Bầu cử tổng thống Mỹ: Tình địch Monica Lewinsky bỏ phiếu cho Hillary Clinton hay đối thủ Donald Trump?

Thứ Tư, 09/11/2016 08:53 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Taylor Swift bỏ phiếu cho ai? Monica Lewinsky sẽ bầu cho ai? đây là những câu hỏi về thói quen bỏ phiếu của các nhân vật đang được cư dân mạng tìm kiếm hàng đầu trên Google.
Trong khi các cử tri đủ điều kiện đã rầm rộ đi bỏ phiếu tại Hoa Kỳ, Monica Lewinsky đang bận rộn với kế hoạch riêng của mình ở Thụy Điển.

Monica Lewinsky
Cựu thực tập sinh Nhà Trắng, đang bị truyền thông để ý gắt gao trong bối cảnh bà Hillary đang cạnh tranh với đối thủ đảng Cộng hoà là ông Donald Trump cho chức tổng thống. Lewinsky là người đã có một mối "quan hệ không phù hợp" với cựu Tổng thống Bill Clinton khi cô làm việc tại Nhà Trắng vào các năm 1995 và 1996. Chuyện tình cảm này và hậu quả của nó, đặc biệt là các cáo buộc với Tổng thống Bill Clinton thường được gọi là vụ bê bối mang tên Lewinsky. 
TMZ đã tiếp cận với Lewinsky, 43 tuổi, ở Los Angeles và hỏi cô có định bỏ phiếu cho Hillary Clinton trong ngày bầu cử hay không, nhưng bị từ chối trả lời.
Trên mạng xã hội đang xuất hiện nhiều luồng bình luận về quyết định phiếu bầu của Lewinsky dù hiện còn chưa rõ cô có đi bầu cử sớm hay không, có dùng quyền "bỏ phiếu vắng mặt" hay thậm chí là có tham gia bỏ phiếu hay không.

Monica Lewinsky vẫn rất nóng bỏng, gợi cảm
Các tay săn ảnh đã bắt gặp Lewinsky tại sân bay ngay trước khi cô rời tới Stockholm, Thuỵ Điển, và một lần nữa cô lại lảng tránh câu hỏi về các cáo buộc tấn công tình dục nhằm vào Trump và chuyện của mình với Bill Clinton.
"Giờ đã là 5:30 sáng. Giờ này mấy người nên đi ngủ chứ không phải đến sân bay để làm phiền người khác với chiếc máy quay" - Lewinsky nói. Cho đến giờ phút này cô vẫn không thể hiện sự ủng hộ dành cho ai.

Khi tham gia bầu cử, mỗi người Mỹ được phép bỏ một phiếu kín. Tuy biết điều đó song nhiều cư dân mạng vẫn tìm kiếm trên Google nhằm biết được những nhân vật danh tiếng, như siêu sao pop Taylor Swift (26 tuổi) bỏ phiếu cho ứng cử viên nào, bà Hillary Clinton hay ông Donald Trump, cho ghế Tổng thống.

Người Mỹ sẽ nghiên về ai trong số hai ứng viên?
Được biết, Swift hiện là cái tên được tìm kiếm nhiều nhất khi cư dân mạng muốn biết được thói quen bầu cử của các nhân vật công chúng, mặc dù cô đã từ chối đưa ra những phát ngôn liên quan đến chính trị.  
Dân Mỹ còn đặc biệt quan tâm tới lá phiếu của cựu Phó Tổng thống Al Gore và Mitt Romney, từng là Thống đốc thứ 70 của tiểu Bang Massachusetts từ 2003 đến 2007 và là ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ diễn ra vào năm 2012, và cả lá phiếu của cựu Tổng thống Mỹ George Bush.

Nhiều cư dân mạng quan tâm Taylor Swift bỏ phiếu cho ứng viên Tổng thống nào
Al Gore đã thể hiện sự ủng hộ bà Hillary Clinton và thậm chí còn vận động tranh cử cùng cựu Ngoại trưởng Mỹ ở bang Florida, bang đã khiến ông “thua cuộc” trong cuộc đua vào Nhà Trắng trước George Bush hồi năm 2000. Mitt Romney từng ủng hộ cho Thượng nghị sĩ Ted Cruz của Texas trong cuộc họp kín Utah, song hồi tháng 5 ông đã tuyên bố không bỏ phiếu cho Donald Trump cũng như bà Hillary trong cuộc tổng tuyển cử.
Hai cha con cựu tổng thống Bush cũng đều không tỏ rõ thái độ ủng hộ cho ứng cử viên nào. Song qua trang Facebook cá nhân của Kathleen Kennedy Townsend, một thành viên trong gia đình Kennedy, nêu rằng Bush cha có kế hoạch bỏ phiếu cho ứng cử viên đảng Dân chủ. Còn Bush con đã khuyến khích người dân đi bỏ phiếu song vẫn im lặng về việc ông có ủng hộ ứng viên đảng Cộng hòa hay không khi ông Trump đã đánh bại em trai ông trong bầu cử sơ bộ đầu năm nay.
Tuy nhiên,  những câu hỏi liên quan đến bầu cử được người dân Mỹ hỏi nhiều nhất trên Google lại là những gì liên quan đến lá phiếu của chính họ, như “Tên ai sẽ được ghi trên lá phiếu của tôi”, “Cuộc bỏ phiếu được bắt đầu vào mấy giờ?” hoặc “Tôi sẽ bỏ phiếu ở đâu?”. Và câu hỏi nữa được quan tâm nhiều là “Kết quả bỏ phiếu sẽ được công bố vào lúc nào?”.
Tuấn Vĩ - Vân Anh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight