Vì sao Misty không tiếp tục chuyến hành trình Pokémon cùng Ash?

27/01/2023 15:53 GMT+7 | Games-Esport

(Thethaovanhoa.vn) - Misty là một nhân vật được nhiều người yêu thích, việc cô nàng rời đi cũng khiến cho nhiều người xem nuối tiếc.

Khi Ash tới với đại lục Hoenn trong phim hoạt hình Pokémon, các đạo diễn gần như đã thay đổi hoàn toàn mọi thứ xung quanh cậu ta. Quần áo mới, đồng đội mới, tất cả các Pokémon của cậu ta đều được bỏ lại - ngoại trừ Pikachu. Thậm chí, 2 người bạn đồng hành là Brock và Misty cũng đã rời đi. Tuy nhiên sau đó, Brock trở lại, còn Misty thì không

Theo cốt truyện, 'nàng tiên cá' quyết định trở lại với nhà thi đấu Cerulean sau khi cùng Ash phiêu lưu ở vùng Johto. Brock thì lại được đưa trở lại, thậm chí còn theo chân Ash tới tận đại lục Sinnoh. Vậy lý do là vì đâu mà Misty lại loại bỏ, trong khi Brock thì vẫn tiếp tục?

Hướng đi riêng của Misty và Brock
photo-1674803506888

Theo lý giải của tác giả kịch bản, Misty đã rời khỏi câu chuyện chính bởi cô nàng cần phải làm như vậy. Khi những người chị của Misty đều suốt ngày đi du lịch và theo đuổi sự nghiệp riêng, Cerulean cần có một người đứng vào vị trí phụ trách. Misty cuối cùng đã chấp nhận trở lại với công việc cũ của mình.

Nếu như tác giả kịch bản muốn, họ vẫn có thể giữ suất cho Misty bên cạnh Ash. Họ hoàn toàn có thể đưa một người chị em khác của Misty bớt bận rộn hơn và quay trở lại với Cerulean. Để so sánh thì Brock đã có một chuyến đi ngắn về quê nhà, sau khi đảm bảo mọi thứ đã ổn thì cậu ta lại quay lại với Ash. Hai người đồng hành của Ash đã cùng phiêu lưu suốt một chặng đường dài, tuy nhiên cuối cùng bộ ba này vẫn 'rơi' mất một.

May mới là lý do thực sự khiến Misty phải rời đi
photo-1674803599957

Theo nhiều người, lý do thực sự khiến Misty phải rời đi là do có sự xuất hiện của May. Việc có thêm cô nàng tới từ Hoenn không chỉ tạo nên sự mới mẻ cho tuyến nhân vật, mà còn giúp Ash làm quen với các cuộc thi Pokémon Contest. May là một người rất hứng thú với những cuộc thi này và sự có mặt của cô nàng cũng là hợp lý.

Dĩ nhiên, Misty cũng có thể đóng vai trò này, nhưng điều này sẽ không hợp lý với kịch bản. Cô nàng này vốn đam mê trở thành một bậc thầy Pokémon hệ nước, chẳng có lý do gì khiến Misty bỗng dưng thay đổi giấc mơ của mình cả. Thay vào đó, xây dựng một nhân vật mới sẽ là điều dễ dàng hơn cho người viết kịch bản.

Brock đóng vai trò khác biệt so với Misty
photo-1674803526573

Trong nhóm bạn, Brock thì lại đóng một vai trò khác. Cậu ta được coi như một người lớn trong nhóm, chăm sóc cho cả nhóm, nấu nướng và làm những việc lặt vặt. Bên cạnh đó, cậu ta còn vừa là bình luận viên, hoạt náo viên trong mỗi trận chiến của Ash. Cậu ta cũng giúp Ash khi đưa ra những thông tin khá bổ ích mà May không chắc là đã giúp được.

Việc Misty rời đi, Brock ở lại có thể khiến cho nhiều người không hài lòng, tuy nhiên đây là một điều thay đổi quan trọng với anime Pokémon. Mục tiêu và ước mơ của cả nhóm là khác nhau, thế nên sự chia tay cũng là một điều hợp lý. Suy cho cùng thì, Ash cần Brock ở bên cạnh lâu hơn là một điều tốt, không chỉ cho việc xây dựng câu chuyện lẫn các nhân vật.

DS

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm