Xúc động xem MV nhạc Phật của 'Sao Mai' Thu Hằng

28/03/2018 21:05 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) – Hôm nay (28/3), ca sĩ Nguyễn Thu Hằng, giải nhất Sao mai 2015 dòng dân gian chính thức ra mắt MV Lạy mẹ Quan âm. MV được thực hiện nhân ngày Khánh đản 19/2 ngày đản sinh Phật Quan âm.

Lạy mẹ Quan âm là một sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nói về lời Phật dạy con người nên bỏ bớt tham sân si, hãy làm việc thiện, tốt đời đẹp đạo. 

Sao mai Thu Hằng mê ca khúc Lạy mẹ Quan âm từ rất lâu, cô đã thu âm và thường biểu diễn trong các chương trình nhạc Phật mà cô tham gia. 

Chú thích ảnh
Thu Hằng thường hát ca khúc "Lạy mẹ Quan âm" trong các chương trình nhạc Phật

Mới hơn 20 tuổi nhưng Nguyễn Thu Hằng chia sẻ, việc tìm về với nhạc Phật thực sự đã mở ra cho cô những cánh cửa để hiểu hơn về cuộc sống, giữ tâm mình tĩnh hơn, biết chia sẻ và biết quan tâm, yêu thương nhiều hơn đến những người thân yêu bên mình.

Chú thích ảnh

MV Lạy mẹ Quan âm kể câu chuyện đời thường giản dị về một gia đình có hai cô con gái xinh đẹp, hiếu thảo với mẹ già do Thu Hằng và diễn viên Kiều Anh thủ vai.

Khi bà mẹ (diễn viên Ngọc Tản đóng) bị ốm nặng, hai chị em với sự hiếu Thảo của mình đã chăm sóc mẹ hết lòng. Không những thế, hai cô gái còn biết phải làm cả việc đạo để nguyện cầu cho sức khoẻ của mẹ, họ hướng về đất Phật, cầu nguyện đức Phật bà Quan âm để mong cho mẹ qua hạn ốm đau bệnh tật.

Chú thích ảnh

Tiếng hát của Nguyễn Thu Hằng đưa người xem bước vào không gian bình yên, thanh tịnh êm đềm của chùa Hương, và khiến người xem thêm xúc động.

Chú thích ảnh
Diễn viên Ngọc Tản và Kiều Anh trong MV của Thu Hằng

Những hình ảnh của Chùa Hương trong MV thật đẹp và hùng vĩ. Sự xuất hiện của Chư Tăng Tùng Lâm Hương Tích thể hiện sự hướng tới Đạo của giới trẻ để tìm được niềm tin, sự hy vọng và kiên tâm trong hành trình báo hiếu cho mẹ.

MV Lạy mẹ Quan âm - Sao mai Thu Hằng

Trong MV có một cảnh quay đặc biệt vào ban đêm, đoàn phim đã mất hơn 2 tiếng thắp lên 1000 ngọn nến với sự trợ giúp của rất nhiều phật tử để Nguyễn Thu Hằng được hát dưới ánh nến lung linh, kỳ ảo đó.

Chú thích ảnh
Cảnh quay đặc biệt vào ban đêm trong MV "Lạy mẹ Quan âm"

Thu Hằng hy vọng, khán giả xem MV và nghe ca khúc Lạy mẹ Quan âm giống như cô, biết tìm đến sự bình yên và hướng đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống, đặc biệt sẽ hiếu thảo với cha mẹ.

Sao Mai Thu Hằng ‘biến hóa’ thành Ariana Grande trong MV Giáng sinh

Sao Mai Thu Hằng ‘biến hóa’ thành Ariana Grande trong MV Giáng sinh

Sao Mai Thu Hằng phát hành MV “Thư gửi Santa Claus” với những bản nhạc nổi tiếng cho mùa giáng sinh và năm mới trong đó có ca khúc Last Chritmas do Ariana Grande trình bày.

Anh Tuấn. Ảnh: Hòa Nguyễn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm