Xuất hiện tựa game tệ nhất trong lịch sử Steam, chỉ có 4% đánh giá 'tạm ổn', còn lại toàn chỉ trích

27/01/2023 23:16 GMT+7 | Games-Esport

(Thethaovanhoa.vn) - Rất hiếm khi trên Steam xuất hiện một tựa game nhận về nhiều đánh giá thấp tới vậy.


Thông thường, các trò chơi trên Steam, dù có bị đánh giá là "bom xịt", hay dưới mức kỳ vọng tới đâu cũng sẽ không nhận phải quá nhiều chỉ trích, đánh giá tiêu cực tới mức khiến nhà phát hành phải nản lòng. Ở thời điểm ra mắt, Cyberpunk 2077 cũng phải đứng trước làn sóng phản đối mạnh mẽ nhưng rồi cũng đã vượt qua và có màn hồi sinh đầy ngoạn mục. Thế nhưng, với O2Jam Online - mọi thứ lại không được tốt đẹp tới vậy.

Xuất hiện tựa game tệ nhất trong lịch sử Steam, chỉ có 4% đánh giá "tạm ổn", còn lại toàn chỉ trích - Ảnh 1.

O2Jam Online đang nhận phải vô số chỉ trích kể từ ngày ra mắt

Là một trò chơi âm nhạc mang tính thưởng thức và thư giãn, cứ ngỡ O2Jam Online sẽ dễ dàng tạo ra được hiệu ứng mới và sở hữu lượng người chơi ổn định nhưng ngay từ sau thời điểm ra mắt, trò chơi liên tiếp nhận phải làn sóng phản đối dữ dội. Cụ thể, trong số 1.000 người tham gia đánh giá, chỉ có 4% - tức khoảng 41 người đề xuất trò chơi này. Còn lại đa số là chỉ trích, phẫn nộ. Từ chỗ được kỳ vọng sẽ trở thành tựa game nối bước thành công của Audition, O2Jam Online giờ đây chỉ mang tới sự chán nản tới tận cùng.

Tất nhiên, cũng có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới hệ quả này. Dù ra mắt dưới dạng trò chơi miễn phí, thế nhưng O2Jam Online lại bị sa lầy bởi vô số lỗi vụn vặt. Trong tựa game, người chơi bắt buộc phải mua các bài hát, nhưng vấn đề ở chỗ họ chỉ có thể sở hữu nó trong khoảng 7 hoặc 30 ngày, tùy lựa chọn. Hoàn toàn không có tùy chọn để mở khóa vĩnh viễn các bản nhạc và gần như, mọi tính năng khác, bao gồm cả giao diện ghi chú cũng phải trả phí để thuê trong 7 hoặc 30 ngày.

Xuất hiện tựa game tệ nhất trong lịch sử Steam, chỉ có 4% đánh giá "tạm ổn", còn lại toàn chỉ trích - Ảnh 2.

Dù ra mắt miễn phí, nhưng rất nhiều tính năng của trò chơi lại thu phí đắt đỏ

Ngoài ra, nền đồ họa của O2Jam Online cũng bị cho là rất tệ, khi chỉ hiện thị độ phân giải tối đa là 1920x1080, trông rất mờ trên màn hình 1440p. Hình ảnh bị kéo dài ra và các dòng ghi chú thì lớn một cách hài hước. Chưa kể, các bản nhạc đôi khi còn xuất hiện lỗi khiến người chơi gặp khó khăn trong quá trình vận hành. Đáng nói hơn, O2Jam Online hoàn toàn không có tính năng trực tuyến nào. Toàn bộ mọi thứ chỉ là một người chơi từ đầu tới cuối. Chơi game một mình còn phải mua đồ đắt đỏ, bảo sao mà trò chơi này chẳng bị đánh giá thấp.

Xuất hiện tựa game tệ nhất trong lịch sử Steam, chỉ có 4% đánh giá "tạm ổn", còn lại toàn chỉ trích - Ảnh 3.

Chưa kể, ngay cả cơ chế chơi cũng phát sinh nhiều lỗi

Hiện tại, O2Jam Online đang là trò chơi bị xếp hạng tệ thứ 18 trên Steam. Năm ngoái, eFootball cũng từng chỉ nhận 8% đề xuất, nhưng đã phát triển và xoay sở lên con số 32% vào năm nay. Với O2Jam Online, tình hình có lẽ chẳng thể khả quan tới vậy.


Tuấn Hưng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm