Vừa ra mắt độc quyền Switch, Fire Emblem Engage bất ngờ chơi được trên Mobile, thậm chí lên tới 60FPS

27/01/2023 16:30 GMT+7 | Games-Esport

(Thethaovanhoa.vn) - Vừa mới ra mắt nhưng Fire Emblem Engage đã lập tức chơi được trên di động.

Fire Emblem Engage vừa mới được phát hành vào ngày 20/1 (29 Tết) vừa qua và được Nintendo ra mắt riêng cho Nintendo Switch. Fire Emblem Engage được phát triển bởi Intelligent Systems, là phần tiếp theo trong series Fire Emblem. Trò chơi nhìn chung đã nhận được những phản hồi tích cực từ giới phê bình và người chơi.

Vừa ra mắt độc quyền Switch, Fire Emblem Engage bất ngờ chơi được trên Mobile, thậm chí lên tới 60FPS - Ảnh 1.

Điều thú vị là dù mới chỉ ra mắt trên Nintendo Switch nhưng Fire Emblem Engage đã gần như ngay lập tức chơi được trên di động. Mới đây, một bài viết trên Reddit đã đăng tải hướng dẫn cách giả lập trò chơi này trên nền tảng Android, thậm chí còn chạy ở tốc độ 60FPS một cách tương đối mượt mà.

Tất nhiên, Fire Emblem Engage vẫn còn nhiều vấn đề liên quan đến hình ảnh và vẫn cần thêm nhiều giải pháp khác để chạy hoàn hảo trên thiết bị di động.

Quay trở lại với thử nghiệm chạy Fire Emblem Engage trên di động, người dùng Reddit đã dăng tải việc chơi trò chơi này trên chiếc điện thoại Redmagic 7S Pro. Với các trình giả lập trên Android, yêu cầu tối thiểu là cần có một cấu hình mạnh mẽ, trong trường hợp này là chipset Snapdragon 8+. Có lẽ cũng vì vậy mà mới có thể chơi được Fire Emblem Engage ở tốc độ khung hình 60.

Vừa ra mắt độc quyền Switch, Fire Emblem Engage bất ngờ chơi được trên Mobile, thậm chí lên tới 60FPS - Ảnh 2.

Tuy lên tới 60FPS song Fire Emblem Engage nhìn chung vẫn còn nhiều hạn chế như việc màn hình bị xé và khung hình hoạt động chưa ổn định. Điều này không quá khó hiểu bởi dù sao thì Fire Emblem Engage mới chỉ được phát hành trên Nintendo Switch cách đây 3 ngày. Nếu người chơi đã quen với các tựa game giả lập trên Android thì sẽ không còn lạ lẫm với vấn đề này.

Vì vậy, nếu muốn trải nghiệm Fire Emblem Engage một cách tốt nhất thì người chơi có thể mua Nintendo Switch, còn nếu không thì cũng có thể “chơi tạm” với giả lập trên thiết bị Android. Được biết, người dùng Reddit này đã thực hiện thông qua Skyline – một trong những nền tảng dẫn đầu trong việc giả lập các tựa game Switch trên di động.

Bảo Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm