hứng với nó, và ngược lại, có đôi khi tôi làm những điều cô ấy muốn. Chúng tôi cho nhau khoảng không gian riêng... ".

Theo Ngôi sao

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm