Tài năng trẻ Việt Nam ghi danh tại sân chơi âm nhạc mang tầm cỡ quốc tế

26/04/2024 14:52 GMT+7 | Văn hoá

Vừa qua, cuộc thi Âm nhạc quốc tế Goldstar 2024 (Gold Star International Music Competition 2024) tại Kuala Lumpur Malaysia diễn ra thành công, tìm ra những tài năng âm nhạc xuất sắc. Trong tổng số thi sinh tham dự cuộc thi, Việt Nam vinh dự giành được 4 giải thưởng lớn, để lại ấn tượng vô cùng sâu sắc đối với những người yêu âm nhạc.

Tài năng trẻ Việt Nam ghi danh tại sân chơi âm nhạc mang tầm cỡ quốc tế - Ảnh 1.

Những trái ngọt sau bao ngày nỗ lực

Đối với trẻ nhỏ, âm nhạc nói chung và âm nhạc cổ điển nói riêng có khả năng vỗ về, chữa lành những vết thương và gợi mở, thúc đẩy phát triển trí tuệ và nhân cách. Những đứa trẻ được học tập, tiếp xúc với âm nhạc hàn lâm từ khi còn nhỏ không chỉ có được bàn lĩnh, tư duy mà còn rèn luyện phong cách sống khoa học. Nhưng hành trình tiếp cận với âm nhạc cổ điển chưa bao giờ là dễ dàng!

Để đạt tới mức độ thuần thục, điêu luyện, các bạn trẻ đều đã trải qua quá trình rèn luyện miệt mài, trau dồi kỹ năng và niềm đam mê âm nhạc cháy bỏng. Những ngày tháng tập luyện, nắn nót từ ngón đàn đầu tiên cho tới khi đạt được giấc mơ, vươn mình cạnh tranh tại các sân chơi trong và ngoài nước là hành trình khó khăn nhưng cũng đầy tự hào, kiêu hãnh.

Mang theo nỗ lực, sự quyết tâm và tài năng được mài giũa qua thời gian, các học viên, cựu học viên tại Inspirito School of Music đã đạt được những thành tích đáng nể tại cuộc thi Âm nhạc quốc tế Goldstar 2024 – một sân chơi quốc tế có tầm cỡ tại Malaysia. Cụ thể thành tích của các bạn trẻ như sau:

Tài năng trẻ Việt Nam ghi danh tại sân chơi âm nhạc mang tầm cỡ quốc tế - Ảnh 2.

1. Trần Quang Minh, cựu học viên Inspirito School of Music hiện đang theo học tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam dưới sự hướng dẫn của thầy Lưu Đức Anh, đã giành giải nhất trong bảng Piano Concerto lứa tuổi 17-35.

2. Trương Hoàng Điệp, cũng là một cựu học viên Inspirito School of Music đang theo học tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, đã giành giải nhì trong bảng Professional Piano Solo lứa tuổi 17-35.

3. Trần Ngọc Lam, một học viên tài năng đã xuất sắc giành giải nhất trong bảng Violin Solo Amateur lứa tuổi dưới 8.

4. Đặng Ngọc Kim Ánh, một cựu học viên Inspirito School of Music đang theo học tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, đã tỏa sáng với giải 5 trong bảng Professional Piano Solo lứa tuổi 9 - 11.

Tài năng trẻ Việt Nam ghi danh tại sân chơi âm nhạc mang tầm cỡ quốc tế - Ảnh 3.

Có thể nói, những danh hiệu, giải thưởng mà các bạn trẻ nhận được chính là trái ngọt mà những nỗ lực và tình yêu với âm nhậc đã gieo mầm, chăm chút để hôm nay gặt được niềm hạnh phúc và tự hào cho chính bản thân, gia đình và cả nền âm nhạc quốc gia nói chung.

Phía sau sự thành công là bàn tay người vun trồng

Mang âm nhạc cổ điển tới với lớp trẻ, không thể không kể tới vai trò quan trọng của người thầy – luôn dẫn dắt, định hướng và động viên từng học trò. Thầy giáo Lưu Ðức Anh, một giảng viên trẻ tuổi, đầy tâm huyết đã lan tỏa, ươm mầm tình yêu âm nhạc cho các học viên, giúp các bạn có được thành công tại cuộc thi quốc tế.

Tài năng trẻ Việt Nam ghi danh tại sân chơi âm nhạc mang tầm cỡ quốc tế - Ảnh 4.

Mặc dù ở độ tuổi rất trẻ, thầy Lưu Đức Anh đã phát hiện, đào tạo rất nhiều bạn trẻ có tài năng, góp công sức lớn vào công cuộc "tạo nguồn" cho âm nhạc nước nhà. Anh thành lập Trường âm nhạc Inspirito (Inspirito School of Music) để hiện thực hóa mong muốn ươm mầm những tài năng âm nhạc cổ điển.

Dưới bàn tay tài hoa, tấm lòng nhiệt huyết của thầy Lưu Đức Anh cùng môi trường đào tạo chuyên nghiệp tại Inspirito School of Music, những bạn trẻ có đam mê, khao khát chinh phục âm nhạc cổ điển đã từng bước chinh phục giấc mơ mặc dù độ tuổi của các học viên còn rất nhỏ.

Tài năng trẻ Việt Nam ghi danh tại sân chơi âm nhạc mang tầm cỡ quốc tế - Ảnh 5.

Tài năng trẻ Việt Nam ghi danh tại sân chơi âm nhạc mang tầm cỡ quốc tế - Ảnh 6.

Không chỉ vậy người thầy với trái tim nhân ái còn mang âm nhạc cổ điển tới những trẻ em có khiếm khuyết về tinh thần, xoa dịu các em khỏi những tổn thương tâm l‎ý. Những học viên đặc biệt của thầy Đức Anh đã có điểm tựa vững chắc, được sống một cuộc đời hạnh phúc với âm nhạc, dần dần vượt qua góc khuất trong tâm hồn.

Có thể nói, thành công của các bạn trẻ cùng với nhiệt huyết của thầy Lưu Đức Anh như một sự hứa hẹn cho tương lai tươi sáng của âm nhạc nước nhà sẽ sánh vai cùng thế giới và vượt qua mọi giới hạn, xoa dịu và chữa lành, hướng tới cuộc sống tốt đẹp hơn.

PTTT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm